Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Chia Sẻ Một Số Cách Chăm Xe Ô TÔ Trong Thời Điểm Covid-19 Bởi Thu Hiền

Như các Bạn đã biết, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến khá phức tạp, rất nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng bởi thế tại một số địa phương đang thực hiện những biện pháp cách ly giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ. 

Vậy Bạn là đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch? Hay là xe cá nhân? Bạn cần phải làm gì để chăm sóc những chiếc xe ô tô của mình khi xe không được lăn bánh? 

Hãy tham khảo một số cách chăm xe ô tô trong thời điểm Covid-19 mà Thu Hiền muốn chia sẻ cho các Bạn trong bài viết ngày hôm nay hi vọng sẽ đem lại sự hiệu quả, giảm thiểu sự hư hao khi xe phải dừng lăn bánh. 

cách chăm sóc xe ô tô

Cách Chăm Sóc Xe Ô TÔ Bằng Cách Đổ Gần Đầy Bình Nhiên Liệu:

Việc đổ đầy nhiên liệu vào trong bình xăng, dầu sẽ có tác dụng trong việc bảo vệ thùng nhiên liệu không bị rỉ sét, đồng thời ngăn chặn việc cháy nổ bởi khi bình xăng cạn lâu ngày, hơi và không khí trong bình sẽ bốc ra rất dễ gây ra tình trạng cháy nổ. 

Vậy Bạn nên đi ra những trạm xăng dầu gần nhà để đổ tầm 1/3 bình nhiên liệu nhé! Ngoài ra cũng hạn chế việc đổ đầy, vì thời tiết vào mùa hè khá nóng, xăng dầu có tính chất giãn nở, dễ bay hơi gây lãng phí kinh tế.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm lái xe ô tô khi lưu thông trong phố

Đưa Xe Ô TÔ Vào Chỗ Mát:

Với thời tiết mùa hè có nhiều ánh nắng với tác nhân tia cực tím chiếu vào xe của Bạn dễ làm hư hỏng các bộ phận như sơn xe, nhựa, nội thất, kính lái đặc biệt là taplo xe nếu như chúng ta không che chắn thật kỹ.

Vậy để chăm sóc xe ô tô của mình thì Bạn nên bỏ vào ga ra có mái che hoặc đưa vào những nơi có bóng cây với mục đích là giảm được ánh nắng chiếu vào gây ra hư hại nội thất cho xe. 

Nên Khởi Động Xe Ngày 1 Lần:

Khi xe của Bạn đang dừng chạy, việc khởi động xe ô tô mỗi ngày 1 lần với mục đích là nạp bình ắc quy, dầu nhớt được bơm đều đến các bộ phận của động cơ, ga máy lạnh không bị cô đặc và đồng thời phát hiện những hư hỏng để kịp thời sửa chữa. Vậy để khởi động như thế nào đúng cách thì hãy tham khảo những nội dung dưới đây 

Cách Khởi Động Xe Ô TÔ Đúng Cách:

cách khởi động xe ô tô

Bước 1: Bạn dùng chìa khóa hoặc ấn vào nút start khởi động ( chú ý thời điểm này không được đề máy). Mục đích là truyền tải điện năng dàn trải điều các bộ phận trong xe ô tô, nên tắt tất cả các hệ thống như máy lạnh, quạt, camera hành trình, hệ thống loa nhạc… Thời gian thực hiện việc này thường tầm 3 – 5 phút. 

Bước 2: Sau khi điện đã truyền đều vào tất cả hệ thống xe, thì Bạn bắt đầu khởi động đề máy và để cho xe khởi động tầm 20 phút nếu như Bạn không cho xe chạy. 

Chăm Sóc Hệ Thống Lốp Xe:

Nếu Bạn cứ để xe trong trạng thái đứng yên liên tục thì toàn bộ khối lượng hay trọng lượng của xe sẽ dồn về 1 điểm đó là các lốp xe, gây ra hư hỏng bộ phận lốp. Bởi thế, sau khi khởi động xe xong, Bạn nên cho xe chạy 1 vòng quanh nơi ở của mình để giúp cho hệ thống lốp không bị hư hao nhé!

Chăm Sóc Hệ Thống Điều Hòa:

Trong lúc xe chạy Bạn cũng nên bật toàn bộ hệ thống điều hòa để cho ga được lưu thông, dầu nhớt trong ga máy lạnh được bơm đều giúp cho dành lạnh được bôi trơi không bị ô xy hóa rỉ sét làm hư hỏng động cơ hay gây ra tắc hệ thống dàn lạnh. 

Mở Nắp Ca Pô Để Kiểm Tra Xem Xe Có Bị Chuột Vào Hay Không? 

cách chăm xe ô tô

Khi xe dừng đỗ lâu ngày cũng là tác nhân gây ra những ổ chuột bò vào trong khoang máy động cơ, chúng sẽ cắn dây điện hay phá hoại các bộ phận trong khoang. Bởi thế, Bạn nên sử dụng các biện pháp chống chuột hiệu quả dành cho xe ô tô như bình xịt chống chuột, hay long não… 

Dọn Dẹp Vệ Sinh Định Kỳ Mỗi Tuần Một Lần:

Việc dọn dẹp vệ sinh hàng tuần giúp bảo vệ lớp sơn không bị bụi bẩn bám vào lâu ngày gây ra các vết ố loang, đặc biệt là khử khuẩn loại bỏ những mùi hôi trong xe ô tô khi xe để lâu ngày không sử dụng. Ngoài ra trong quá trình dọn dẹp vệ sinh xe ô tô Bạn nên bỏ những vật gây ra cháy nổ như quẹt ga, pin sạc, lon nước ngọt..

Lời Kết:

Đó là toàn bộ những chia sẻ về cách chăm sóc xe ô tô trong thời điểm covid-19 mà thuhien.vn muốn gửi cho các Bạn. Hi vọng, với những cách trên sẽ giúp ích khá nhiều cho Bạn trong việc bảo vệ những xế yêu của mình, đồng thời phát hiệu những hư hỏng kịp thời để đảm bảo quá trình vận hành trơn tru ngay sau khi dịch bệnh được đẩy lùi.