Nha Trang là thành phố du lịch khá phát triển, nhu cầu đi lại của du khách ngày 1 tăng cao về số lượng, bởi thế mà tại thành phố biển nghề kinh doanh xe du lịch phát triển khá mạnh mẽ và không ngừng tăng cao về số lượng cũng như chất lượng.

Khi Bạn bắt đầu tạo dựng 1 công ty mới trong lĩnh vực kinh doanh xe du lịch tại Nha Trang, có thể nói đây là 1 thị trường khá cạnh tranh bởi số lượng công ty làm trong lĩnh vực này phải nói là rất đông đúc vậy để làm sao kinh doanh để có lợi nhuận khi bạn là người mới toanh hoàn toàn trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch thì quả là 1 vấn đề thách thức không hề nhỏ và nếu như đi sai hướng thì rủi ro là khá lớn.

Vậy để giúp Bạn khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực kinh doanh cho thuê xe du lịch ở Nha Trang thì hãy đọc và tham khảo những dòng chia sẻ của chúng tôi ở ngay dưới bài viết này.

kinh doanh xe du lịch
Một Vài Điều Cần Biết Về Nghề Kinh Doanh Thuê Xe Du Lịch

Những Thách Thức Và Kinh Nghiệm Kinh Doanh Xe Du Lịch:

Khi mới bắt đầu bước chân vào nghề kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch ở Nha Trang thì bạn luôn gặp những thách thức hay những rào cản bởi 1 trong những lý do sau đây.

Những Thách Thức Trong Nghề Kinh Doanh Xe Du Lịch:

a.Đối thủ Cạnh Tranh:

Khi Bạn mới bước vào nghề, thì chắc chắn tại Nha Trang đã tồn tại khá nhiều đơn vị cho thuê xe du lịch từ khá lâu như 1 số ông lớn trong ngày như Thành Thành, Nhà Xe Vĩnh Tuấn, Quang Hạnh..

Và hiện nay họ vẫn luôn tiếp tục tìm kiếm những cách thức mới để thúc đẩy doanh thu kinh doanh của họ như họ đẩy mạnh việc cho thuê xe theo tháng cho các đối tác như đơn vị tổ chức tour luôn cần xe hàng ngày, hay cho thuê xe hợp đồng đưa đón học sinh, đi tham quan các tỉnh với giá rất chi là cạnh tranh.

kinh nghiệm kinh doanh thuê xe du lịch

Theo những đánh giá sơ bộ gần đây thì phương thức cho thuê xe kiểu như thế này đã tích lũy và đẩy doanh thu lên gấp 3 lần so với những người mới tham gia vào thị trường kinh doanh xe du lịch.

b. Giá cả Cho Thuê Xe:

Mức giá cho thuê xe du lịch tại Nha Trang được coi là khá rẻ so với các tỉnh thành khác như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Theo 1 số dữ liệu được cập nhật dựa trên google thì du khách khi tham khảo các đơn vị cho thuê xe du lịch thì luôn chú trọng đến vấn đề giá cả mà quên lãng đến chất lượng của xe.

Bởi thế đã xuất hiện 1 số đơn vị kinh doanh ít chú trọng đến chất lượng xe phục vụ mà quay sang theo dõi lợi ích hay nhu cầu của khách hàng.

Họ đầu tư những dòng xe cũ, đã qua sử dụng khá lâu để nhằm hạ giá thành xuống mức thấp nhất để kiếm lợi trước mắt. Khiến cho những đơn vị kinh doanh xe du lịch mới như chúng ta rất khó tiếp cận, bởi không thể hạ mức giá xuống quá thấp bởi nếu như hạ bằng người ta thì lợi nhuận chẳng khác nào trở về con số 0 hoặc đôi khi còn bị lỗ bởi chi phí đầu tư xe mới ban đầu là rất cao.

giá cả cho thuê xe du lịch

Như vậy với những thách thức khá lớn ở ngay thời điểm ban đầu mà đã có rất nhiều đơn vị kinh doanh xe du lịch mới phải bỏ cuộc khi mới bước vào sân chơi chỉ vài tháng, và họ phải bán tháo bán rẻ xe để tránh lỗ nặng.

Vậy có cách nào để giúp các đơn vị kinh doanh xe du lịch vượt qua những khó khăn ban đầu được nêu ở trên hay không?

