Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Du Lịch Đảo Bình Ba Tự Túc Và Những Điều Cần Biết Thu Hiền

Khi đi du lịch đảo Bình Ba tự túc thì trước mỗi chuyến đi Bạn nên chuẩn bị những gì? Và những câu hỏi sau đây sẽ giúp cho chúng ta có thêm những cái nhìn tổng quát hơn.

 • Vị trí Đảo Bình Ba nằm ở đâu ?
 • Đảo Bình Ba Có Cho Người Nước Ngoài Đi Ra Đảo Hay Không ?
 • Trước khi đi nên mang giấy tờ gì ?
 • Phương tiện đi tới đó ?
 • Thời điểm thích hợp nhất ?
 • Xác định thời gian vui chơi ở đó là bao lâu ?
 • Nơi ăn chỗ nghỉ tại đó ra sao ?
 • Địa điểm vui chơi ở đó có những gì ?

Nào hãy cùng Thu Hiền trải nghiệm tại những nội dung chính ở dưới bài viết này nhé! 

du lịch đảo bình ba tự túc
Những Điều Cần Biết Cho Chuyến Đi Du Lịch Đảo Bình Ba Tự Túc

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Bình Ba Tự Túc:

Những chia sẻ của chúng tôi tại bài viết này sẽ trả lời cho các Bạn về toàn bộ những câu hỏi ở trên, giúp chúng ta định hình và hình dung ra chuyến đi sắp tới ở đảo Bình Ba 1 cách thuận lợi nhất. Và thời điểm thuận lợi nhất khi đi du lịch đảo Bình Ba đó là từ tháng 3 cho đến hết tháng 9 ( hay người ta gọi là mùa du lịch biển).

Vậy Đảo Bình Ba nằm ở đâu ??

Bình Ba là 1 trong những hòn đảo nhỏ thuộc xã Cam Bình – Cam Ranh có diện tích hơn 3 km bởi thế để đi du lịch đảo Bình Ba tự túc thì buộc bạn phải đến cảng Ba Ngòi cách sân bay Cam Ranh tầm 15 km.

đảo bình ba ở đâu
Đảo Bình Ba – Cam Ranh

Và đây là 1 trong hòn đảo sát với căn cứ quân sự Cam Ranh, bởi thế không cho phép người nước ngoài hay việt kiều không có chứng minh nhân dân Việt Nam đi tới đảo. Chính vì điều này trước khi đi Đảo Bình Ba nếu bạn có người thân là người nước ngoài hay việt kiều thì nên chú ý đến vấn đề này.

Và Trước Khi Đi Du Lịch Đảo Bình Ba Tự Túc Bạn Nên Mang Theo Giấy Tờ Gì ?

Bạn phải mang theo giấy CMND để chứng minh bạn là công dân Việt Nam thì mới được đi ra đảo bởi tại đây đội biên phòng luôn kiểm soát rất chặt chẽ tại bến tàu, ca nô , tàu du lịch.

Phương Tiện Đi Ra Đảo Bình Ba:

Nếu như bạn đi theo tour Bình Ba tại các công ty du lịch ở Nha Trang thì khi đi chỉ cần chuẩn bị duy nhất đó là giấy tờ tùy thân còn mọi thứ còn lại không phải lo lắng quá trình bởi giá tour đã bao trọn gói bạn từ A – Z.

Tuy nhiên, chuyến đi lần này của Bạn là đi du lịch Bình Ba tự túc bởi thế chúng ta cần phải chuẩn bị mọi thứ từ phương tiện đi lại trên bờ và phương tiện đi lại dưới biển như tàu thuyền, ca nô …

1.Đối Với Phương Tiện Trên Bờ:

Và thông thường người ta hay lựa chọn 1 trong 2 cách sau đó chính là:

a.Đi Thẳng Ra Đảo Bình Ba Mà Không Ở Nha Trang:

Đây là trường hợp chúng ta chỉ đến tham quan bình ba và không lựa chọn Nha Trang là điểm du lịch trong hành trình của bạn. Bởi thế chúng ta sẽ lựa chọn cách di chuyển như:

a.1.Đi Bằng Máy Bay:

Máy bay chính là phương tiện tối ưu nhất bởi những tiện ích mà nó đem lại cho bạn, bởi thế mà khi đi du lịch bằng đường hàng không tới đảo Bình Ba thì chúng ta sẽ phải xuất phát từ Sân Bay Cam Ranh đi ra Cảng Ba Ngòi.

du lịch bình ba bằng máy bay
Bạn Đi Du Lịch Bình Ba Bằng Máy Bay

Bởi thế chúng ta nên đặt phương tiện xe Cam Ranh với mức giá như sau:

 • Xe 4 chỗ : 900.000 / xe
 • Xe 7 chỗ : 1.100.000 đ /xe
 • Xe 16 chỗ : 1.300.000 đ / xe
a.2 Đi Bằng Xe Ô Tô Khách:

Nếu như Bạn ở các tỉnh thành như Sài Gòn , Miền Tây hay các tỉnh trong Miền Nam thì có thể lựa chọn phương tiện đi bằng xe ô tô khách với các hãng xe như :

b. Từ Nha Trang Đi Đảo Bình Ba:

Đây là trường hợp Bạn lựa chọn điểm đến là Nha Trang sau đó kết hợp chuyến đi lần này để đi du lịch đảo Bình Ba tự túc.

