Đảo Điệp Sơn Khánh Hòa là 1 dãy gồm vài ba hòn đảo nhỏ thuộc vịnh Vân Phong – Huyện Vạn Ninh. Khi đi du lịch Nha Trang, ngoài các địa điểm du lịch hấp dẫn ở thành phố  thì Điệp Sơn Vạn Ninh sẽ là 1 địa điểm khá lý tưởng khi chúng ta đến khám phá hòn đảo này.

Vậy cách đi Điệp Sơn như thế nào ? có nên đi theo tour đảo Điệp Sơn Nha Trang không ? Hay là đi tự túc ? thì mời các bạn tham khảo ngay sự chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Điệp Sơn nằm ngay dưới bài viết này của chúng tôi.

Xem thêm bài viết: kinh nghiem du lich nha trang

đảo điệp sơn
Đảo Điệp Sơn Nhìn Từ Trên Cao

Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Đảo Điệp Sơn:

Nếu như Bạn Là người sinh sống ở Nha Trang hay các huyện lân cận thuộc tỉnh Khánh Hòa thì đã quá rõ về cách đi lại tới hòn đảo này.

Tuy nhiên do chúng ta ở các tỉnh xa tới Nha Trang để du lịch thì cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin về hòn đảo Điệp Sơn nằm ở đâu ? Cũng như lựa chọn cách đi tới đảo sao cho thuận tiện nhất thì những kinh nghiệm du lịch Điệp Sơn sẽ giúp cho bạn toàn bộ từ a – z.

Kinh Nghiệm Du Lịch Điệp Sơn Trong Vấn Đề Lựa Chọn Thời Điểm Đi:

Nếu bạn lựa chọn đi đảo Điệp Sơn thì thời điểm đi tới hòn đảo này theo tôi nghĩ đây là vấn đề quan trọng nhất và nên biết đầu tiên rồi mới quyết định lựa chọn đi bởi ra tới Điệp Sơn mà không nhìn thấy sự xuất hiện của con đường đi bộ giữa biển thì tốt nhất chẳng nên đi làm gì cho phí sức phí công.

đảo điệp sơn
Đảo Điệp Sơn Con Đường Đi Bộ Dưới Biển

Vậy khi nào thì nên đi Đảo Điệp Sơn:

Bạn là người Việt Nam thì chắc phải biết và xem lịch Âm mỗi khi đi đâu đó phải không ạ ? Vậy theo thời điểm con nước lên xuống từ tháng 3 âm lịch cho đến tháng 9 âm lịch thì buổi sáng đến đó chắc chắn là toàn nhìn thấy nước sẽ không xuất hiện con đường thủy đạo mà chúng ta thấy trên những hình ảnh chia sẻ từ facebook.. còn buổi chiều mực nước sẽ xuống và có thể nhìn được.

Ngược lại nếu chúng ta đi từ tháng 10 âm lịch cho đến hết tháng 2 âm lịch thì con nước sẽ ngược lại tức buổi sáng sẽ thấy rõ con đường thủy đạo và buổi chiều thì sẽ không tài nào thấy nổi chúng.

đảo điệp sơn
Đường Thủy Tạ Dần Dần Hiện Lên

Từ những yếu tố trên, thì chúng ta nên tham khảo để nắm bắt được nên bị buổi nào khi chúng ta đi du lịch vào những tháng ở trên nhé !! Dưới đây sẽ hướng dẫn những kinh nghiệm du lịch Điệp Sơn tự túc dành cho các Bạn thích tự do đi lại hơn là đi theo tour.

Kinh Nghiệm Đi Đảo Điệp Sơn Tự Túc:

Phương Tiện Đi Lại Tới Cảng Vạn Gĩa:

Xe Máy:

Để bắt đầu 1 chuyến hành trình khám phá Đảo Điệp Sơn bằng xe máy thì trước khi đi chúng ta cần phải lựa chọn địa điểm thuê xe máy chất lượng tốt, xe mới 1 chút để đỡ bị hư hỏng giữa đường bởi khoảng cách từ Nha Trang đi tới điểm xuất phát tới Đảo Điệp Sơn là cầu cảng Vạn Gĩa là khá xa tầm 61km.

Thời điểm bắt đầu khởi hành đi là buổi sáng tầm độ từ 6 h – 7 h sáng. Và thời gian đến nơi  hơn 1 giờ đồng hồ nếu chúng ta đi với vận tốc 60 km / h.

Xe Ôtô :

Nếu chúng ta muốn đi tới cảng Vạn Gĩa an toàn không phải lo lắng về vấn đề nhậu nhẹt quá chén hay phải tập chung đầu ốc lái xe chạy trên tuyến đường quốc lộ 1 A thì nên thuê xe du lịch Nha Trang để đi đảo Điệp Sơn.

