Bạn và gia đình đang muốn đi Nha Trang vào những ngày sắp tới với việc đi tự túc và không thông qua bất kỳ 1 đơn vị tổ chức tour nào cả ?

Vậy trước khi đi chúng ta hãy đọc bài viết này 1 lần để tìm ra những kinh nghiệm đi Nha Trang tự túc siêu tiết kiệm bởi mọi thứ đều làm việc và liên hệ trực tiếp không thông qua bất kỳ 1 hình thức mô giới hay trung gian nào cả.

Dưới đây sẽ là những tổng hợp chi tiết về tất cả các dịch vụ ở Nha Trang sát với thực tế nhất, có cả thông tin liên hệ với đơn vị đó mà chúng tôi đã tập hợp chia sẻ cho các bạn.

kinh nghiệm đi nha trang
Chia Sẻ Một Số Kinh Nghiệm Đi Nha Trang

Tổng Hợp Những Kinh Nghiệm Đi Nha Trang Tự Túc:

Có rất nhiều người Việt Nam khi đi du lịch ở bất cứ 1 địa điểm nào luôn có thói quen thích là lên đường mà đi mà không có 1 kế hoạch hay sự chuẩn bị nào cả. Bởi lẽ đó khiến cho bạn tốn khá nhiều khoản chi phí không đáng có.

Và trong chuyến đi du lịch Nha Trang lần này cũng vậy, nếu như bạn không lên 1 kế hoạch rõ ràng và cụ thể thì cũng chẳng khác nào bỏ tiền ném qua cửa sổ hay gặp phải những trường hợp biết mất tiền nhưng vẫn phải trả để rồi hậu quả là tiền mất tật mang, gây ra sự khó chịu không hề nhẹ cho bản thân Bạn cũng như gia đình mình. Vậy những tổng hợp về kinh nghiệm đi Nha Trang dưới đây sẽ giúp cho các bạn toàn bộ.

lập kế hoạch đi nha trang
Lập Kế Hoạch Đi Nha Trang

1.Lập Kế Hoạch Cho Chuyến Đi:

Việc đầu tiên trong kinh nghiệm đi Nha Trang sắp tới của Bạn sẽ là lên 1 kế hoạch rõ ràng với 1 cái tên 1 địa điểm cụ thể mà trong bài viết này đã xác định cho Bạn đó chính là Nha Trang 1 trong những địa điểm du lịch hấp dẫn mà chúng ta đã lựa chọn từ trước đó.

Sau khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng thì chúng ta xác định tiếp đó chính là

a. Thời gian cho chuyến đi là lúc nào ?

Nha Trang là 1 thành phố biển bởi thế khi đã quyết định đi du lịch ở Nha Trang thì chắc chắn bạn sẽ quyết định khoảng thời gian tới đó sẽ là vào giai đoạn hè hoặc vào những tháng có tiết trời nắng nóng từ cuối tháng 4 cho đến hết tháng 9 hàng năm.

b. Xác định thời gian vui chơi ở đó là bao lâu?

Sau khi đã lựa chọn và quyết định ngày giờ cụ thể và ấn định ngày đi với toàn bộ các thành viên. Thì điều cũng khá quan trọng đó là thống nhất thời gian vui chơi ở Nha Trang là bao lâu ?

c. Nghiên Cứu Những Chi Phí Phải Chi Trả Cho Chuyến Đi:

Để nghiên cứu tất cả những chi phí phải trả cho chuyến đi thì bạn phải tập hợp được hết tất cả những yếu tố như:

 • Phương tiện đi lại
 • Phòng nghỉ khách sạn
 • Chi phí đi đường
 • Chi phí ăn uống
 • Chi phí tới các địa điểm vui chơi như vé tham quan, phương tiện di chuyển tới đó..
điểm tham quan hấp dẫn ở nha trang
Lên Danh Sách Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Ở Nha Trang

d. Lên Danh Sách Các Điểm Tham Quan Ở Nha Trang:

Để lên danh sách các điểm tham quan vui chơi thì theo kinh nghiệm đi Nha Trang của chúng tôi bạn nên liệt kê toàn bộ các địa điểm tại đó là gì ?

