Cảng Ba Ngòi Cam Ranh là 1 trong những cầu cảng lớn nhất Khánh Hòa, nơi đây là cảng thương mại quốc tế thuộc Vịnh Cam Ranh được xây dựng vào cuối năm 1991 và đang thuộc sự quản lý của công ty TNHH Một Thành Viên Cảng Cam Ranh.

Tổng cầu cảng Ba Ngòi có diện tích hơn 320 mét với mực nước sâu gần 12 mét là nơi khá kín gió, nằm khá gần với sân bay quốc tế Cam Ranh, rất thuận lợi cho các tàu lớn có trọng tải lớn từ 30.000 DWT và là địa điểm vận chuyển hành khách đi ra đảo Bình Ba.

Khoảng cách từ Nha Trang tới Cảng Ba Ngòi Cam Ranh là 60 km, thường du khách hay lựa chọn 1 trong các phương tiện đi lại ở dưới đây.

cảng ba ngòi
Cảng Ba Ngòi

Phương Tiện Đi Lại Tới Cảng Ba Ngòi:

Để đi du lịch Bình Ba từ Nha Trang thì bạn buộc phải sử dụng các phương tiện đi lại tự túc để đi tới bến cảng Ba Ngòi hoặc đi theo tour Bình Ba được tổ chức bởi các công ty du lịch ở Nha Trang.

Về đi theo tour thì toàn bộ đã bao trọn gói từ chi phí vận chuyển cho đến tàu thuyền đi lại  hay ăn uống bởi thế chúng tôi sẽ không đề cập nó ở trong bài viết này bởi chỉ cần vào tham khảo lịch trình tour đi Bình Ba thì sẽ có ngay những thông tin cần thiết.

Còn nội dung trong bài viết này sẽ hướng dẫn Bạn cách đi lại tới cảng Ba Ngòi khi chúng ta đi tự túc với các phương tiện sau đây:

a. Đi tới Cảng Ba Ngòi Bằng Xe Máy:

Xe máy có lẽ là 1 trong những phương tiện tiết kiệm nhất cũng như đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Bởi thế trước lựa chọn đi tới cảng Ba Ngòi để lên tàu đi Bình Ba bằng xe máy thì bạn cần lựa chọn và thuê những chiếc xe máy tốt tại các dịch vụ ở Nha Trang để cho chuyến đi được an toàn và thuận lợi hơn.

thuê xe máy đi cảng ba ngòi
Thuê Xe Máy Đi Cảng Ba Ngòi

Tại thành phố biển Nha Trang thì có khá nhiều các đơn vị cho thuê xe máy, giá cả của nó cũng tương đối cạnh tranh bởi thế trước khi thuê xe máy bạn không nên đặt vấn đề giá thành lên hàng đầu bởi những đơn vị mà chuyên cho thuê xe máy giá rẻ thì luôn đồng hành với những chiếc xe kém chất lượng dẫn đến những sự cố không lường trước trong quá trình lưu thông trên các đường bộ ở Nha Trang đặc biệt là đường đi ra tới cảng Ba Ngòi phải trải qua nhiều cung đường ngoằn nghèo đèo dốc quanh co như Đèo Cù Hin hoặc đi trên quốc lộ 1 A.

Và để giúp bạn tìm 1 địa điểm thuê xe máy thuận lợi, có những chiếc xe tốt ưng ý và đặc biệt là đơn vị tính giá cho thuê xe nguyên ngày là 24 tiếng thì xin vui lòng liên hệ qua số Hotline : 0935.936.358

b. Đi Tới Cảng Ba Ngòi Bằng Ô TÔ :

Đối với phương tiện đi lại bằng ô tô thì thông thường có 2 cách lựa chọn đó là:

  • Thuê Xe Tự Lái
  • Thuê Xe Du Lịch Có Người Lái

b1. Thuê Xe Tự Lái:

Đối với hình thức thuê xe tự lái Nha Trang thì bạn buộc phải có bằng lái xe ô tô nếu xe 4,7 chỗ thì bằng lái xe B2 , còn từ 16 chỗ thì bằng D. Tại Nha Trang thì có khá nhiều các đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái tuy nhiên khi thuê nếu như bạn không có hộ khẩu tại thành phố Nha Trang thì buộc lòng phải đặt cọc với số tiền là 10 triệu đồng / xe. Một con số vô cùng lớn đối với những người đi du lịch như chúng ta.

thuê xe tự lái nha trang
Thuê Xe Tự Lái Nha Trang
Giá thuê xe tự lái:
  • Xe 4 chỗ : 700.000 đ / xe
  • Xe 7 chỗ: 900.000 đ / xe

b2. Thuê Xe Có Người Lái:

Đối với những người có kinh nghiệm đi Bình Ba thì thường họ hay lựa chọn thuê xe có người lái bởi những nguyên nhân sau đây:

thuê xe du lịch nha trang
Thuê Xe Du Lịch Có Người Lái
  • Thuê xe có người lái bạn chỉ trả tiền 1 lần và không phải tốn thêm bất cứ 1 khoản phí nào khác như thuê xe tự lái như xăng cộ, phí bến bãi hay thậm chí là những rủi ro khi gặp phải trên đường như bị CSGT thổi phạt khi đi sai luật.
  • Tài xế là người địa phương bởi thế rất hiểu hay thông thạo đường xá ở Nha Trang hay các điểm du lịch gần đó nên không phải mất quá thời gian vừa đi vừa tra google map hay hỏi đường như thuê xe tự lái.
  • Mức giá cũng khá cạnh tranh và hợp lý. Thường thì du khách thường hay đặt xe tại thuhien.vn 1 trong những đơn vị cho thuê xe du lịch Nha Trang uy tín và xe luôn có chất lượng tốt.

c. Đi Tới Cảng Ba Ngòi Bằng Xe Bus:

xe bus phương trang
Xe Bus Phương Trang

Khi bạn lựa chọn đi xe bus từ Nha Trang đi tới cảng Ba Ngòi thì thường hay đi theo tuyến xe bus của hãng xe bus Phương Trang. Khi đi thì bạn nên tham khảo 1 số thông tin sau :

c.1 Thời gian:

  • Chuyến Đầu Tiên: 5 h 30 sáng
  • Chuyến cuối cùng : 17h 30 Chiều

c.2 Mức giá: 24.000 đ / khách

c.3 Các Điểm Dừng Đỗ:

Bến xe Phía Bắc → đường 2/4 (Chợ Vĩnh Hải; Chung cư Vĩnh Phước; Đại học Nha Trang; Hải Đảo; Ngã 3 Sinh Trung) → Quang Trung (Ngân hàng Vietcombank) → Lý Thánh Tôn → Thái Nguyên (Nhà VH Thiếu nhi; Ga) → đường 23/10 → Ngã 3 Thành → Quốc lộ 1A → Suối Hiệp → Suối Dầu → Suối Cát → Suối Tân → Cam Tân → Cam Hòa → Cam Hải → Cam Đức → Cam Thành Bắc → Mỹ Ca → Cam Phúc Bắc → Sân Vận động Cam Ranh và Ngược Lại.

Tuy nhiên phương tiện đi lại bằng xe bus chỉ đưa bạn tới sân vận động Cam Ranh, bởi thế khi tới đó bạn sẽ sử dụng thêm 1 số phương tiện khác như taxi cam ranh để tới cầu cảng Ba Ngòi Cam Ranh với khoảng cách từ đó là 4 km.

BÌNH LUẬN