Chia Sẻ Một Số Kinh Nghiệm Kinh Doanh Xe Du Lịch Tại Nha Trang:

Để đối mặt với những thách thức trên thì không có gì là không thể để vượt qua. Nếu như Bạn có quyết tâm hay có 1 số tư duy hay những ý tưởng kinh doanh để phát triển nó thì không một ai có thể ngăn cản bạn được.

Và tại bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 1 số kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch bạn có thể tham khảo.

  • Phân tích đối thủ cạnh tranh:

Bạn nên liệt kê và tìm đối thủ của bạn là ai ? họ có những dịch vụ nào ? mức giá của họ là ra sao ? có những chính sách khuyến mãi nào ?

  • Tìm ra con đường đi cho riêng mình:

Sau khi đã phân tích, bạn hãy cố gắng vượt qua đối thủ bằng cách làm nổi bật dịch vụ của Bạn, như điểm mạnh của bạn là gì ? có những chương trình khuyến mãi nào ? chọn những dịch vụ mà du khách thường xuyên sử dụng ví dụ như dịch vụ xe đưa đón sân bay Cam Ranh chẳng hạn. Bởi khoảng cách từ Sân Bay đến Nha Trang là khá xa mất tầm độ 35 km.

Bạn có thể chia nhỏ dịch vụ này thành những miếng bánh nhỏ, thay vì khách hàng phải trả nguyên 1 cái bánh to nên khó tiếp cận.

  • Lập ra 1 kế hoạch chính xác:

Nên thống kê liên tục hàng ngày, từng mùa và thay đổi giá cả thường xuyên, và đừng quên bỏ lỡ chi phí quảng cáo. Bởi rất nhiều đơn vị, công ty thường hay bỏ qua chi phí này, hoặc có đầu tư nhưng hời hợt không bài bản dẫn đến trường hợp tiền mất tật mang.

  • Chọn Xe Phù Hợp Để Kinh Doanh:

Có rất nhiều loại xe từ 4,7,16,29,35,45 chỗ mà các đơn vị kinh doanh thuê xe du lịch hay áp dụng. Vậy bạn cần phải lựa chọn phù hợp đúng loại xe , hay xu hướng của khách hàng nên quyết định đầu tư xe loại nào.

Như có người thì chuyên đầu tư dòng xe cao cấp như xe limousine chẳng hạn, đây là dòng xe cao cấp và đang khá thịnh hành bởi nhu cầu khách hàng ngày 1 tăng cao.

  • Lắp Đặt Định Vị GPS:

Với thời buổi công nghệ số hiện nay, thì các đơn vị kinh doanh thuê xe du lịch nên lắp đặt định vị GPS để kiểm soát số km thực tế, giám sát tài xế lái xe an toàn như như hạn chế rủi ro về xăng dầu như trước đây.

  • Lựa Chọn Hình Thức Đầu Tư:

Đối với những đơn vị kinh doanh thuê xe du lịch có tiềm lực về tài chính thì nên đầu tư xe mới để giảm chi phí khấu hao và chi phí sửa chữa cũng như đáp ứng thị hiếu của khách hàng trong quá trình lựa chọn thuê xe.

Còn đối với các đơn vị nhỏ lẻ, vốn kinh doanh ít hỏi hoặc phải đi vay ngân hàng thì bạn nên tính toán 1 cách kỹ lưỡng, như nên đầu tư bao nhiêu xe là vừa ? thường thì ít một và tăng dần theo thời gian là hợp lý.

  • Hạn Chế Những Chi Phí Trong Kinh Doanh:

Trước khi mua xe hay đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh cho thuê xe du lịch, thì ngoài những yếu tố về đầu tư mua xe, giấy tờ cần thiết để lưu thông trên đường, tài xế lái xe thì 1 yếu tố nữa đó là bến bãi giữ xe.

Vậy yếu tố tiết kiệm cần hạn chế đó là gì ? đó là nên lựa chọn loại xe chạy bằng dầu thay vì bằng xăng, bởi giá dầu luôn rẻ hơn giá xăng đó là phương pháp tiết kiệm nên làm trước khi sắm xe để kinh doanh.

Đó là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh xe du lịch ở Nha Trang, hi vọng nó sẽ hữu ích cho những ai đang mới bước vào nghề.

Có thể nói rằng nếu như bạn muốn vượt qua đối thủ hay gần bằng đối thủ thì chỉ còn 1 cách duy nhất đó chính là nên phản ứng và đưa ra giải pháp nhanh và đầy đủ hơn thì mới có thể chiếm lĩnh được thị trường.

Chúc các Bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh vận tải du lịch !

BÌNH LUẬN