Đảo Hòn Mun là một trong những hòn đảo đẹp nhất nằm ở phía Nam vịnh Nha Trang nằm cách đất liền 10 km . Nơi đây là 1 trong những khu bảo tồn biển duy nhất có một không hai ở Việt Nam với hệ sinh thái đa dạng nằm dưới đáy đại dương ở độ sâu hơn 10 mét

Đảo Hòn Mun Nha Trang có diện tích hơn 150 km và theo khảo sát thực tế thì trong đó có hơn 120 km là diện tích biển , hơn 30 km vuông còn lại là diện tích của nhiều hòn đảo nhỏ. Phía Đông của đảo có nhiều hang động đá đen và nơi đây là nơi sinh sống của loài chim yến

Vậy để giới thiệu cho các bạn về những gì ở đảo Hòn Mun Nha Trang thì mời các Bạn xem qua review đảo Hòn Munthuhien.vn sẽ chia sẻ ngay ở dưới bài viết này.

đảo hòn mun nha trang
Đảo Hòn Mun Nha Trang Chụp Từ Trên Cao

Review Đảo Hòn Mun Nha Trang:

Cùng với nhiều địa điểm nổi tiếng khác tại Nha Trang – Khánh Hòa. Ngoài Vinpearl land Nha Trang ra , đảo Hòn Mun cũng là 1 trong những điểm du lịch thu hút khá nhiều du khách đến thăm quan mỗi ngày.

đảo hòn mun nha trang
Đi Ca Nô Ra Đảo Hòn Mun

Để đến được đảo Hòn Mun Nha Trang thì Bạn phải đi xuống bến cảng cầu đá , sau đó đi tàu hoặc ca nô chạy tầm 40 – 45 phút mới đến được hòn đảo được mệnh danh là thơ mộng bậc nhất vịnh Nha Trang này.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp đi đảo Hòn Mun trong tour 4 đảo Nha Trang

Vậy đi đảo Hòn Mun Nha Trang vào mùa nào là đẹp nhất trong năm?

Theo kinh nghiệm du lịch Hòn Mun của nhiều người, thì thời điểm đẹp nhất ở Hòn Mun chính là giai đoạn hè từ giữa tháng 6 cho đến đầu tháng 9, thời tiết nắng đẹp rất thích hợp cho du lịch biển.

Và khi đến đảo Hòn Mun Nha Trang thì tại đó có những gì ?

đảo hòn mun
Hơn 2000 Sinh Vật Biển Tại Đảo Hòn Mun

Như những lời giới thiệu trước đó của chúng tôi thì đây là 1 trong những hòn đảo đẹp nhất không những ở Việt Nam mà còn ở khu vực đông Nam á , khi đến đây ngoài việc chiêm ngưỡng với hơn 2.000 loài san hô và sinh vật biển quý hiếm dưới lòng đại dương mà chỉ cách mặt nước tầm 10 mét mà còn tham gia nhiều hoạt động thú vị như tắm biển , quầy bar nổi vừa sử dụng đồ uống vừa ngắm san hô thông qua tàu đáy kính.

Tuy nhiên kinh nghiệm du lịch Hòn Mun thì tốt nhất nên xem xét giá cả trước rồi mới sử dụng bởi mức giá các dịch vụ nơi đây rất chi là đắt đỏ.

Ngoài ra nếu ai đó muốn khám phá đại dương tại Hòn Mun thì có thể sử dụng dịch vụ lặn biển tại nơi đây. Tuy nhiên trước khi sử dụng Bạn nên tham khảo kinh nghiệm lặn biển trước để tránh gặp phải những sự cố ngoài ý muốn.

Dưới đây sẽ chia sẻ thêm cho các Bạn về kinh nghiệm lặn biển tại đảo Hòn Mun Nha Trang

Kinh Nghiệm Lặn Biển Tại Đảo Hòn Mun Nha Trang :

kinh nghiệm lặn biển tại đảo hòn mun
Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Lặn Biển Tại Đảo Hòn Mun

Tại Hòn Mun thì có rất nhiều công ty cho thuê dịch vụ lặn biển từ chuyên nghiệp cho đến bán chuyên nghiệp. Và trước khi bước xuống đáy đại dương kia thì chúng ta cần phải bổ sung thêm 1 số kiến thức cần thiết cho quá trình lặn biển được an toàn.

Đầu tiên, trước khi xuống lặn , bạn nên dành từ 5 – 10 phút để làm quen với mặt nước biển tại đảo Hòn Mun , luôn giữ trong mình 1 tâm trạng thoải mái , tập hít thở lên xuống thật đều rồi mới bắt đầu xuống biển lặn.

Dưới đây là 5 vật dụng cần thiết cho quá trình lặn biển cần phải có đó là :

  • Bộ áo lặn ( phải vừa vặn với cơ thể Bạn)
  • mặt nạ lặn
  • ống thông hơi
  • chân vịt
  • kính lặn

Trong quá trình lặn biển bạn không ăn quá no hay bụng đang đói sẽ rất dễ bị nôn rất nguy hiểm. Tốt nhất nên ăn 1 giờ đồng hồ rồi mới tiến hành lặn dưới nước. Và cũng không nên lặn quá sâu, bởi càng sâu thì áp suất sẽ càng lớn.

kinh nghiệm lặn biển tại đảo hòn mun
Không Nên Lặn 1 Mình Hay Lặn Qúa Sâu

Tuyệt đối không nên đi lặn biển 1 mình mà nên lặn với nhóm, hướng dẫn viên. Và tuyệt đối không nên uống rượu bia trước khi lặn.

Bạn có thể tham khảo tour lặn biển tại hòn mun tại đây

Và 1 điều cuối cùng trong kinh nghiệm lặn biển tại đảo Hòn Mun đó là sau khi lặn xong, thường hay bị ù tai , vậy giải pháp tốt nhất lúc này là ngậm miệng , bịt tai thật chặt, thở nhẹ bằng mũi.

Đó là toàn bộ những gì mà Tôi muốn chia sẻ tới các Bạn, chúc Bạn có 1 chuyến đi du lịch tại đảo Hòn Mun Nha Trang có nhiều kỷ niệm đẹp.

BÌNH LUẬN