Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Thực Sự Biển Nha Trang Có Cá Mập Không ?

Với du khách trong và ngoài nước thì biển Nha Trang là điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng. Thế nhưng giữa năm 2018 lại rộ lên tin tức biển Nha Trang có cá mập làm xôn xao dư luận. Thực hư việc ấy ra sao và đến biển Nha Trang liệu có an toàn nữa hay không?

biển nha trang có cá mập
Có Thực Sự Biển Nha Trang Có Cá Mập Không ?

Thực Hư Việc Biển Nha Trang Có Cá Mập.

Có thể khẳng định chắc chắn rằng, vụ việc biển Nha Trang có cá mập có xảy ra, nhưng đó chỉ là loại cá nhám thuộc họ cá mập. Chứ không phải thực sự là cá mập nguy hại như mọi người tưởng. Loại cá nhám này chỉ ăn cá loại phù du và cá nhỏ. Và khi dạt vào bờ thì chú cá mập này đang bị thương nặng và yếu. Từ những nguyên do đó, mà chú cá mập mới theo dòng nước và dạt vào bờ, làm người dân hoang mang với tin tức biển Nha Trang có cá mập.

Theo tài liệu nghiên cứu của Viện Hải dương học Nha Trang thì loài các nhám đuôi dài (họ cá mập) này thường tập trung ở khu vực cách bờ biển Nha Trang 60-90km. Ở tầng độ sâu 336m. Chỉ một vài trường hợp đặc biệt như bị tác động của phần đáy đại dương xao động mà lên bề mặt. Hay bị thương không thể chịu lực đẩy của nước nên trôi dạt vào bờ. Do đó việc biển Nha Trang có cá mập là hi hữu rất ít xảy ra. Và bạn có thể yên tâm khi đến nghỉ dưỡng tại vùng biển khơi tươi đẹp này.

Những bãi biển đẹp lý tưởng tại Nha Trang

Nếu như đã không có chuyện biển Nha Trang có cá mập thì tại sao chúng ta lại không đến đây nghỉ dưỡng. Những bãi biển đẹp nhất ở thành phố Nha Trang có lẽ là nằm ven trục đường Trần Phú. Nơi đây là tuyến đường huyết mạch của Nha Trang, tập trung chủ yếu các nét đẹp du lịch của vùng.

Nước biển Nha Trang cực trong xanh và sạch sẽ, do đó bạn có thể thoải mái tắm và tổ chức các hoạt động trên biển tại đây.

Hoặc nếu thích khám phá những nét đẹp mới lạ hơn thì bạn có thể ra các đảo lớn nhỏ xung quanh. Như đảo Hòn Tre, đây là hòn đảo lớn nhất của Vịnh Nha Trang và chỉ cách trung tâm thành phố 5km.

biển nha trang có cá mập

Lưu ý khi đến du lịch tại Nha Trang

Hàng năm Nha Trang đón tiếp hàng triệu khách du lịch về nghỉ dưỡng, do đó khi đến với Nha Trang bạn nên đặt khách sạn nhà nghỉ trước. Bạn có thể trực tiếp truy cập vào website https://thuhien.vn/ để đặt phòng trước khi đến nơi đây nghỉ dưỡng ít nhất 1 tuần.

Không nên bơi quá xa khi tắm tại các vùng biển của Vịnh Nha Trang. Nên mặc áo phao cho trẻ nhỏ để tránh tình trạng đuối nước có thể xảy ra.