Du Lịch Bình Ba 2 Ngày 1 Đêm chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất nếu như chúng ta muốn khám phá toàn bộ đảo Bình Ba.

Vậy để tránh nơi đô thị ồn ào náo nhiệt khi bạn ở các tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn chúng ta sẽ lựa đi du lịch đảo Bình Ba để thay đổi không khí cũng như tìm 1 nơi yên tĩnh để tận hưởng 1 bầu không khí với rất nhiều các danh lam thắng cảnh đẹp.

Đại đa phần du khách thường hay lựa chọn tour Bình Ba từ Nha Trang để đi du lịch Bình Ba 2 ngày 1 đêm với mức giá trọn gói 1.250.000 đ / người lớn được tổ chức bởi thuhien.vn 1 đơn vị chuyên tour bình ba tại Nha Trang.

Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn hay chia sẻ cho các bạn về 1 số kinh nghiệm đi du lịch tự túc tới đảo Bình Ba 2 ngày 1 đêm từ Nha Trang. Hãy tìm hiểu những thông tin của chúng tôi ở dưới bài viết này nhé!

du lịch bình ba 2 ngày 1 đêm
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Bình Ba 2 Ngày 1 Đêm

Kinh Nghiệm Du Lịch Bình Ba 2 Ngày 1 Đêm:

Kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba 2 ngày 1 đêm ở dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn toàn bộ như cách đi lại từ Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng đến Nha Trang , sau đó là phương tiện di chuyển đi tới cảng ba ngòi, thuê tàu ca nô đi ra đảo Bình Ba, chia sẻ giá cả thuê phòng nghỉ tại đó cũng như địa điểm vui chơi giải trí và ăn uống trên đảo.

a. Phương Tiện Đi Lại:

Về phương tiện đi lại chúng tôi sẽ chia sẻ bạn cách đi lại tới thành phố biển Nha Trang, sau đó đi tới cảng ba ngòi bằng phương tiện đường bộ và di chuyển tới Bình Ba bằng tàu gỗ hoặc ca nô.

a.1. Từ Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn – Nha Trang:

Khi lựa chọn đi du lịch Bình Ba 2 ngày 1 đêm thì đại đa phần du khách thường hay kết hợp đi Nha Trang sau đó buổi sáng hôm sau đi các phương tiện đường bộ để đi tới cảng Ba Ngòi , từ đó đi ca nô cao tốc, tàu du lịch để sang đảo Bình Ba.

du lịch bình ba bằng máy bay
Du lịch Bình Ba Bằng Máy Bay

Và nếu như Bạn ở các tỉnh thành như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng thì rất thuận tiện bởi Nha Trang luôn đáp ứng đầy đủ các phương tiện đi lại như máy bay, tàu hỏa, phương tiện đường bộ. Và để biết thêm thông tin hãy những hướng dẫn 1 cách cụ thể thì bạn nên tham khảo nội dung trong bài viết kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang.

a.2. Từ Nha Trang – Cảng Ba Ngòi:

Sau khi đã nghỉ dưỡng 1 đêm ở Nha Trang thì buổi sáng hôm sau chúng ta sẽ xuất phát khởi hành đi du lịch Bình Ba 2 ngày 1 đêm từ Nha Trang. Và trước khi khi đi Bạn nên lựa chọn các phương tiện đường bộ để đi như:

  • Thuê Xe Máy:

Xe máy là phương tiện khá tiết kiệm chi phí với mức giá chỉ khoảng 200.000 đ /xe cho 2 ngày và từ Nha Trang bạn chỉ cần đi theo đại lộ Nguyễn Tất Thành theo hướng đi ra sân bay Nha Trang và đâm ra quốc lộ 1 A, từ đó bạn sẽ hướng về phía cảng Ba Ngòi để lên tàu đi ra đảo Bình Ba.

Tuy nhiên phương tiện xe máy chỉ phù hợp khi đi ít người, hay nhóm bạn trẻ thích sự khám phá trên các cung đường hay những điểm tham quan trên dọc tuyến đường mình đi.

cho thuê xe 16 chỗ ở nha trang
Thuê Xe 16 Chỗ Ở Nha Trang
  • Thuê Xe Ô Tô:

Đối với trường hợp đi đông người hay thích sự an toàn thì lựa chọn thuê xe du lịch tại Nha Trang đi tới Cảng Ba Ngòi là sự lựa chọn tốt nhất, theo tôi được biết thì hình thức đi lại này được rất nhiều hay chọn. Bởi giá cả cũng khá hợp lý nếu tính cộng theo đầu người thì còn rẻ hơn cả đi xe máy.

a.3. Từ Cảng Ba Ngòi Đi Bình Ba:

Để đi du lịch Bình Ba trong 2 ngày 1 đêm thì sau khi chúng ta đến Cảng Ba Ngòi thì buộc phải sử dụng phương tiện duy nhất đó là đường thủy để đi ra đảo. Tại Cảng Ba Ngòi có 2 hình thức đi:

  • Đi Bằng Tàu Gỗ:

Mức giá tàu gỗ đi ra đảo Bình Ba sẽ tầm khoảng 25.000 – 30.000 đồng / người và nó thuộc khá nhiều vào khung giờ tàu chạy.

