Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Dinh Bảo Đại Nha Trang Nằm Ở Đâu ? Tại Đó Có Gì Hấp Dẫn ?

Dinh Bảo Đại Nha Trang hay còn gọi với tên gọi khác là Lầu Bảo Đại tọa lạc trên 1 ngọn núi nhỏ mà dân địa phương hay gọi là Núi chụt nằm ngay sát Viện Hải Dương Học 1 trong những viện bảo tàng sinh vật biển lớn nhất ở Việt Nam thuộc phường Vĩnh Nguyên – Tp Nha Trang.

Từ trung tâm thành phố , chạy dọc theo con đường biển Trần Phú trải dài hơn 7 km đi về phía Nam ( Hướng cáp treo Vinpearl ), sau khi Bạn đi lên 1 con dốc cao thì ngay tại phía bên trái sẽ có 1 con đường để đi lên tham quan Dinh Bảo Đại đó là khu biệt thự Cầu Đá hay còn gọi là Lầu Bảo Đại Nha Trang .

dinh bảo đại nha trang
Dinh Bảo Đại Nha Trang

Vậy Tại Dinh Bảo Đại Nha Trang Có Gì Đẹp Và Hấp Dẫn Không ?

1.Tìm Hiểu Về Quá Trình Lịch Sử:

Lầu Bảo Đại Nha Trang được xây dựng vào những năm 1923 do người Pháp xây dựng với mục đích làm nơi ở cho các kỹ sư, nhà nghiên cứu khoa học của viện nghiên cứu biển ( nay là Viện Hải Dương Học Nha Trang). Từ năm 1940 – 1945 vua Bảo Đại và Hoàng Hậu Nam Phương lựa chọn nơi đây là khu nghỉ dưỡng và thường xuyên đến đây để giải trí tắm biển, bởi nó nằm ngay sát bờ biển và gần cảng biển Nha Trang.

Vào đầu năm 1954 người Pháp thất bại tại Điện Biên Phủ và ký kết hiệp định Geneve đất nước ta chia thành 2 miền, từ đó trở đi Lầu Bảo Đại Nha Trang trở thành nơi nghỉ của tổng thống Ngô Đình Nghiệm.

Vào năm 1975 khi đất nước hoàn toàn giải phóng, lầu bảo đại Nha Trang đã trở thành địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng thu hút hàng trăm nghìn du khách đến tham quan.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ về du lịch ở Nha Trang , dinh Bảo Đại đã được đầu tư, nâng cấp trở thành 1 trong những khu nghỉ dưỡng khách sạn cao cấp ở Nha Trang.

biệt thự xương rồng
Biệt Thự Xương Rồng

Toàn bộ khu biệt thự Bảo Đại có diện tích 12 ha và được chia làm 3 khu dinh thự, nằm trên độ cao hơn 50 mét so với mực nước biển.

  • Khu 1 có tên gọi là ” Les Agaves” được dịch sang tiếng Việt là khu Xương Rồng.
  • Khu biệt thự thứ 2 có tên gọi ” Les Frangipaniers” có tên gọi là Bông Sứ nằm trong đất liền.
  • Dinh thự thứ 3 có tên là Bông Giấy theo tiếng Pháp ” Les Bouguinvilles”.

Trong 3 dinh thự trên thì khu biệt thự Xương Rồng là đẹp nhất được vua Bảo Đại sử dụng để nghỉ ngơi với địa thế nằm ngay mỏm núi đá nhô ra biển, tại đây Bạn sẽ ngắm toàn cảnh vịnh Nha Trang hay có thể nhìn toàn bộ thành phố biển và con đường Trần Phú cong lượn hình chữ S.

2. Bên Trong Dinh Bảo Đại Nha Trang Có Gì ?

Khi đến tham quan Lầu Bảo Đại Nha Trang bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp với lối kiến trúc Pháp đơn giản nhưng đầy tinh tế với 5 khu biệt thự như

biệt thự cây bàng
Biệt Thự Cây Bàng
lầu bảo đại nha trang
Biệt Thự Lầu Bảo Đại Nha Trang Nơi Vị Vua Phong Kiến Cuối Cùng Của Việt Nam Ở
dinh vua bảo đại
Bên Trong Dinh Vua Bảo Đại
dinh bảo đại nha trang
Nơi Làm Việc Của Vua Bên Trong Dinh Bảo Đại Nha Trang

Hay bạn có thể đi xuống bãi tắm Hoàng Hậu nằm ngay dưới chân núi

bãi tắm hoàng hậu
Bãi Tắm Hoàng Hậu

Hi vọng với những gì mà thuhien.vn chia sẻ thì đây được coi là 1 trong những dinh thự đẹp và duy nhất tại Nha Trang nơi được coi là 1 trong những công trình lịch sử mà bạn có thể ghé tới nếu như có dịp đi Nha Trang nhé !