Và hãy đọc bài viết : Bật Mí Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Hay Mới Nhất Năm Nay

Và Từ Nha Trang bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương tiện sau:

b.1.Xe Máy:

Đây là phương tiện đi lại tiết kiệm, bạn chỉ cần thuê xe máy tại các khách sạn ở Nha Trang với mức giá như sau:

 • Xe Số :100.000 đ / xe/ 1 ngày
 • Xe Ga: 150.000 đ / xe / ngày

Sau đó đổ đầy bình xăng chạy theo hướng đi Sân Cam Ranh và khi ra ngã ba Cam Nghĩa chúng ta gặp ngay đèn xanh , đèn đỏ rẽ trái và men theo quốc lộ 1 A tới bến cảng Ba Ngòi.

b.2.Thuê Xe Du Lịch:
thuê xe du lịch nha trang
Thuê Xe Du Lịch Nha Trang

Có 2 hình thức thuê xe đó là :

Về hình thức thì như nhau đó là phương tiện xe ô tô. Tuy nhiên sự khác nhau giữa 2 hình thức này đó chính là:

b.2.1.Thuê Xe Tự Lái:

Bạn sẽ tự tay lái xe trên các cung đường, tự do hơn khi đi xe có người lái bởi trong quá trình đi thì thích đi điểm nào thì dừng tại điểm đó.

Tuy nhiên nhược điểm của nó đó là:

 • Không Biết đường
 • Mức giá cao hơn so với thuê xe có người lái
 • thủ tục rườm rà bởi buộc bạn phải có hộ khẩu ở Nha Trang hoặc phải đặt cọc thế trên với số tiền khá lớn từ 10 – 20 tr
 • Tự đổ xăng xe và chịu toàn bộ trách nhiệm trong quá trình điều khiển xe ô tô.

b.2.2.Thuê Xe Có Người Lái:

Bạn thuê tại các đơn vị cho thuê xe du lịch ở Nha Trang, nhược điểm của hình thức này đó chính là chỉ đi những điểm mà chúng ta đã thống nhất ban đầu, nếu phát sinh thêm điểm khác thì sẽ phụ phí.

Về ưu điểm :

 • Mức giá đã được biết trước bởi thế sẽ chủ động về tiền bạc
 • không phải đặt cọc hay thủ tục rườm rà như thuê xe không có người lái
 • Không phải tốn thêm bất cứ khoản phí nào như phí đường bộ , xăng dầu ..
 • Đường xá không phải lo lắng bởi đã có tài xế rành đường đi.

2. Đối Với Phương Tiện Dưới Biển:

Sau khi chúng ta di chuyển bằng các phương tiện ở trên bờ tới cảng Ba Ngòi thì tại đây bạn sẽ lựa chọn 1 trong 2 hình thức đi du lịch đảo Bình Ba tự túc bằng tàu gỗ , tàu du lịch, ca nô.

du lịch đảo bình ba tự túc
Đi Bằng Đường Thủy
a. Tàu Gỗ :

Khi bạn đi bằng phương tiện tàu gỗ thì điều đầu tiên đó chính là chúng ta nên tìm hiểu thời gian giờ tàu chạy, giá vé bao nhiêu tiền ?

Mức giá vé đi tàu gỗ từ Cảng Ba Ngòi ra Bình Ba sẽ từ 30.000 đ / người.

Thời gian ngồi tàu tàu gỗ mất 45 phút mới tới đảo Bình Ba.

giờ tàu chạy tại cảng ba ngòi
Đi Tàu Gỗ Cần Tham Khảo Giờ Tàu Chạy Ra Đảo Bình Ba

Thời gian giờ tàu chạy tại bến cảng :

Từ Cảng Ba Ngòi đi Bình Ba : 7 h sáng, 1 h 30 chiều và 4 giờ chiều

Từ Bình Ba về lại cảng Ba Ngòi: 5 h sáng, 9 h sáng, 12 h 30 buổi trưa, 4 h 30 chiều.

Nếu bạn đi đông người thì có thể thuê riêng tàu để thuận tiện thoải mái trong quá trình di chuyển ra đảo không phải chờ đợi lâu như đi chung.

b. Đi Bằng Ca nô:
du lịch đảo bình ba bằng ca nô
Du Lịch Đảo Bình Ba Bằng Ca Nô

Cũng giống như đi máy bay, ca nô cũng là phương tiện đi ra đảo nhanh nhất bởi chỉ mất 25 phút mà thôi. Mức giá đi ca nô hiện nay từ 100.000 đ / người , còn ca nô cao tốc chạy cực nhanh thì gấp đôi 200.000 đ / người như đi chỉ mất 15 phút là tới đảo.

