Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Đảo Hòn Mun Nha Trang Nằm Ở Đâu ? Tại Đó Có Những Gì ?

Hòn Mun Nha Trang là một trong những hòn đảo đẹp nhất nằm ở phía Nam vịnh Nha Trang, là một trong những khu bảo tồn biển của Việt Nam với hệ sinh thái đa dạng, với nhiều thảm thực vật, sinh vật nằm dưới đáy đại dương ở độ sâu hơn 10 mét.

Đảo có diện tích hơn 150 km và theo khảo sát thực tế thì trong đó có hơn 120 km là diện tích biển , hơn 30 km vuông còn lại là diện tích của nhiều hòn đảo nhỏ. Phía Đông của đảo có nhiều hang động đá đen và nơi đây là nơi sinh sống của loài chim yến, một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Khánh Hòa. Và để tìm hiểu về những gì tại hòn đảo này thì mời các Bạn xem những nội dung bởi thuhien.vn ở dưới bài viết này.

Đảo Hòn Mun Nha Trang Nằm Ở Đâu? 

đảo hòn mun nha trang

Hòn Mun thuộc địa phận của đảo Bồng Nguyên Vịnh Nha Trang một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới, vị trí của hòn đảo này cách xa đất liền 12 km ở hướng đông của Vịnh. Để di chuyển tới hòn đảo này, Bạn buộc phải đi bằng phương tiện đường thủy tàu và ca nô chiếm khoảng thời gian từ 40 – 60 phút.

Bởi thế nếu Bạn có ý định và lựa chọn đi du lịch tới hòn đảo này thì trước khi đi nên uống thuốc say tàu xe bởi thời gian ngồi tàu và ca nô khá lâu.

Xem ngay bài viết: Đảo Yến Nha Trang 

Nên Đi Hòn Mun Nha Trang Vào Mùa Nào Đẹp Nhất? 

Thời điểm đẹp nhất ở Hòn Mun chính là giai đoạn hè từ giữa tháng 6 cho đến đầu tháng 9, thời tiết nắng đẹp rất thích hợp cho du lịch biển. Còn những tháng mưa gió như giữa tháng 10 đến cuối tháng 12 thì đây là những tháng không nên đi.

Đọc ngay bài viết: Đảo Dừa Nha Trang

Gía Vé Tham Quan Đảo Hòn Mun Nha Trang:

  • Người lớn: 22.000đ/ người
  • Trẻ em : 11.000đ/ người
  • Dịch vụ lặn biển: 500.000đ/ người
  • Thuyền thúng: 50.000đ/ người

Review Đảo Hòn Mun Nha Trang:

Ngoài Vinpearl land Nha Trang nổi tiếng bậc nhất ở Khánh Hòa thì Hòn Mun Nha Trang sẽ đem lại cho Bạn những sự trải nghiệm khá thú vị, bởi nơi đây là 1 khu bào tồn biển của cuốc gia, với nhiều hệ san hô đa dạng và đẹp nhất ở Vịnh Nha Trang. 

đảo hòn mun nha trang
Đi Ca Nô Ra Đảo

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, nếu Bạn lựa chọn phương án đi tự túc thì sẽ di chuyển bằng cách lựa chọn hãng taxi Thu Hiền để đi tới xuống bến tàu du lịch ở Nha Trang để di chuyển bằng ca nô hoặc tàu để đi ra đảo. Ngoài ra Bạn có thể kết hợp đi đảo Hòn Mun trong tour 4 đảo Nha Trang

Hòn Mun Nha Trang Có Gì? 

đảo hòn mun
Hơn 2000 Sinh Vật Biển Tại Đảo Hòn Mun

 Khi đến đảot Hòn Mun Nha Trang,  ngoài việc chiêm ngưỡng với hơn 2.000 loài san hô và sinh vật biển quý hiếm dưới lòng đại dương mà chỉ cách mặt nước tầm 10 mét mà còn tham gia nhiều hoạt động thú vị như tắm biển , quầy bar nổi vừa sử dụng đồ uống vừa ngắm san hô thông qua tàu đáy kính. Ngoài ra Bạn sử dụng các dịch vụ lặn để tận hưởng và khám phá dưới đáy đại dương muôn màu sắc. 

Đọc ngay bài viết: Hòn Một Nha Trang 

Kinh Nghiệm Lặn Biển Tại Đảo Hòn Mun Nha Trang :

kinh nghiệm lặn biển tại đảo hòn mun
Lặn Biển

Tại Hòn Mun thì có rất nhiều công ty cho thuê dịch vụ lặn biển từ chuyên nghiệp cho đến bán chuyên nghiệp. Và trước khi bước xuống đáy đại dương kia thì chúng ta cần phải bổ sung thêm 1 số kiến thức cần thiết cho quá trình lặn biển được an toàn.

Xem thêm bài viết: Bãi Dài Nha Trang

Đầu tiên, trước khi xuống lặn , bạn nên dành từ 5 – 10 phút để làm quen với mặt nước biển tại đảo Hòn Mun , luôn giữ trong mình 1 tâm trạng thoải mái , tập hít thở lên xuống thật đều rồi mới bắt đầu xuống biển lặn.

Dưới đây là 5 vật dụng cần thiết cho quá trình lặn biển cần phải có đó là :

  • Bộ áo lặn ( phải vừa vặn với cơ thể Bạn)
  • mặt nạ lặn
  • ống thông hơi
  • chân vịt
  • kính lặn

Trong quá trình lặn biển bạn không ăn quá no hay bụng đang đói sẽ rất dễ bị nôn rất nguy hiểm. Tốt nhất nên ăn 1 giờ đồng hồ rồi mới tiến hành lặn dưới nước. Và cũng không nên lặn quá sâu, bởi càng sâu thì áp suất sẽ càng lớn.

kinh nghiệm lặn biển tại đảo hòn mun
Không Nên Lặn 1 Mình Hay Lặn Qúa Sâu

Tuyệt đối không nên đi lặn biển 1 mình mà nên lặn với nhóm, hướng dẫn viên. Và tuyệt đối không nên uống rượu bia trước khi lặn.

Và 1 điều cuối cùng trong kinh nghiệm lặn biển tại Hòn Mun đó là sau khi lặn xong, thường hay bị ù tai , vậy giải pháp tốt nhất lúc này là ngậm miệng , bịt tai thật chặt, thở nhẹ bằng mũi.

Lời Kết:

Đó là toàn bộ những nội dung mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các Bạn về đảo Hòn Mun Nha Trang, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp Bạn có nhiefu sự lựa chọn hơn trong quá trình đi du lịch ở thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.