Khung giờ tàu chạy từ Cảng Ba Ngòi – Bình Ba:

Buổi Sáng có 2 chuyến : 7 h :00 ; 10 h :00.

Buổi Chiều 2 chuyến: 13:30 ;16: 00

Còn nếu bạn đi đông người từ 15 người trở lên thì có thể thuê tàu riêng để không phải chờ đợi, số điện thuê tàu gỗ liên hệ: 0976.789.186

du lịch đảo bình ba bằng ca nô
Du Lịch Đảo Bình Ba Bằng Ca Nô
  • Đi Bằng Ca Nô:

Hiện nay thì rất nhiều người hay lựa chọn đi du lịch Bình Ba 2 Ngày 1 đêm bằng ca nô bởi tiết kiệm được thời gian vì đi ca nô chỉ mất 15 phút và giá cả đi ca nô cũng không đắt cho mấy chỉ tầm 100.000 đ / người / lượt mà thôi.

Đó là toàn bộ những chia sẻ về cách đi lại từ Nha Trang đi ra đảo Bình Ba bằng tự túc của chúng tôi muốn giới thiệu cho các Bạn. Còn dưới đây sẽ là những kinh nghiệm lựa chọn chỗ nghỉ tại đảo Bình Ba.

b. Chỗ Nghỉ Tại Đảo Bình Ba:

Cách 10 năm về trước đảo Bình Ba là 1 vùng đảo khá hoang sơ, rất ít nhà nghỉ, khách sạn tại đó mà chủ yếu khi ai đó muốn nghỉ qua đêm ở đây thường lựa chọn thuê trọ tại các nhà dân.

Tuy nhiên, vài năm gần đây, với sự phát triển về du lịch khá mạnh mẽ, trên đảo có khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn được trang bị đầy đủ tiện nghi. Bởi thế bạn sẽ không phải lo lắng quá trình trong quá trình lựa chọn chỗ nghỉ tại đây khi đi du lịch Bình Ba 2 ngày 1 đêm.

nhà nghỉ ở bình ba
Nhà Nghỉ Ở Đảo Bình Ba

Mức giá phòng nghỉ tại đảo Bình Ba thì cũng giống như trên đất liền hay tại các khách sạn ở Nha Trang, đó là phụ thuộc khá nhiều vào thời gian mà bạn đến đó. Nếu như bạn đi Bình Ba vào các ngày thường thì giá phòng chỉ tầm khoảng 110.000 đ / người.

Còn đi vào các dịp lễ tết hay mùa hè, mùa cao điểm du lịch hay đặc biệt là các ngày cuối tuần thì mức giá sẽ đội lên gấp 2, gấp 3 so với ngày thường tức 300.000 đ / người.

Theo kinh nghiệm đi du lịch đảo Bình Ba của rất nhiều du khách thì họ hay lựa chọn khu vực nghỉ dưỡng tại các khách sạn gần sát bãi Nồm để có thể nhìn thẳng ra biển, các phòng ở nơi đây cũng được trang hoàng lộng lẫy, đầy đủ tiện nghi hơn.

Còn đối với ai đó muốn tiết kiệm chi phí , thì có thể lựa chọn các Homestay giá rẻ chỉ tầm bằng 1 nửa so với khoản tiền ở trên tức là 60.000 đ / người.

c. Địa Điểm Vui Chơi Trên Đảo Bình Ba:

Trên đảo Bình Ba thì có khá nhiều các điểm tham quan đặc biệt là tắm biển và ngắm san hô. Sau khi chúng ta đã đến Bình Ba và nhận phòng nghỉ ở đó, bạn sẽ phải lên 1 kế hoạch vui chơi tại đảo trong chuyến du lịch Bình Ba 2 ngày 1 đêm này.

Đảo Bình Ba có khá nhiều bãi tắm và theo thống kê của chúng tôi thì tại đó có tới 7 bãi tắm và trong đó có 3 bãi tắm bạn không cần đi tàu mà chỉ cần thuê 1 chiếc xe máy tại các nhà nghỉ sau đó vi vu đi tới đó (Một điều khá đặc biệt là xe máy bạn tha hồ để mà không sợ mất như thuê xe trên đất liền)

bãi chướng bình ba
Bãi Chướng Bình Ba

3 Bãi tắm không cần đi tàu đó là Bãi Chướng, Bãi Nồm, Bãi Nhà Cũ đây là 1 trong những bãi tắm được người dân ở nơi đây hay tắm vì biển khá sạch và nước trong.

