Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Chả Cá Nha Trang Gía Sỉ Nguyên Chất 100% Cá Tươi Chỉ Từ 65 k/ kg

Chả cá Nha Trang là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang. Món ngon này được rất nhiều người ưu thích bởi thành phần của chả được làm từ các loại cá tươi nguyên chất sau đó đem đi say nhuyễn và quyết lại thành từng miếng rồi đem đi chiên, hấp để tạo ra các sản phẩm chả cá bán ra thị trường. Vậy để tìm hiểu chi tiết, hãy cùng thuhien.vn đến với những nội dung ở dưới đây nhé!

Chả cá Nha Trang – Bí quyết từ người dân xứ biển:

Một món ngon nào cũng đều có một bí quyết riêng của người làm ra nó, vậy khi Bạn tìm hiểu về chả cá ở Nha Trang thì điều đầu tiên nên biết đó là:

Chả Cá Nha Trang Làm Bằng Cá Gì? 

chả cá nha trang

Chả cá được coi là ngon thì chắc chắn phải được chế biến bằng 100% cá tươi nguyên nhất, và để có cá tươi thì phụ thuộc vào tình hình thời tiết khí hậu ở vùng biển Nha Trang Khánh Hòa. Bởi thế theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên lựa chọn mua chả cá vào các ngày hè, bởi trời quang, biển không động như vậy mới đảm bảo nguồn cá tươi nguyên chất để làm chả cá.

Có rất nhiều người không rành về chả cá, thường hay nghe thương hiệu chả các thu thì coi đó là ngon. Tuy nhiên, nếu như Bạn đi hỏi trực tiếp người dân biển thì chả cá mà được coi là ngon lại làm bằng cá nhồng, cá mó, cuối cùng mới đến cá thu. 

Cách Làm Chả Cá Nha Trang:

Nếu Bạn đi tìm các sản phẩm chả cá trên thì trường thì có rất nhiều loại như: chả cá chiên, chả cá hấp, chả cá cuốn đầu hành, chả cá lăn cốm..Tuy nhiên đại đa phần mọi người thường lựa chọn sản phẩm chả cá chiên hoặc hấp. Vậy có những bí quyết nào mà chả cá Nha Trang lại ngon hơn các nơi khác khi ăn? Hãy cùng Thu Hiền tham khảo những cách làm dưới đây.

Nguyên liệu ban đầu để làm ra 1 kg chả cá biển:

  • Cá tươi theo mùa như: cá nhồng, cá mó, cá thu từ 1.5 – 2 kg
  • Hành tím : khoảng 3 nhánh
  • Tỏi băm nhỏ: 1 củ
  • Dầu ăn: 500ml
  • Gia vị nêm nếm :muốn, đường, bột ngọt

Mẹo nhỏ trong cách chọn cá tươi:

chả cá biển

 

  • Quan sát bằng mắt thường: Nhìn phần mắt cá nếu như trong, mang cá có màu đỏ tươi, miệng cá ngậm kín, phần vẩy cá bám chặt vào thân thì đây là cá tươi nên lựa chọn mua về để chế biến
  • Dùng tay chạm vào cá: Chạm tay vào phần thân cá nếu có có độ đàn hồi thì chắc chắn phần thịt cá sẽ có độ săn chắc
  • Dùng mũi để ngửi: Khi lựa chọn mua cá biển, nếu Bạn cầm con cá lên và ngửi nếu cá tươi thì có mùi mặn của biển.

Công đoạn sơ chế:

  • Cá tươi sau khi mua về, dùng dao đánh hoặc cạo vảy sau đó rửa thật sạch.
  • Tiếp đến là dùng dao, kéo cắt dọc một đường thẳng phần đầu cá đến đuôi.
  •  Loại bỏ hết phần ruột cá, máu cá bên trong
  • Rửa nước lại và dùng mũi ngửi đến khi nào hết mùi tanh sau đó để ráo
  • Trong thời gian chờ đợi, Bạn sẽ bóc hành tỏi và rửa sạch để khô

Công đoạn nạo thịt, gỡ xương cá:

  • Gỡ toàn bộ phần xương dăm nằm ở 2 bên xương sống cá
  • Banh phần giữa con cá ra sau đó lật úp lại, dòng chày đập dập chỗ xương sống với mục đích cho cá được dẹp ra dễ nạo
  • Sau khi cá đã dẹp, Bạn sẽ lật lại để rút và lọc toàn bộ phần sương ra ngoài
  • Dùng thìa nạo phần thịt cá ra bỏ riêng 

Công đoạn xay chả cá:

cách làm chả cá nha trang

  • Trộn gia vị đã chuẩn bị sẵn bên ngoài như hành tỏi, tiêu đường,ớt.. cùng với phần thịt cá sau đó bỏ vào máy xay sinh tố 
  • Bật máy xay và quan sát chả được quyết đều, có độ dẻo, nhìn bằng mắt thường thì phần thịt cá có màu hơi trắng, kiểm tra bằng tay thì có độ mịn, dai.

