Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Những Điều Cần Biết Về Nghề Kinh Doanh Xe Du Lịch Bởi Thu Hiền

Với nhu cầu đi lại của du khách ngày một tăng cao về số lượng, cũng như chất lượng, bởi thế, trong những năm gần đây nghề kinh doanh xe du lịch vận tải hành khách được cho là phát triển khá mạnh mẽ về số lượng cũng như chất lượng.

Vậy Bạn là người vừa mới bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh loại hình dịch vụ này, thì cần có những kinh nghiệm hay yếu tố nào để đem lại hiệu quả trong quá trình kinh doanh? 

Để giúp Bạn có một cái nhìn tổng quát cũng như khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực kinh doanh thuê xe du lịch ở Nha Trang thì thuhien.vn xin chia sẻ một số nội dung có trong bài viết này sau đây. 

kinh nghiệm kinh doanh xe du lịch

Tìm Hiểu Về Những Thách Thức Trong Kinh Doanh Xe Du Lịch:

Khi mới bắt đầu bước chân vào nghề kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch ở Nha Trang thì Bạn luôn gặp những thách thức hay những rào cản bởi 1 trong những lý do sau đây.

a.Đối thủ Cạnh Tranh:

Nha Trang là một trong những thành phố phát triển về du lịch từ khá lâu, bởi thế ngành cho thuê xe du lịch luôn là 1 trong những ngành nghề khá cạnh tranh bởi đứng trước Bạn là những đơn vị kinh doanh vận tải lớn như:  Thành Thành, Nhà Xe Vĩnh Tuấn, Quang Hạnh..

Ngoài ra, còn có thêm hàng nghìn đơn vị kinh doanh lớn nhỏ được mở ra hàng ngày. Chính vì điều này mà ngành dịch vụ kinh doanh xe du lịch được coi là 1 trong những ngành nghề khá cạnh tranh. 

Tham khảo thêm bài viết: Những việc cần phải thay đổi trong kinh doanh xe du lịch trong bối cảnh covid

kinh nghiệm kinh doanh thuê xe du lịch

b. Giá cả Cho Thuê Xe:

Với sự cạch tranh khá khốc liệt bởi thế mà giá thành được được đẩy xuống khá thấp so với chi phí đầu tư, hay giá cả xăng dầu…  Theo 1 số dữ liệu được cập nhật dựa trên google thì du khách khi tham khảo các đơn vị cho thuê xe du lịch thì luôn chú trọng đến vấn đề giá cả mà quên lãng đến chất lượng của xe.

Bởi thế đã xuất hiện 1 số đơn vị kinh doanh ít chú trọng đến chất lượng xe phục vụ mà quay sang theo dõi lợi ích hay nhu cầu của khách hàng.

Họ đầu tư những dòng xe cũ, đã qua sử dụng khá lâu để nhằm hạ giá thành xuống mức thấp nhất để kiếm lợi trước mắt. Khiến cho những đơn vị kinh doanh xe du lịch mới như chúng ta rất khó tiếp cận, bởi không thể hạ mức giá xuống quá thấp bởi nếu như hạ bằng người ta thì lợi nhuận chẳng khác nào trở về con số 0 hoặc đôi khi còn bị lỗ bởi chi phí đầu tư xe mới ban đầu là rất cao.

giá cả cho thuê xe du lịch

Như vậy với những thách thức khá lớn ở ngay thời điểm ban đầu mà đã có rất nhiều đơn vị kinh doanh xe du lịch mới phải bỏ cuộc khi mới bước vào sân chơi chỉ vài tháng, và họ phải bán tháo bán rẻ xe để tránh lỗ nặng.

Vậy có cách nào để giúp các đơn vị kinh doanh xe du lịch vượt qua những khó khăn ban đầu được nêu ở trên hay không?

Một Số Kinh Nghiệm Kinh Doanh Xe Du Lịch Tại Nha Trang:

Để đối mặt với những thách thức trên thì không có gì là không thể để vượt qua. Nếu như Bạn có quyết tâm hay có một  số tư duy hay những ý tưởng kinh doanh để phát triển nó thì không một ai có thể ngăn cản bạn được.

