Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!
Chả cá Nha Trang là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang. Món ngon này được rất nhiều người ưu thích bởi thành phần của chả được làm từ các loại cá tươi nguyên chất sau đó đem đi say nhuyễn và quyết lại thành từng miếng rồi đem đi chiên, hấp để tạo ra các sản phẩm chả cá bán ra thị trường. Vậy để tìm hiểu chi tiết, hãy cùng thuhien.vn đến với những nội dung ở dưới đây nhé!
Nội Dung Chính
Một món ngon nào cũng đều có một bí quyết riêng của người làm ra nó, vậy khi Bạn tìm hiểu về chả cá ở Nha Trang thì điều đầu tiên nên biết đó là:
Chả cá được coi là ngon thì chắc chắn phải được chế biến bằng 100% cá tươi nguyên nhất, và để có cá tươi thì phụ thuộc vào tình hình thời tiết khí hậu ở vùng biển Nha Trang Khánh Hòa. Bởi thế theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên lựa chọn mua chả cá vào các ngày hè, bởi trời quang, biển không động như vậy mới đảm bảo nguồn cá tươi nguyên chất để làm chả cá.
Có rất nhiều người không rành về chả cá, thường hay nghe thương hiệu chả các thu thì coi đó là ngon. Tuy nhiên, nếu như Bạn đi hỏi trực tiếp người dân biển thì chả cá mà được coi là ngon lại làm bằng cá nhồng, cá mó, cuối cùng mới đến cá thu.
Nếu Bạn đi tìm các sản phẩm chả cá trên thì trường thì có rất nhiều loại như: chả cá chiên, chả cá hấp, chả cá cuốn đầu hành, chả cá lăn cốm..Tuy nhiên đại đa phần mọi người thường lựa chọn sản phẩm chả cá chiên hoặc hấp. Vậy có những bí quyết nào mà chả cá Nha Trang lại ngon hơn các nơi khác khi ăn? Hãy cùng Thu Hiền tham khảo những cách làm dưới đây.
Chả sau khi được xay nhuyễn, Bạn sẽ quyết lại thành từng miếng vừa ăn theo khẩu vị của gia đình. Nếu không dùng ngay thì có thể dùng túi nhỏ bỏ chả vào và đem vô ngăn đông tủ lạnh để ăn dần. Còn nếu như chế biến ngay thì có thể đem đem đi chiên hoặc hấp.
Sau khi đã làm chín chả, để bảo quản chả cá được lâu, ngon giữ được màu chả Bạn nên để chả ở môi trường không khí bình thường sao cho thật nguội. Xếp trả vào từng túi li lông nhỏ, bỏ vào cấp đông hoặc bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.
Đó là những bí quyết làm chả cá Nha Trang mà Bạn có thể tham khảo để tự tay vào bếp để chế biến ra món ăn ngon nổi tiếng của xứ biển. Ngoài ra, nếu như Bạn đang đi du lịch ở Nha Trang, cần mua chả cá về làm quà hoặc mua về để kinh doanh thì nên mua ở đâu?
Tại Nha Trang có rấ nhiều đơn vị kinh doanh, sản xuất chả cá và Thu Hiền xin giới thiệu cho các Bạn một đơn vị sản xuất chả cá tươi nguyên chất nhà làm giá sỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mang thương hiệu Cô Loan.
Lưu ý:
Chả cá Nha Trang ngon sẽ phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết những khi mùa mưa bão thì sẽ không thể nào mà ngư dân đánh bắt được 2 loại cá ở trên, bởi thế nếu bạn mua loại chả cá Thu hay cá nhồng biển này ở đâu đó trên thì trường thì chỉ có thể là những loại chả cá được làm bằng những loại cá khác, hay chả cá cũ có chất bảo quản.
Bởi thế khi bạn muốn mua chả cá Nha Trang ngon thì cách tốt nhất nên mua nó khi đi du lịch Nha Trang vào những tháng hè, bởi thời điểm này trời quang, nước trong ngư dân đánh bắt khá nhiều cá và giá cả cũng khá phải chăng.
Đặc biệt: Báo trước 24 h bởi chúng tôi bởi chúng tôi không cung cấp chả cá đông lạnh để lâu nên phải đặt trước thời gian trên.
Bạn đang cần tìm một cơ sở cung cấp chả cá ngon ở Nha Trang để mua về làm quà, hãy đến ngay cơ sở sản xuất chả cá Cô Loan tại địa chỉ : 03 Ngô Văn Sở – Phường Vĩnh Hòa – Tp Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa Để đặt chả cá tại cơ sở này thì bạn liên hệ qua số Hotline : 0915.833.840 . Tham khảo thêm một số cở sở sản xuất chả cá Nha Trang khác
Vậy sau khi mua chả cá Nha Trang về thì nên chế biến các món ngon gì?
Bạn đã biết cách chế biến các món ăn ngon sau khi mua chả cá về nhà sử dụng chưa? Nếu chưa thì chúng tôi sẽ gợi lý cho bạn những món ăn ngon được làm bằng chả cá.
Gia đình Bạn có 4 người ? Bạn đang muốn chổ tài nấu món bánh canh chả cá theo đúng chất dân Nha Trang ? Vậy điều trước tiên Bạn nên cần chuẩn bị một số nguyên liệu:
B1: Đầu tiên, xương ống heo Bạn rửa xơ qua, sau đó cho vào nồi nước đun cho đến nước sôi lên. Sau đó đem ra rửa thật sạch để không còn cặn bám vào khúc xương mục đích là để khử mùi hôi, làm sạch sẽ và để ráo.
B2: Cho xương ống heo đã được làm sạch vào nồi và hầm, chú ý là để vừa lửa, mục đích là tạo cho nước dùng có độ trong, trong quá trình hầm xương Bạn nên vớt bọt nhé !
B3: Bỏ cá thu hoặc các loại cá biển khác vào nồi hấp, sau khi thịt cá đã chín, bạn đem ra để nguội và tách phần xương cá và phần thịt cá ra riêng.
B4: Sơ chế sợi bánh canh bằng cách chuẩn bị 1 nồi nước khác, trần nước sôi và vớt bánh ra rổ rá để ráo nước.
B5: Trong lúc đang hầm xương, chúng ta nhặt, rửa và thái hành lá, phi hành, thái ngò gai, luộc trứng cút,…
B6: Hoàn thành xong các bước, chúng ta sắp các nguyên liệu khác như chả cá, trứng cút, thịt cá hấp vào tô, sau đó đổ nước dùng vào tô, trang trí bằng hành lá, ngò gai.
Ngoài món Bánh Canh ra thì chả cá còn được chế biến với rất nhiều món ngon khác như:
+ Chả cá kho tiêu
+ Chả cá sốt cà chua
+ Chả cá viên nấu với cải xanh
+ Bún Cá Nha Trang
+ Chả cá kho lá lốt, kho trứng cút
+ Chả cá cuốn đầu hành hấp hoặc chiên