Công đoạn Quyết chả:

chả cá nha trang bao nhiêu 1 kg

Chả sau khi được xay nhuyễn, Bạn sẽ quyết lại thành từng miếng vừa ăn theo khẩu vị của gia đình. Nếu không dùng ngay thì có thể dùng túi nhỏ bỏ chả vào và đem vô ngăn đông tủ lạnh để ăn dần. Còn nếu như chế biến ngay thì có thể đem đem đi chiên hoặc hấp.

Công đoạn chiên chả: ( Dành cho người thích ăn chiên)

  • Bắt chảo lên, để nóng đều sau đó đổ dầu ngập 1/2 chảo. Đợi đến khi dầu nóng ráo đều thì bỏ chả vào chiên 
  • Trong quá trình chiên, chuẩn bị dĩa, khăn thấm dầu để sau khi chả có độ vàng óng vừa đủ thì bắt ra bỏ vô dĩa thấm dầu

Công đoạn hấp chả:( Dành cho người thích ăn hấp)

  • Nếu nhà Bạn có nồi xửng hấp thì một việc đơn giả chỉ cần đổ nước vô nồi, sau đó bỏ chả vô xửng và hấp nóng đến khi miếng chả trắng, có mùi thơm là đã chín
  • Nếu như nhà Bạn không có nồi xửng hấp thì có thể chuẩn bị 1 cái nồi, 1 cái tô và 1 cách dĩa không sau đó đổ phần nước vô sao cho không ngập phần tô, đồng thời đun sôi cho đến khi chả cá chín đều.

Cách bảo quản chả cá Nha Trang:

Sau khi đã làm chín chả, để bảo quản chả cá được lâu, ngon giữ được màu chả Bạn nên để chả ở môi trường không khí bình thường sao cho thật nguội. Xếp trả vào từng túi li lông nhỏ, bỏ vào cấp đông hoặc bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.

  • Thời gian lưu trữ đối với chả được cấp đông liên tục từ 5 – 6 tháng.
  • Đối với chả để trong ngăn mát từ 3 – 4 ngày.

Hình ảnh chả cá Nha Trang thành phẩm:

chả cá chiên nha trang
Chả Cá Chiên
chả cá hấp nha trang
chả cá hấp

Đó là những bí quyết làm chả cá Nha Trang mà Bạn có thể tham khảo để tự tay vào bếp để chế biến ra món ăn ngon nổi tiếng của xứ biển. Ngoài ra, nếu như Bạn đang đi du lịch ở Nha Trang, cần mua chả cá về làm quà hoặc mua về để kinh doanh thì nên mua ở đâu?

Chả Cá Nha Trang Mua Ở Đâu Ngon?

Tại Nha Trang có rấ nhiều đơn vị kinh doanh, sản xuất chả cá và Thu Hiền xin giới thiệu cho các Bạn một đơn vị sản xuất chả cá tươi nguyên chất nhà làm giá sỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mang thương hiệu Cô Loan.

cha ca co loan nha trang

Vì sao nên mua chả cá Nha Trang Cô Loan??

  •  Thực Hiện cam kết 3 không:
❌ KHÔNG pha bột
❌ KHÔNG hàng the
❌KHÔNG chất bảo quản
  • Đơn vị sản xuất chả cá trực tiếp 
  • Đa dạng các loại sản phẩm làm từ chả cá như: chả cá chiên, hấp, lăn cốm, hấp đầu hành..
  • Giá sỉ chỉ từ 90.000đ / kg

Giá chả Cá Nha Trang Bao Nhiêu Một Kg?

  • Chả cá chiên, hấp: 65.000 đ / kg ( Mua với số lượng 20 kg trở lên)
  • Chả cá viên: 70.000 đ/ kg ( Mua với số lượng 20 kg trở lên)
  • Chả cá cốm, chả cá quấn đầu hành: 70.000 đ/ kg ( Mua với số lượng 20 kg trở lên)

Lưu ý:

Chả cá Nha Trang ngon sẽ phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết những khi mùa mưa bão thì sẽ không thể nào mà ngư dân đánh bắt được 2 loại cá ở trên, bởi thế nếu bạn mua loại chả cá Thu hay cá nhồng biển này ở đâu đó trên thì trường thì chỉ có thể là những loại chả cá được làm bằng những loại cá khác, hay chả cá cũ có chất bảo quản.

Bởi thế khi bạn muốn mua chả cá Nha Trang ngon thì cách tốt nhất nên mua nó khi đi du lịch Nha Trang vào những tháng hè, bởi thời điểm này trời quang, nước trong ngư dân đánh bắt khá nhiều cá và giá cả cũng khá phải chăng.

Đặc biệt:  Báo trước 24 h bởi chúng tôi bởi chúng tôi không cung cấp chả cá đông lạnh để lâu nên phải đặt trước thời gian trên.

