Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Những Việc Cần Phải Thay Đổi Trong Ngành Thuê Xe Du Lịch Trong Bối Cảnh Covid Thu Hiền

Covid-19 là một đại đại dịch không chỉ ảnh hưởng ở trong nước Việt Nam mà nó phủ rộng khắp mọi nơi trên toàn cầu, đem đến nhiều hệ lụy nặng nề cho con người chúng ta.

 Tác động của Covid đang trực tiếp gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng cũng như tác động lớn đến vấn đề phát triển kinh tế của tất cả các ngành nghề, một trong số đó là ngành dịch vụ vân tải hành khách.

Vậy liệu chúng ta có khả năng vượt qua được những thử thách này không? Những thông tin sau đây mà Thu Hiền sẽ cung cấp cho Bạn những việc cần phải thay đổi trong ngành thuê xe du lịch trong bối cảnh covid.

Thay Đổi Mà Covid-19 Gây Ra Trong Ngành Thuê Xe Du Lịch:

covid-19

Đại dịch Covid-19 đề ra cho mọi người đều phải nâng cao ý thức cảnh giác phòng chống dịch và được quản lý chặt chẽ thực hiện nghiêm ngặt bởi chính phủ nhà nước Việt Nam ta với các lệnh ban bố giãn cách, cách ly cộng đồng. Chính vì điều này tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến ngành vận chuyển hành khách, thuê xe du lịch. Vậy làm cách nào để vượt qua thách thức khó khăn này? 

Để tìm ra hướng giải quyết thì vấn đề đầu tiên mọi người cần phải thích nghi với bối cảnh tại thời điểm hiện tại, nên tìm ra lượng khách mục tiêu đó là nguồn khách địa phương hay khách du lịch nội địa thay vì những nguồn khách quốc tế như trước kia. 

Ngoài ra, trước những diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch thì ngành thuê xe du lịch cần phải tập chung và đáp ứng thêm một số tiêu trí khác như: Sức khỏe cho tài xế lái xe bởi việc di chuyển giữa các tỉnh thành luôn phải đi qua các chốt kiểm dịch bởi thế các đơn vị cho thuê xe nên thường xuyên cho tài xế test và lấy mẫu xét nghiệm Covid, đồng thời phải tiến hành dọn dẹp vệ sinh khử khuẩn trên xe một cách liên tục. 

Những thay đổi mà Covid-19 gây ra cho ngành thuê xe du lịch hiện đang đối mặt với việc đóng băng mọi hoạt động để phòng tránh chống dịch bệnh, tuy nhiên cũng không phải vì thế mà bi quan bởi sau khi dịch bệnh đã kiểm được soát một điều chắc chắn đó chính là cơ hội và thời cơ mở ra rất lớn đến chúng ta.

Xem thêm bài viết: Thuê xe 4 chỗ Nha Trang

Ngành Thuê Xe Du Lịch Nên Làm Gì Tại Thời Điểm Này? 

Để tìm ra những cơ hội trong muôn vàn khó khăn và thách thức thì ngay lúc này chúng ta nên hành động cụ thể chứ không thể nào nói bằng lời. Vậy ngay lúc này chúng ta nên làm gì? 

thay doi nganh du lich trong thời điểm covid

  • Việc cần phải làm tại thời điểm hiện tại đó chính là giảm giá thuê xe cho khách hàng như đưa ra các chính sách ưu đãi, chương trình khuyến mãi cụ thể bởi trong thời điểm đại dịch thì hầu như ai ai cũng đều bị ảnh hưởng đến kinh tế và thu nhập chứ không phải riêng bất cứ ngành gì.
  • Tăng cường quảng bá, xây dựng thương hiệu hình ảnh của mình trên các trang mạng trực tuyến ttruyền thông như các kênh google, facebook, youtube… để đem đến cho khách hàng những thông tin sớm nhất có thể.
  • Đề cao ý thức phòng tránh chống dịch bằng các biện pháp di chuyển an toàn thực hiện nghiêm lệnh giãn cách theo các chỉ thị của chính phủ. 
  • Nên tập trung chú trọng đến vấn đề tu sửa, bảo trì bảo dưỡng những chiếc xe hiện có của mình bằng những việc thực tế hàng ngày như khởi động xe để bảo quản bình acquy không bị hư hỏng,  đồng thời chạy vận hành không tải để giảm tải sự hư hao của các bộ phận trên xe. 
  • Đối với những đơn vị đang kinh doanh vận tải với nhiều đầu xe, phải chịu gồng mình trước sức ép của ngân hàng thì tại thời điểm hiện tại nên đưa ra những chiến lược cấp bách đó là thu hẹp lại bằng việc bán và thanh lý bớt những đầu xe để giảm tải áp lực về tài chính. 

Lời Kết:

Với những việc cần phải thay đổi trong ngành thuê xe du lịch trong bối cảnh Covid thì chúng ta cần phải thay đổi lại cách làm, như tập chung vào nguồn khách địa phương, chăm sóc và bảo trì xe cộ thường xuyên, đồng thời chờ những tia sáng để khôi phục lại trong tương lai khi đại dịch đi qua. 

Thông tin cung cấp bởi: thuhien.vn