Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Cách Di Chuyển Ra Sân Bay Cam Ranh An Toàn Giữa Đại Dịch Covid-19 Bởi Thu Hiền

Trước tình hình dịch bệnh covid -19 diễn biến rất phức tạp trong và ngoài nước, việc di chuyển đi lại khi đi ra sân bay Cam Ranh bằng các phương tiện đường bộ như ô tô hay xe bus đều rất dễ làm gia tăng tiếp xúc bởi môi trường bên ngoài.

Một lời khuyên dành cho Bạn vào thời điểm này đó chính là hạn chế đi lại nếu như không sự cần thiết, còn nếu như bắt buộc phải di chuyển thì chúng ta nên có những biện pháp phòng tránh để giữ an toàn cho chính bản thân mình và cộng đồng. Và những nội dung dưới đây mà Thu Hiền xin chia sẻ cho các Bạn một số cách di chuyển ra sân bay Cam Ranh an toàn giữa đại dịch covid 19.

Trước Khi Đi Ra Sân Bay Cam Ranh Bạn Nên Làm Gì?

Trước ngày lên máy bay 01 ngày, Bạn nên chuẩn bị mọi thức dưới đây để giúp cho quá trình di chuyển một cách an toàn và làm thủ tục lên máy bay một cách thuận lợi nhất.

cách di chuyển ra sân bay cam ranh an toàn

Đi Xét Nghiệm SARS-CoV-2:

Bạn sẽ đến các cơ sở y tế gần nhất ở tp Nha Trang hoặc các huyện xã thuộc tỉnh Khán Hòa để lấy máu xét nghiệm SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR từ bệnh phẩm dịch hầu họng mức giá là 734.000 đồng/mẫu xét nghiệm. Trong đó, mức giá dịch vụ lấy và bảo quản bệnh phẩm tối đa 117.800 đồng/mẫu và mức giá xét nghiệm tối đa 616.200 đồng/mẫu.

Các Cơ Sở Y Tế Xét Nghiệm Ở Nha Trang:

 • Viện Pasteur Nha Trang Đ/c: Số 08 Trần phú
 • Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa Đ/c: Số 04 Quang Trung

Sau khi có giấy xét nghiệm covid – 19 âm tính Bạn mới có thể di chuyển bằng máy bay hay các phương tiện khác. Và nên chú ý giấy test xét nghiệm này chỉ có thời hạn 24 giờ.

Khai Báo Y Tế:

khai báo y tế

Thực hiện khai báo y tế trên app Nvovi và cài đặt đặt ứng dụng BluzeZone https://www.bluezone.gov.vn để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm

Lựa Chọn Phương Tiện Di Chuyển Để Đi Ra Sân Bay Cam Ranh:

Do khoảng cách từ Nha Trang đi ra sân bay Cam Ranh khá xa khoảng 35 km bởi thế trước khi đi ra sân bay bạn nên lựa chọn phương tiện di chuyển bằng ô tô như xe bus, xe taxi hay xe dịch vụ đưa đón sân bay. Và một lời khuyên là chúng ta nên đi bằng các phương tiện riêng, bởi đi bằng phương tiện công cộng tại thời điểm này khá nguy hiểm bởi nguy cơ lây nhiễm cao, môi trường tiếp xúc khá nhiều người. Còn đi xe riêng thì chỉ có tiếp xúc với 1 người duy nhất đó là tài xế lái xe mà thôi. 

Và để di chuyển một cách an toàn và hiệu quả nhất thì Bạn nên đặt dịch vụ xe đưa đón sân bay Thu Hiền chúng tôi, bởi sẽ đem lại cho Bạn một trong những lợi ích sau

 • Đi xe riêng
 • Thực hiện đúng biện pháp 5 K
 • Vệ sinh sạch sẽ sau khi kết thúc quá trình di chuyển
 • Mức giá phải chăng phù hợp với mức thu nhập của người dân
 • Có nhiều loại xe để lựa chọn
 • Tài xế test và xét nghiệm covid – 19 âm tính mới được điều khiển lái xe
 • Trang bị nước rửa tay sát khuẩn, máy đo nhiệt độ, khẩu trang trên xe

Cách Lựa Chọn Loại Xe Phù Hợp:

Trong thời buổi dịch bệnh Covid – 19 khá phức tạp, Bạn nên thực hiện và tuân thủ theo đúng pháp luật theo quy định số người đi trên xe tối đa 50 % và ngồi với khoảng cách

 • Xe 4 chỗ chỉ đi tối đa được 2 người
 • Xe 7 chỗ chỉ đi tối đa được 3 người
 • Xe 16 chỗ chỉ đi tối đa được 6 – 7 người