Đó là về toàn bộ phương tiện di chuyển từ đường bộ cho đến đường biển mà chúng tôi chia sẻ khá kỹ trong bài viết kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba tự túc lần này, tiếp đến sẽ là lựa chọn thời gian vui chơi, nghỉ dưỡng tại đảo Bình Ba.

Thời gian vui chơi tại Đảo Bình Ba:

Về thời gian vui chơi tại Đảo Bình Ba thì có lẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn, như cách đây 4 năm về trước thì Bình Ba khá hoang sơ, bãi tắm xanh , sạch và đẹp và rất ít hoạt động về du lịch. Tuy nhiên giờ Bình Ba đã khác xưa rất nhiều bởi du lịch hóa đã phát triển, có nhiều nhà đầu tư bởi thế mà tại đảo có khá nhiều nhà nghỉ sang trọng, dịch vụ đa dạng có cả các điểm vui chơi về đêm như karaoke cao cấp chẳng hạn.

Bởi thế trong chuyến đi du lịch đảo Bình Ba tự túc lần này bạn có thể nghỉ lại ở đó bao lâu cũng được nhưng theo chúng tôi thì 1 ngày 1 đêm ở đó là đủ để có thể cảm nhận hết vẻ đẹp tại hòn đảo này.

Xem thêm bài viết: Thuê xe đi Bình Ba Tại Thu Hiền

Đến Đảo Bình Ba Vui Chơi Gì ? Ăn Nghỉ Tại Đó Ra Sao:

Đến đảo Bình Ba cho chuyến đi du lịch tự túc kỳ này. Nếu như bạn nghỉ qua đêm ở đó thì chắc chắn chúng ta phải tìm và thuê nhà nghỉ , tiếp đến sẽ là ăn uống trên đảo và lựa chọn các điểm tham quan hấp dẫn tại nơi đây.

a.Về Vấn Đề Nhà Nghỉ:

nhà nghỉ ở bình ba
Nhà Nghỉ Ở Bình Ba

Trong vài năm gần đây, thì Bình Ba luôn được sự thu hút của khá nhiều khách du lịch , bởi thế trước khi đi bạn nên đặt trước dịch vụ nhà nghỉ để tránh tình trạng không còn phòng trống để nghỉ qua đêm trên đảo.

b. Về Vấn Đề Ăn Uống Trên Đảo:

Ngoài những nhà bè hải sản trên đảo với những món đặc sản hấp dẫn như ” Tôm Hùm ” thì còn có khá nhiều món ăn khác như bánh canh , bún cá hay những món ăn vặt cho các bạn trẻ như bánh khoai lang , tôm khô, ghẹ sữa, rong biển, bánh đa, tàu hũ đá … hay tận hưởng những tách cà phê ven bờ đá để ngắm toàn cảnh Bình Ba.

ăn uống tại đảo bình ba
Ăn Uống Tại Đảo Bình Ba Trên Các Bè Nổi

Và 1 điều cần chú ý đó là trước khi ăn bạn nên hỏi giá cả cụ thể để tránh tình trạng chặt chém mất vui cho chuyến đi.

Xem thêm bài viết: taxi sân bay cam ranh đi Ninh Thuận

c. Vui Chơi Hay Tham Quan Tại Đảo:

Các điểm du lịch nổi tiếng tại đây như Bãi Nồm ( một trong những bãi tắm chính ở nơi đây ), Bãi Rùa , hay lặn ngắm san hô để ngắm toàn bộ rạn san hô muôn màu sắc, với những sinh vật biển , cá biển lớn nhỏ bơi tung tăng dưới 1 vùng biển với nước xanh trong.

hòn rùa tại đảo bình ba
Hòn Rùa Tại Đảo Bình Ba

Hay có thể đến khu di tích nhà đá thời Pháp thuộc nằm trên đỉnh núi, tại đây bạn sẽ ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh đảo hay tận hưởng những thời khắc đẹp nhất đó là cảnh bình minh vào buổi sáng với mặt trời mọc  trên biển

Du Lịch Đảo Bình Ba Tự Túc với những trải nghiệm đầy thú vị sẽ giúp bạn có 1 kỳ nghỉ trọn vẹn, đem lại những sản khoái nhất tại vùng biển mà mệnh danh là thiên hạ đệ nhất Tôm Hùm với phong cảnh nên thơ và đầy lãng mạn mang tên gọi Bình Ba nổi tiếng ở Cam Ranh này.

Lời kết:

Đó là toàn bộ những thông tin mà thuhien.vn chúng tôi muốn chia sẻ và gửi tới cho các Bạn. Hi vọng những thông tin đi Bình Ba tự túc có trong bài viết này sẽ đem lại cho các Bạn một cái gì tổng quan nhất, để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đi du lịch tại đó.