Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Chùa Suối Đổ Diên Khánh Điểm Đến Du Lịch Tâm Linh 2021

Nha Trang không chỉ biết đến là một trong những vịnh biển đẹp nhất nhì ở cả nước, mà nơi đây còn biết đến với nhiều công trình kiến trúc chùa khá độc đáo, đáp ứng nhu cầu tâm linh của du khách thập phương. Một trong kiến trúc chùa chiền độc đáo đó là Ngôi Chùa Suối Đổ Diên Khánh.

Vậy để giúp bạn tìm hiểu về ngôi chùa này, cũng như review hướng dẫn đường đi tới đó thì mời các bạn tham khảo những nội dung bởi thuhien.vn trong bài viết này.

chua suoi do dien khanh
Chùa Suối Đổ Diên Khánh

 Chùa Suối Đổ Diên Khánh Ở Đâu?

Chùa Suối Đổ thuộc xã Suối Hiệp – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa luôn được đông đảo người dân và du khách từ khắp nơi đến viếng chùa vào các ngày 8,18,28 tháng giêng Âm Lịch hàng năm. Ngôi chùa nằm trên một ngọn núi cao hơn 200 mét và tại đó có dòng suối đổ chảy xuống mà dân hay gọi là dòng suối thiêng

Tìm Hiểu Về Chùa Suối Đổ Diên Khánh:

chùa suối đổ
Chùa Suối Đổ Diên Khánh

Chùa suối đổ thực chất là tên gọi chung của 2 chùa đó là chùa Quan Âm Sơn Tự ( chùa Cô Tám) và chùa Phổ Đà Sơn ( chùa Cô Hai). Và để phân biệt đâu là chùa Cô Tám, đâu là chùa Cô Hai thì khi bạn lên bậc thang cấp chừng nửa đường thì sẽ gặp 1 ngã rẽ hình chữ Y để dẫn đến 2 nơi thờ tự.

Đọc thêm bài viết: Chùa Long Sơn Nha Trang 

Hướng rẽ bên tay trái tính từ hướng bạn đi lên là lối đi chùa Cô Hai còn hướng rẽ tay phải là chùa Cô Tám. Và nếu như Bạn đang ở Nha Trang và muốn đi viễn cảnh Chùa Suối Đổ nổi tiếng này thì mời các bạn theo dõi những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi.

Làm Sao Để Đến Chùa Suối Đổ Diên Khánh?

Chùa Suối Đổ Diên Khánh cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 16km. Nếu trước đây để đi tới chùa Suối Đổ thì bạn phải đi theo đường 23/10 đến Ngã Ba Thành rồi đi theo hướng Nam đến Ngã Ba Chất Đốt thì sẽ thấy bảng chỉ dẫn tới Chùa.

Hiện nay, Nha Trang đã mở rộng rất nhiều tuyến đường, bởi thế giao thông đi lại giữa các huyện xã khá gần, đó là từ Nha Trang bạn chỉ cần đi theo đường đại lộ Võ Nguyên Giáp để tới UBND Xã Diên Toàn và chẳng thẳng tầm 2 km nữa là tới Chùa Suối Đổ Suối Hiệp Diên Khánh.

Phương Tiện Di Chuyển Tới Chùa Suối Đổ:

Hiện nay, do khoảng cách đi lại không xa, Bạn chỉ mất khoảng 20 – 30 phút là có thể di chuyển bằng một trong các phương tiện sau để đến chùa Suối Đổ.

a. Đi Bằng Xe Máy:

Bạn có thể đi bằng chính chiếc xe máy của bạn, hoặc nếu bạn ở các tỉnh xa thì có thể thuê 1 chiếc xe máy để đi lại. Mức giá thuê xe máy thường giao động tầm 70 – 100 k ( Thuê theo hình thức 1/2 ngày).

b. Đi Taxi:

Tại Nha Trang có khá nhiều dịch vụ taxi, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí rẻ thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ Taxi Thu Hiền với mức giá tốt. Tầm đi trọn gói chùa Suối Đổ từ 2 – 3 tiếng thì xe 4 chỗ : 350 – 400 k.

Nên Đi Chùa Suối Đổ Vào Thời Gian Nào Nhất?

Thời gian đếnchùa Suối Đổ tầm tháng 7 – 9 âm lịch ( Bởi đây là mùa của rất nhiều các nghi lễ tín ngưỡng phật giáo) . Còn theo cá nhân tôi thì nên đến Chùa vào mùa mưa, tức là khoảng tháng 10 âm lịch ( vào mùa mưa). Vì địa hình của ngôi chùa tọa lạc trên ngọn núi cao, có thác nước chảy suốt quanh năm, đặc biệt vào mùa mưa thì nước chạy rất mạnh, làm trắng xóa cả một vùng trời.

Review Tại Chùa Suối Đổ 2021:

Sau khi đã đến chân núi Chùa Suối Đổ, bạn gửi xe và leo bộ lên những bậc thang cấp dốc đứng khá cao bằng xi măng và cứ thế leo bộ cho khi hết các bậc thang cấp là tới nơi, trên đường đi bạn vừa ngắm cảnh với toàn bộ cảnh rừng núi xung quanh nơi đây.

ngã rẽ để đi qua 2 ngôi chùa
Ngã Rẽ Để Đi Qua 2 Ngôi Chùa Cô Tám Và Cô Hai

Đến chùa, trước mắt bạn sẽ hiện ra 1 ngôi chùa khá cổ kính và trang nghiêm được xây dựng cheo leo ngay trên sườn núi.

Chánh điện trung tâm tại chùa là nơi thờ phật Quan Âm uy nghi lộng lẫy, bên trái là miếu thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na, bên phải thờ Ngũ Mẫu Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Sát bên cạnh chùa là dòng suối mát, nơi mà người ta hay gọi là suối thiên bởi thế mà nhiều người đi tới đây thường hay lấy nước suối về để uống với hi vọng gặp may mắn. Và để tiếp tục khám phá Bạn sẽ tiếp tục đi tiếp lên trên cao đó chính là Giếng Tiên nằm ở đỉnh núi, nơi được coi là nguồn nước hình thành từ đó.

chùa suối đổ
Dòng Suối Tại Chùa

Nếu như bạn có dịp đến chùa suối đổ vào dịp tết âm lịch từ mùng 8 tết thì nơi đây luôn được khách thập phương ghé tới khá đông để cầu an may mắn cho năm mới. Ngoài ra, ở huyện Diên Khánh còn có rất nhiều ngôi chùa tâm linh khác như Pháp Viện Thánh Sơn chẳng hạn.

Lời Kết:

Như vậy, với những nội dung mà bài viết của chúng tôi giới thiệu bạn về Chùa Suối Đổ Diên Khánh, sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn và gia đình có nhiều thông tin hơn trong chuyến đi du lịch ở Nha Trang lần này.