Trong quá trình di chuyển trên xe ô tô Đi Ra Sân Bay:

Trong quá trình di chuyển trên xe ô tô để đi ra sân bay, Bạn nên thực hiện và tuân thủ biện pháp 5K để đảm bảo anh toàn, dưới đây là một số cách di chuyển an toàn khi ngồi trên xe. 

cách ngồi trên xe ô tô

Yêu Cầu Tài Xế Cho Xem giấy xét nghiệm âm tính Covid – 19:

Đây là 1 trong những việc nên làm, bởi tài xế là người thường xuyên di chuyển, tiếp xúc với nhiều hành khách khác nhau. Bởi thế trước khi đi, Bạn nên xem qua giấy xét nghiệm covid của họ để đảm bảo sự an toàn cho chính Bạn và các thành viên trong gia đình.

Đeo Khẩu Trang: 

Khẩu trang là một trong những rào chắn tốt nhất giúp ngăn cản các giọt nước bắn từ đường hô hấp của Bạn hay người khác tiếp xúc trong lúc nói chuyện, hắt hơi … Khi đeo khẩu trang, sẽ che được phần mũi và miệng giúp kiểm soát được nguồn lây nhiễm. Đây là 1 việc bắt buộc ai cũng phải đeo trong quá trình di chuyển.

Hạn chế tiếp xúc gần:

Trong quá trình di chuyển, tránh ngồi gần nhau, và khi ngồi phải cách nhau với 1 khoảng cách nhất định. Bởi thế Bạn nên lựa chọn loại xe phù hợp, nếu đi nhiều người thì nên đặt xe càng lớn càng tốt và ngồi cách nhau 2 hàng ghế. Còn đi 1 mình thì tránh vị trí ngồi tiếp xúc với tài xế lái xe. 

Yêu Cầu Tài Xế Mở Cửa Sổ:

mở cửa sổ trên xe ô tô

Khi Bạn thuê xe 4 chỗ hoặc 7 chỗ để di chuyển ra sân bay thì luôn có cửa kính ở mỗi chỗ ngồi. Bởi thế trong quá trình di chuyển, Bạn nên yêu cầu tài xế mở cửa sổ thông thoáng và tắt điều hòa, giúp thông thoáng và giảm sự lây lan hơn là khi ngồi điều hòa đóng kín cửa.

Vệ Sinh, Khử Trùng:

Trong quá trình lên xe hay kết thúc chuyến đi Bạn phải vệ sinh, khử trùng bằng các dung dịch sát khuẩn ( nên trang bị riêng, không nên dùng chung với tài xế) để sát khuẩn những vật dụng mình tiếp xúc trên xe như thành ghế, kính, chỗ ngồi…

Nên Mặc Bồ Đồ Bảo Hộ:

mặc đồ bảo hộ khi đi xe ô tô

Bộ đồ Bảo Hộ mà Bạn vẫn thường thấy của các nhân viên y tế như áo, mũ, kính.. những vật dụng che chắn để tránh tiếp xúc các vật thể trong quá trình ngồi trên xe hay đi trên máy bay. Điều đó sẽ giúp ích khá nhiều trong quá trình di chuyển an toàn ngăn ngừa sự tiếp xúc của con vius này.

Nên uống nước ấm:

Chúng ta nên chuẩn bị 1 bình giữ nhiệt để uống nước khi khát, và đặc biệt là nước sử dụng phải còn ấm, một mẹo nhỏ là nếu như có thời gian, thì chúng ta nên nấu nước xả, pha thêm ít muối, chanh, đường thì điều này sẽ có tác dụng giữ ấm cơ thể và cổ họng. 

Hạn chế trò chuyện trên xe:

Trong quá trình di chuyển, chúng ta hạn chế nói chuyện để tránh những giọt nước bắn vào không khí ảnh hưởng đến người ngồi xung quanh.

Khi tới sân bay Cam Ranh:

Khi xe đã chở Bạn tới sân bay Cam Ranh, lúc này Bạn nên di chuyển ra chỗ xe để lấy xe chuyên dụng để bỏ hành lý vào trên xe. Đồng thời nên sát khuẩn bằng dung dịch một lần nữa để tránh những vật dụng tiếp xúc.

Lời Kết:

Đó là toàn bộ cách di chuyển ra sân bay Cam Ranh an toàn giữa đại dịch Covid-19, hi vọng những thông tin trong bài viết bởi thuhien.vn sẽ giúp Bạn có thêm được sự tin để di chuyển 1 cách an toàn tránh lây lan cho mình và cộng đồng trong thời kỳ đại dịch diễn ra ngày 1 tăng trong và ngoài nước.