Chả cá Nha Trang chính là 1 trong những đặc sản được nhiều người tìm mua nhất hiện nay mỗi khi đi du lịch ở Nha Trang. Và khi ai đó hỏi bạn mức giá chả cá hiện nay là bao nhiêu tiền / 1 kg thì rất khó có thể trả lời bởi giá cả của chả cá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chả cá loại ngon hay loại dở, loại chả cá đó được chế biến từ loại cá nào ?

Và để giúp các bạn nhận biết được đâu là chả cá ngon ở Nha Trang hay mức giá cả bao nhiêu là hợp lý có thể chấp nhận được thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này ở dưới đây.

chả cá nha trang
Chả Cá Nha Trang

Chả Cá Nha Trang:

Bạn đã 1 lần nếm thử món chả cá Nha Trang chưa ? Và nếu như đã từng có dịp thưởng thức qua các món ăn kèm với chúng như bánh canh chả cá Nha Trang , bún cá hay bánh mì có kẹp chả cá thì đã hiểu được phần nào hương vị thơm ngon của món ngon này.

Hiện nay chả cá không chỉ bán ở Nha Trang là còn rất nhiều tỉnh thành khác ở cả nước, tuy nhiên về độ ngon thì tôi chắc chắn với bạn 1 điều rằng không ở đâu ngon hơn bằng chả cá ở Nha Trang.

cá nhồng biển
Cá Nhồng Biển 1 Trong Những Nguyên Liệu Chế Biến Chả Cá Ngon

Bởi biển ở Nha Trang – Khánh Hòa là 1 vùng có độ sâu nơi quy tụ và sinh sống nhiều nhất bởi 2 loài cá khá nổi tiếng đó là cá thu và cá nhồng 1 trong những nguyên liệu chế biến không thể thiếu khi làm ra món chả cá thơm dai ngon nổi tiếng.

Cách Làm Chả Cá Nha Trang:

Sau khi ngư dân đánh bắt hải sản từ biển về, người ta sẽ lựa ra những con cá tươi ngon nhất để lọc ra lấy phần thịt sau đó có với những bí quyết đặc trưng gia truyền với hương vị tẩm ướp đặc biệt họ đem bỏ vào máy xay cho đến khi phần xương và phần thịt đều nhuyễn họ sẽ quết thành từng miếng để tạo ra cho miếng chả cá sau này có độ dai và mịn hơn.

chả cá nha trang bao nhiêu 1 kg
Chả Cá Sau Khi Quyết

Thường thì những miếng chả cá nào mà chúng ta thấy có độ dày càng lớn thì đó là miếng chả ngon bởi nó giữ được độ ngọt lâu hơn.

Chả cá sau khi đã hoàn thành từng miếng như trên hình thì bạn có thể đem đi chiên hay hấp nó tùy theo sở thích ăn uống của từng gia đình hay từng người.

Ngoài ra chả cá Nha Trang ngon sẽ phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết những khi mùa mưa bão thì sẽ không thể nào mà ngư dân đánh bắt được 2 loại cá ở trên, bởi thế nếu bạn mua loại chả cá Thu hay cá nhồng biển này ở đâu đó trên thì trường thì chỉ có thể là những loại chả cá được làm bằng những loại cá khác, hay chả cá cũ có chất bảo quản.

Bởi thế khi bạn muốn mua chả cá Nha Trang ngon thì cách tốt nhất nên mua nó khi đi du lịch Nha Trang vào những tháng hè, bởi thời điểm này trời quang, nước trong ngư dân đánh bắt khá nhiều cá và giá cả cũng khá phải chăng.

Mức Giá Chả Cá Nha Trang Hiện Nay:

Thường thì 1 kg chả cá Nha Trang thơm ngon sẽ dao động khoảng từ 300.000 đ – 350.000 đ. Và nếu như bạn không biết đâu là địa chỉ uy tín thì có thể đặt mua chả cá Nha Trang bởi tôi qua số điện thoại : 0935.936.358.

Lưu ý khi đặt chả cá : Báo trước 24 h bởi chúng tôi bởi chúng tôi không cung cấp chả cá đông lạnh để lâu nên phải đặt trước thời gian trên.

Có thể nói rằng, chả cá là 1 trong những đặc sản Nha Trang được rất nhiều người ưu thích. Tuy nhiên 1 lời khuyên dành cho Bạn đó là trước khi mua nên xem xét 1 cách kỹ lưỡng đặc biệt là phần giá cả. Bởi chẳng có ai bán chả cá được làm bằng những loại cá tươi ngon, với mức giá rẻ bèo dưới 100.000 đ / kg. Trong khi 1 kg cá tươi như cá thu hay cá nhồng khi mua trực tiếp tại cảng đã có mức giá cao hơn mức giá ở trên rồi !

Bởi thế khi mua chả cá Nha Trang thì cách tốt nhất đó là tìm đúng cơ sở uy tín hay mua tại những người thân quen thì sẽ không gặp phải những vấn đề rắc rối kể trên.

BÌNH LUẬN