Cách đặt mua chả cá Nha Trang Cô Loan:

Bạn đang cần tìm một cơ sở cung cấp chả cá ngon ở Nha Trang để mua về làm quà, hãy đến ngay cơ sở sản xuất chả cá Cô Loan tại địa chỉ : 03 Ngô Văn Sở – Phường Vĩnh Hòa – Tp Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa Để đặt chả cá tại cơ sở này thì bạn liên hệ qua số Hotline : 0915.833.840 . Tham khảo thêm một số cở sở sản xuất chả cá Nha Trang khác 

Vậy sau khi mua chả cá Nha Trang về thì nên chế biến các món ngon gì? 

Các Món Ngon Từ Chả Cá Nha Trang:

Bạn đã biết cách chế biến các món ăn ngon sau khi mua chả cá về nhà sử dụng chưa? Nếu chưa thì chúng tôi sẽ gợi lý cho bạn những món ăn ngon được làm bằng chả cá. 

Bánh Canh Chả Cá Nha Trang:

banh canh cha ca nha trang
banh canh cha ca nha trang

Gia đình Bạn có 4 người ? Bạn đang muốn chổ tài nấu món bánh canh chả cá theo đúng chất dân Nha Trang ? Vậy điều trước tiên Bạn nên cần chuẩn bị một số nguyên liệu:

  • Sợi bánh canh ( thường thì có 2 loại bột gạo hoặc bột cộng bún giống như sợi bún bò)
  • Cá Thu ( 500 gram)
  • Chả cá ( Chiên hoặc hấp hoặc viên ) tùy theo sở thích của từng người
  • Sương ống lợn
  • Nấm Rơm
  • Trứng cút
  • Hành lá, ngò gai 
  • Ớt trái ( Nếu gia đình Bạn thích ăn cay)
  • gia vị nêm nếm trong gia đình ( tiêu, bột ngọ, muối, mắm …)
cha -ca-nha-trang
Chả Cá Chiên Nha Trang

Cách Chế Biến Món Bánh Canh Chả Cá Nha Trang:

B1: Đầu tiên,  xương ống heo Bạn rửa xơ qua, sau đó cho vào nồi nước đun cho đến nước sôi lên. Sau đó đem ra rửa thật sạch để không còn cặn bám vào khúc xương mục đích là để khử mùi hôi, làm sạch sẽ và để ráo. 

B2: Cho xương ống heo đã được làm sạch vào nồi và hầm, chú ý là để vừa lửa, mục đích là tạo cho nước dùng có độ trong, trong quá trình hầm xương Bạn nên vớt bọt nhé !

B3: Bỏ cá thu hoặc các loại cá biển khác vào nồi hấp, sau khi thịt cá đã chín, bạn đem ra để nguội và tách phần xương cá và phần thịt cá ra riêng. 

B4: Sơ chế sợi bánh canh bằng cách chuẩn bị 1 nồi nước khác, trần nước sôi và vớt bánh ra rổ rá để ráo nước.

B5: Trong lúc đang hầm xương, chúng ta nhặt, rửa và  thái hành lá, phi hành, thái ngò gai, luộc trứng cút,…

B6: Hoàn thành xong các bước, chúng ta  sắp các nguyên liệu khác như chả cá, trứng cút, thịt cá hấp vào tô, sau đó đổ nước dùng vào tô, trang trí bằng hành lá, ngò gai. 

Các Món Ngon Khác Làm Bằng Chả Cá:

Ngoài món Bánh Canh ra thì chả cá còn được chế biến với rất nhiều món ngon khác  như:

+ Chả cá kho tiêu

+ Chả cá sốt cà chua

+ Chả cá viên nấu với cải xanh

+ Bún Cá Nha Trang

+ Chả cá kho lá lốt, kho trứng cút

+ Chả cá cuốn đầu hành hấp hoặc chiên 

Một Số Kinh Nghiệm Khi Mua Chả Cá Ở Nha Trang Bởi Thu Hiền:

cha ca com nha trang
cha ca com nha trang
  • Không nên lựa chọn các cơ sở bán chả cá giá rẻ bởi chẳng có ai bán chả cá được làm bằng những loại cá tươi ngon, với mức giá rẻ bèo dưới 100.000 đ / kg cả, bởi 01 kg cá tươi như cá nhồng, hay cá mó, cá thu  khi mua trực tiếp tại cảng đã có giá 90.000 – 95.000 đ/ kg cá tươi rồi.
  • Khi đi mua chả cá Nha Trang thì cách tốt nhất là tìm đúng cơ sở uy tín trực tiếp sản xuất và làm chả thì mới có mức giá tốt và hợp lý nhất. Chứ còn mua qua trung gian thì Bạn sẽ gặp rất nhiều các vấn đề đó là mua bằng tiền thật nhưng chất lượng lại giả vì gặp phải chả cá pha bột, hay hàng the ngay.
  • Nên đặt mua sớm trước 24 giờ chứ không nên đặt quá sát giờ vì chả cá là mặt hàng làm xong để cấp đông bao quản, thường những cơ sở uy tín họ chỉ để cấp đông trong khoảng thời gian ngắn ngày mà thôi.