Và tại bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 1 số kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch bạn có thể tham khảo.

Phân tích đối thủ cạnh tranh:

Bạn nên liệt kê và tìm đối thủ của bạn là ai ? họ có những dịch vụ nào ? mức giá của họ là ra sao ? có những chính sách khuyến mãi nào ?

Tìm ra con đường đi cho riêng mình:

Sau khi đã phân tích, bạn hãy cố gắng vượt qua đối thủ bằng cách làm nổi bật dịch vụ của Bạn, như điểm mạnh của bạn là gì ? có những chương trình khuyến mãi nào ? chọn những dịch vụ mà du khách thường xuyên sử dụng ví dụ như dịch vụ xe đưa đón sân bay Cam Ranh chẳng hạn. Bởi khoảng cách từ Sân Bay đến Nha Trang là khá xa mất tầm độ 35 km.

Bạn có thể chia nhỏ dịch vụ này thành những miếng bánh nhỏ, thay vì khách hàng phải trả nguyên 1 cái bánh to nên khó tiếp cận.

Lập ra 1 kế hoạch chính xác:

Nên thống kê liên tục hàng ngày, từng mùa và thay đổi giá cả thường xuyên, và đừng quên bỏ lỡ chi phí quảng cáo. Bởi rất nhiều đơn vị, công ty thường hay bỏ qua chi phí này, hoặc có đầu tư nhưng hời hợt không bài bản dẫn đến trường hợp tiền mất tật mang.

Chọn Xe Phù Hợp Để Kinh Doanh:

Có rất nhiều loại xe từ 4,7,16,29,35,45 chỗ mà các đơn vị kinh doanh thuê xe du lịch hay áp dụng. Vậy bạn cần phải lựa chọn phù hợp đúng loại xe , hay xu hướng của khách hàng nên quyết định đầu tư xe loại nào.

Như có người thì chuyên đầu tư dòng xe cao cấp như xe limousine chẳng hạn, đây là dòng xe cao cấp và đang khá thịnh hành bởi nhu cầu khách hàng ngày 1 tăng cao.

Lắp Đặt Định Vị GPS:

Với thời buổi công nghệ số hiện nay, thì các đơn vị kinh doanh thuê xe du lịch nên lắp đặt định vị GPS để kiểm soát số km thực tế, giám sát tài xế lái xe an toàn như như hạn chế rủi ro về xăng dầu như trước đây.

Lựa Chọn Hình Thức Đầu Tư:

Đối với những đơn vị kinh doanh thuê xe du lịch có tiềm lực về tài chính thì nên đầu tư xe mới để giảm chi phí khấu hao và chi phí sửa chữa cũng như đáp ứng thị hiếu của khách hàng trong quá trình lựa chọn thuê xe.

Còn đối với các đơn vị nhỏ lẻ, vốn kinh doanh ít hỏi hoặc phải đi vay ngân hàng thì bạn nên tính toán 1 cách kỹ lưỡng, như nên đầu tư bao nhiêu xe là vừa ? thường thì ít một và tăng dần theo thời gian là hợp lý.

Hạn Chế Những Chi Phí Trong Kinh Doanh:

Trước khi mua xe hay đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh cho thuê xe du lịch, thì ngoài những yếu tố về đầu tư mua xe, giấy tờ cần thiết để lưu thông trên đường, tài xế lái xe thì 1 yếu tố nữa đó là bến bãi giữ xe.

Vậy yếu tố tiết kiệm cần hạn chế đó là gì ? đó là nên lựa chọn loại xe chạy bằng dầu thay vì bằng xăng, bởi giá dầu luôn rẻ hơn giá xăng đó là phương pháp tiết kiệm nên làm trước khi sắm xe để kinh doanh.

Lời Kết:

Đó là một số những chia sẻ của chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh xe du lịch ở Nha Trang, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích quá trình kinh doanh của Bạn sắp tới, để từ đó định hình và tìm ra một hướng đi phù hợp nhất.