Đó là :

 • Vinpearl Nha Trang
 • Hòn Mun
 • Hòn Một
 • Bãi Tranh
 • Đảo Hòn Tằm
 • Hồ Cá Trí Nguyên
 • Đảo Yến
 • Đảo Khỉ Suối Hoa Lan
 • Bãi Dài
 • Dốc Lết
 • Bãi tắm Đại Lãnh
 • Hang Rái – Vĩnh Hy
 • Bình Ba
 • Điệp Sơn
 • Các điểm trong thành phố như Hòn Chồng, Viện Hải Dương Học, Tháp Bà Ponagar …

e. Lựa Chọn Địa Điểm Vui Chơi Ở Nha Trang:

Thông thường đối với nhiều du khách thì chỉ có 1 khoảng gian vui chơi ở Nha Trang khá ngắn ngủi như tầm 2 – 3 ngày hoặc dài hơn là 4 – 5 ngày. Bởi thế chúng ta không tài nào đi hết tất cả các địa điểm ở trên được mà chỉ lựa chọn 1 số địa điểm đẹp hấp dẫn nhất để đi.

Dưới đây là những kinh nghiệm đi Nha Trang trong quá trình lựa chọn địa điểm du lịch để chơi tại thành phố biển.

điểm vui chơi ở nha trang
Tìm Ra Những Điểm Vui Chơi Ở Nha Trang
Chọn ra những điểm nào nổi tiếng nhất:
+ Vinpearl land Nha Trang:

Khi nhắc đến Vinpearl Nha Trang thì đây chắc chắn là 1 trong những địa điểm nổi tiếng và hấp dẫn nhất tại thành phố biển. Và để tìm hiểu về khu du lịch này bạn hãy đọc ngay bài viết :https://thuhien.vn/vinpearl-land-nha-trang/

+ Đảo Khỉ Suối Hoa Lan:

Ngoài Vinpearl Nha Trang ra thì đảo khỉ Nha Trang là sự lựa chọn thứ 2 mà du khách hay đi. Bởi ngoài việc đi đảo khỉ – Vương Quốc Tôn Ngộ Không Ở Việt Nam thì bạn còn có nhiều trải nghiệm hấp dẫn khác như đi tàu cao tốc trên Vịnh Nha Phu, tham quan Đảo Suối Hoa Lan và để hiểu hết về nó thì có 1 bài viết Đảo Khỉ Suối Hoa Lan Ở Đâu ? Tại Đó Có Những Gì Hấp Dẫn chúng tôi cũng đã chia sẻ khá kỹ và chi tiết cho bạn.

+ Đi Bình Ba:

Bình Ba nằm sát gần với căn cứ quân sự , bởi thế hòn đảo này chỉ cho phép người Việt Nam mới có thể đến đây vui chơi. Đây cũng là 1 trong những địa điểm hấp dẫn mà du khách hay lựa chọn bởi nó là vương quốc của Tôm Hùm, một trong những loài tôm có giá trị dinh dưỡng khá cao. Không những thế khi đến nơi đây bạn còn đi đến các điểm nổi tiếng khác như Bãi Nồm, Bãi Chướng .. bạn có thể đọc và tìm hiểu về nó tại 1 chương trình tour bình ba 1 ngày của chúng tôi.

+ Đi Tham Quan Thành Phố :

Có rất nhiều người ít khi lựa chọn các điểm tham quan trong thành phố , tuy nhiên theo kinh nghiệm đi Nha Trang của chúng tôi thì bạn không nên bỏ qua các điểm như Tháp Bà Ponagar, Viện Hải Dương Học, Hòn Chồng Nha Trang , Nhà Yến bởi đây cũng là 1 trong những điểm hấp dẫn vừa tiết kiệm chi phí lại khá gần gũi không phải đi lại quá xa.

+ Kết Hợp Đi Các Đảo:

Nằm trên Vịnh Nha Trang có các đảo như Hòn Mun, Hòn Một , Hồ Cá Trí Nguyên, Đảo Hòn Tằm bởi thế nhân tiện chuyến đi lần này bạn có thể kết hợp đi cùng lúc tất cả các đảo ở trên bằng việc đi theo tour 4 đảo với mức giá 190.000 đ / khách hay đi tự túc bằng việc thuê tàu , ca nô khi đi xuống khu vực cảng cầu đá.

+ Các Địa Điểm Ở Xa:

Nằm xa trung tâm thành phố có các địa điểm hấp dẫn như Đảo Điệp Sơn – Nổi tiếng với con đường đi bộ giữa đại dương hay Hang Rái – Vĩnh Hy nổi tiếng với sao hỏa ở Việt Nam với những phong cảnh tạo nên tuyệt tác của nó. Tuy nhiên các địa điểm này nằm cách trung tâm thành phố biển khá xa.