Bãi Chướng:

Bãi Chướng nằm cách cảng Bình Ba khoảng chừng 30 phút đi bộ, khá gần với khu vực mà bạn lựa chọn nghỉ dưỡng và nếu như bạn đã lựa chọn đi du lịch Bình Ba 2 ngày 1 đêm thì có thể nói rằng đây chính là địa điểm khá thích hợp cho chúng ta ngắm bình binh vào buổi sáng.

Bãi Nồm:

Khi bạn lựa chọn tới tắm biển tại Bãi Nồm thường là vào buổi chiều thì sẽ thỏa thích tắm biển hay thưởng thức các món ăn hải sản tại những quán nằm dọc bờ biển với những món ăn hải sản nổi tiếng như Tôm Hùm, Cầu Gai , Ốc Mặt Trăng, Ốc Vú Nàng … hay có thể tham gia các hoạt động dưới nước như mô tô nước, dù lượn.

Tại Bãi Nồm có 2 dãy núi ôm sát bãi tắm tạo thành 1 hình vòng cung bởi thế nước ở đây khá trong và sóng êm.

bãi nồm bình ba
Bãi Nồm Bình Ba

Bãi Nhà Cũ:

Đây là 1 trong những bãi tắm khá hoang sơ tại đây nước rất trong và có nhiều san hô đẹp nhất tại đảo Bình Ba. Khi Bạn lựa đến đây tắm thì có thể tự tay bắt những con nhum biển ( hay còn gọi là Cầu Gai) tuy nhiên nên cẩn thận bởi có thể bị đâm vào tay hoặc chân gây thương tích chảy máu rất nguy hiểm.

Thêm 1 điều khá đặc biệt tại Bãi Nhà Cũ trên đảo Bình Ba đó là khi thủy triều rút, các dải san hô sẽ phơi mình dưới ánh nắng mặt trời bởi thế bạn không cần phải lặn hay xuống nước mà có thể tận tay sờ thấy chúng tha hồ mà thưởng thức.

Bái Tắm Khác:

Nếu như bạn muốn đổi gió đi tới các bãi tắm khác thì có thể lựa chọn thuê tàu trọn gói để đi tới đó. Mức giá thuê tàu trọn gói sẽ giao động khoảng 1.2 triệu đồng.

Sau khi tàu đã đưa bạn tới địa điểm cần đến thì tại đây bạn sẽ mặc áo phao sau đó úp mặt xuống biển để ngắm toàn bộ những rạn san hô muôn màu sắc ở nơi đây. Trong quá trình bơi lặn thì nên mang theo kính bơi để có thể nhìn thấy rõ hơn thay vì dùng mắt thường.

Một điều khá đặc biệt tại nơi đây đó là các rạn san hô bạn rất dễ nhìn thấy, không giống như các điểm lặn ở Nha Trang phải sử dụng bình khí , tham gia lặn với thợ lặn mà tại đây chúng ta chỉ cần mang áo phao nằm úp trên phao là có thể nhìn toàn bộ dưới đáy được rồi.

tôm hùm bình ba
Tôm Hùm Tại Bình Ba

d. Ăn Uống Trên Đảo Bình Ba:

Khi đi du lịch Bình Ba 2 ngày 1 đêm thì chắc chắn không thể bỏ 1 món ăn hải sản đã trở thành thương hiệu nổi tiếng đó là Tôm Hùm bởi Bình Ba là vương quốc của loài tôm này. Và Loại Tôm Hùm ngon nhất ở nơi đây đó chính là Tôm Hùm Xanh có giá thành từ 1.4 tr – 1.9 triệu đồng / kg.

Để thưởng thức món Tôm Hùm với mức giá phải chăng hay các món ăn hải sản tươi sống khác thì bạn có thể đến các khu chợ hải sản tại đó luôn có bảng giá cụ thể như:

  • Ốc Mặt Trăng: 60.000 đ / kg
  • Ốc Vú Nàng: 250.000 đ/ kg
  • Tôm Hùm tươi sống : 1.9 triệu đồng / kg
  • Toàn bộ giá cả đều đã bao luôn công chế biến.

Ngoài ra còn có rất nhiều các món ăn ngon khác hấp dẫn không kém tại khu chợ đó chính là bánh canh chả cá , món gỏi cá mai, cháo cầu gai chỉ với 25.000 đ / tô….

Đó là toàn bộ những chia sẻ từ A – Z về phương tiện đi lại, nơi ăn chốn nghỉ cũng như các địa điểm vui chơi trên đảo Bình Ba trong 2 ngày 1 đêm. Bạn có thể theo những hướng dẫn của chúng tôi ở trên để có thêm những kinh nghiệm khi đi tới đó. Chúc bạn có 1 chuyến đi vui vẻ tại đảo Bình Ba để thư giãn tận hưởng những phút giây thư giãn nhất.

BÌNH LUẬN