Sạt lở đèo Cù Hin -Cam Lâm – Khánh Hòa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới ngày 18/11 chỉ cách đây khoảng 1 tuần (đã khắc phục vào chiều ngày 19/11 ) chưa lâu thì đêm qua 1 cơn mưa lớn ( đêm ngày 24/11 ) đã làm cho toàn bộ đất đá tại km12 gần khu resort Mia sạt lở.

Vụ sạt lở khiến cho toàn bộ tuyến đường đèo Cù Hin lại bị tê liệt thêm 1 lần nữa và xe cộ không thể lưu thông đi lại qua tuyến đường được coi là huyết mạch từ thành phố Nha Trang đi Sân Bay Cam Ranh.

Chính vì những nguyên nhân trên, trong sáng nay 25/11 rất nhiều du khách đặt xe đưa đón sân bay Cam Ranh rất khó khăn bởi các xe buộc phải đi theo đường quốc lộ 1 A và cũng đang bị ngập nghiêm trọng do trận mưa lũ đêm qua.

đèo cù hin
Sập Đèo Cù Hin Tại KM 12 Gần Resort Mia

Khắc Phục Đèo Cù Hin Sáng Ngày 25/11:

Hiện nay thì các đơn vị chức năng đang huy động các phương tiện như xe múc để hốt dọn đất đá tại đèo Cù Hin và theo dự kiến thì sẽ thông xe lại vào lúc 14 giờ ngày 25/11.

đèo cù hin
Xe Múc Đang Múc Đất Đá Trên Đèo

Và theo như tin chúng tôi mới nhận thì tại thời điểm này tuyến đường này đã lưu thông trở lại, tuy nhiên việc đi lại là rất khó khăn, bởi thời tiết vẫn đang tiếp tục có mưa to, 1 số nơi trên đường Nguyễn Tất Thành đang trong tình trạng ngập nghiêm trọng bởi thế du khách khi đi ra sân bay Cam Ranh trong buổi chiều nay thì nên đi sớm để tránh sự cố trễ máy bay.

Ngoài tuyến đường đèo Cù Hin bị sạt lở đêm qua thì tuyến đường 27C  Nha Trang – Đà Lạt hay tuyến đường theo quốc lộ 26 đi Buôn Mê Thuột cũng bị sạt lở đá tuy nhiên do chủ động nên xe cộ vẫn lưu thông bình thường nhưng đi với tốc độ rất chậm.

BÌNH LUẬN