Sau khi đã tóm tắt được những địa điểm cần đi. Chúng ta sẽ phân loại đó là nên đi vào điểm nào trong ngày đầu tiên ? hay loại ra những địa điểm mình đã đi từ trước đó rồi.

hội quán vịnh nha trang
Hội Quán Vịnh Nha Trang

Theo kinh nghiệm đi Nha Trang của chúng tôi thì tốt nhất bạn nên đi các điểm ở xa trước như Bình Ba hoặc Hang Rái Vĩnh Hy, Điệp Sơn .. sau đó đi các điểm ở gần hơn như đi các đảo, vinpearl land và ngày cuối cùng sẽ dành thời gian đi các địa điểm trong thành phố.

Đó là toàn bộ những bước lập ra 1 kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi du lịch sắp tới mà chúng tôi đã chia sẻ rất kỹ trong bài viết này. Tiếp đến sẽ phần tổng hợp các chi phí cũng như những khoản dự trù.

2. Tổng Hợp Chi Phí Đi Du Lịch:

a.Chi Phí Đi Lại:

a1. Máy Bay:

Máy bay là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn nhiều nhất bởi thế khi đi bạn nên đặt vé trước và thông thường giá vé máy bay loại rẻ tiền nhất sẽ như sau:

 • Đi Từ Hà Nội, Hải Phòng – Nha Trang : 3.700.000 đ / người ( cả 2 chiều)
 • Đi Từ Sài Gòn – Nha Trang : 2.000.000 đ / người ( 2 chiều )

Và khi lựa chọn đi bằng máy bay thì bạn phải tốn thêm 1 khoản phí nữa đó là xe sân bay Nha Trang từ Cam Ranh. Thường thì:

 • Xe 4 chỗ : 250.000 đ / xe / lượt và đi cả 2 chiều: 500.000 đ / xe
 • Xe 7 chỗ : 400.000 đ / xe
 • Xe 16 chỗ : 550.000 đ / xe
a2. Tàu Hỏa:

Đi tàu hỏa thì rẻ hơn so với đi máy bay 1 chút và không tốt tiền đi taxi về khách sạn bởi ga tàu nằm ngay trung tâm thành phố Nha Trang. Tuy nhiên phương tiện đi lại này lại ngốn bạn khá nhiều thời gian.

 • Từ Hà Nội – Nha Trang: 1.200.000 đ / người ( đi giường nằm)  và 2 chiều : 2.400.000 đ
 • Từ Sài Gòn – Nha Trang : 1.000.000 đ / người / 2 chiều
a3. Đi Ô TÔ Khách:

Phương tiện đi ô tô khách được coi là rẻ nhất so với 2 loại phương tiện trên, tuy nhiên lại kém an toàn, thường thì du khách lựa chọn đi ô tô khi mà bạn ở tại các tỉnh thành chỉ cách Nha Trang tầm 600 km đổ lại như Sài Gòn.

Hiện nay thì du khách hay lựa chọn đặt xe với những hãng chất lượng như :xe limousine sài gòn nha trang

Mức giá đi xe này từ : 350 k / người và đi 2 chiều mất khoảng 700.000 đ / người.

b. Chi Phí Phòng Nghỉ Khách Sạn:

Đến Nha Trang thì điều trước tiên bạn cần phải làm đó là đặt trước phòng nghỉ tại các khách sạn. Về nhu cầu phòng nghỉ thì có rất nhiều sự lựa chọn, từ đơn giản cho đến cao cấp và giá cả sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Bởi thế để giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng lại thuận tiện trong quá trình nghỉ dưỡng tại các khách sạn ở Nha Trang thì tốt nhất theo kinh nghiệm đi Nha Trang đó là nên đặt phòng tại những khách sạn giá rẻ đường Trần Phú Nha Trang để tiết kiệm chi phí , dành khoản tiền đó để bù vào ăn uống hay vui chơi tại các điểm du lịch.

Chi phí phòng nghỉ như sau:

 • Phòng đơn: 400.000 đ / đêm dành cho 2 người
 • Phòng Đôi : 600.000 – 800.000 đ / đêm

Để đặt phòng vui lòng gọi qua số Hotline : 0935.936.358

c. Chi Phí Tại Các Điểm Du Lịch :

 • Vinpearl Nha Trang : 880 k / người lớn, 700 k / trẻ em
 • Đảo Khỉ : 550 k / người
 • Tour Đảo : 190 k / người
 • Tour Bình Ba : 550 k / người
 • City Tour : 100 k / người

d. Chi Phí ăn uống :

 • ăn thực đơn trung bình : 120 k /người
 • ăn sáng : 35.000 đ / người

Đó là toàn bộ những chia sẻ trong kinh nghiệm đi Nha Trang tự túc của chúng tôi muốn giới thiệu cho các Bạn trong bài viết này. Hi vọng bạn sẽ có 1 cái nhìn tổng quát để lựa chọn cho mình 1 cách hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình đi du lịch.

 

BÌNH LUẬN