Mức giá cho thuê xe hiện nay là :

 • Xe 4 chỗ :1.100.000 / xe
 • Xe 7 chỗ:1.300.000/ xe
 • Xe 16 chỗ:1.600.000/ xe
Đi Tàu Du Lịch:

Sau khi tới Cảng Vạn Gĩa thì chúng ta sẽ di chuyển tới địa điểm mua vé tàu gỗ, ca nô và tàu du lịch.

Mức vé tàu du lịch đi 2 chiều sẽ là 100.000 đ / khách ( cả 2 lượt đi và về )

Còn đi ca nô thì mắc hơn nhưng nhanh tầm 20 phút là tới nơi, giá 200.000 đ / khách nhưng phải đợi 10 – 15 người thì ca nô mới chạy.

đảo điệp sơn
Đảo Điệp Sơn

Ngồi tàu lênh đênh trên biển tầm độ 1 tiếng đồng hồ thì 1 số đảo sẽ xuất hiện trước mắt chúng ta đó là:

 • Đảo Hòn ó ( Người dân hay gọi là đảo Phật nằm )
 • Đảo Hòn quạ
 • Đảo Hòn Bịp ( đây là hòn đảo lớn nhất trong 3 đảo ở Điệp Sơn)

Đó là về cách đi lại từ xe cộ cho đến tàu du lịch đi ra đảo Điệp Sơn. Còn về ăn uống tại đó hay chơi gì ở ngoài đó thì chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp nữa ở dưới đây

Ăn uống tại Đảo Điệp Sơn:
kinh nghiệm du lịch điệp sơn
Kinh Nghiệm Du Lịch Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn là 1 trong những hòn đảo khá hoang sơ chỉ thích hợp cho những người đi trải nghiệm, thích khám phá bởi ở đây không có nhà hàng ngon xịn như trong đất liền hay những căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp đắt tiền như tại các khu resort.

Các nhà hàng ở đây thì gồm có:
 • Nhà Hàng Điệp Sơn Quán
 • Nhà Hàng Biển Nổi
 • Nhà Hàng Hai Mẫn
 • Nhà Hàng Đảo Phật Nằm ở đảo hòn ó
 • Hay bạn có thể đặt ăn tại các nhà dân.

Nên Đọc qua bài viết : https://thuhien.vn/an-gi-o-nha-trang/

Trước khi ra đảo, chúng ta nên mang theo nước uống hay 1 số đồ ăn nhẹ vì ở đảo Điệp Sơn rất ít hàng quán nên mua cái gì cũng đắt đỏ. Hơn nữa, đảo Điệp Sơn hiện nay vẫn chưa có điện sinh hoạt bởi thế người dân sống chủ yếu dựa vào nguồn năng lượng điện mặt trời hay điện bình acquy vậy trước khi ra đảo nên mang theo sạc pin dự phòng, không thì bạn bỏ lỡ những tấm hình giá trị đó nhé !!

Nên mang theo thuốc chống muỗi cắn, bởi muỗi ở Đảo Điệp Sơn thì to như con ruồi luôn, nên để ý từ những vấn đề nhỏ nhất kẻo khi đi về bị sốt xuất huyết thì nguy to ..

Chia sẻ nhỏ Trong kinh nghiệm du lịch Điệp Sơn Dành Cho Cặp Đôi:
du lịch đảo điệp sơn
Du Lịch Đảo Điệp Sơn

Ngoài ra chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm cho bạn 1 số kinh nghiệm du lịch Điệp Sơn dành cho những ai thích sự khám phá hay thích sự lãng mạn nhất là những cặp đôi chuẩn bị cưới thì nên thuê ca nô riêng với mức giá tầm 2 triệu thoải mái chụp hình.

Một địa điểm cũng khá thú vị khi đi ca nô riêng đó là chủ tàu sẽ đưa bạn ra điểm có 2 dòng nước nóng và lạnh để vui chơi, và nơi đây bạn sẽ tha hồ nhặt nhum biển bởi rất nhiều, sẽ đem những thành quả này về chế biến món ăn ngay trên đảo.

Nhưng khi đi ca nô thì tốt nhất nên mua 1 cái áo mưa tầm 10.000 đ bởi chạy ca nô thì nước sẽ bắn tung tóe làm ướt hết người chúng ta. Còn không thì nên chuẩn bị sẵn quần áo để thay khi ra tới đảo.

Các Hoạt Động Vui Chơi Trên Đảo Điệp Sơn:

Tạo ra những bức ảnh hoang sơ hiếm có:

điệp sơn island
Điệp Sơn Island
điệp sơn vạn giã
Điệp Sơn Vạn giã nước Trong Xanh
đảo điệp sơn
Tham gia lều trại trên Đảo Điệp Sơn

Đó là 1 số thông tin về Đảo Điệp Sơn ở Vinh Ninh mà chúng tôi muốn chia sẻ và gửi tới các bạn. Hi vọng đó sẽ là 1 sự chia sẻ hữu ích để đem lại những thông tin cần thiết nhất cho chuyến đi du lịch Điệp Sơn của gia đình Bạn khi đến Nha Trang.

BÌNH LUẬN