Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt Tự Túc Bạn Đã Biết Chưa ?

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc tại sao không nhỉ ? Có những ngày muốn tìm chỗ trốn cái nắng, muốn đi đến nơi yên tĩnh bớt đi cái ồn ào thị phi ngoài kia, muốn cầm tay người đó lang thang hết chốn này chốn nọ, cùng lũ bạn điên điểm dở dở làm vài cái album “Những tháng năm rực rỡ” hay đôi khi chỉ để cho tấm lòng dịu lại thả lỏng đầu óc,… thì Đà Lạt là cái tên xuất hiện đầu tiên trong bộ óc.

Với nhiều người nơi này chẳng khác gì nhà, đi đi về về đến nỗi nhớ hết các con đường ngõ ngách. Nhưng cũng là xa lạ cho những ai lần đầu tiên bước chân đến. Đi đâu cũng phải đến nơi cốt lõi, chỗ đặc trưng, độc lạ thì mới gọi là mảnh đất đã từng đặt chân.

Ừ thì đi du lịch ai mà chẳng thích nhưng cứ hễ định xách cái balo lên và đi là tùm lum thứ xuất hiện. Một ngày làm sao đi hết được Đà Lạt đây bây giờ? Đi chỗ nào mới đẹp, không uổng phí thời gian? Trong túi còn có ngần ấy Bác liệu có đủ tiền về? Đến đó ăn gì cho ngon, bổ mà lại còn rẻ? Bla bla,… nghĩ đến là thấy rối bời phải không?

Đi chơi thôi mà đã mệt não ??? Bạn cứ tự tin xách balo vác vali lên và đi vì bài viết này mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc, những nơi mà nhắc đến Đà Lạt thì 99,9% mọi người đều biết và ít nhất một lần trong cuộc đời bạn phải đặt chân đến. Hy vọng sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn.

kinh nghiệm du lịch đà lạt tự túc
Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt Tự Túc

Review Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt Tự Túc 2018

Chuyến du lịch Đà Lạt tự túc của nhóm mình rơi vào thời gian vào tháng 10 Dương Lịch , có nhiều người thường hay hỏi Nên đi du lịch Đà Lạt vào thời gian nào là đẹp nhất ? Đọc và tìm hiểu rất nhiều bài viết của nhiều người chia sẻ , thì thấy bảo từ tháng 11 đến tháng 3 ( cuối thu ) là thời điểm đi du lịch Đà Lạt đẹp nhất. Nhưng theo tôi , Đà Lạt thì mùa nào cũng đẹp hết… , bởi rảnh thì mới có thời gian để đi chơi chứ mà mùa đẹp mà không có thời gian rảnh thì sao mà đi được bây giờ ?

Thích thì nhích thôi phải không Bạn ????

Và để chuẩn bị cho chuyến đi du lịch theo cảm hứng…, trốn cái nóng oi ả ở Nha Trang thì quyết định đặt vé xe.

Xe Phương Trang tất nhiên sẽ là phương tiện ưu tiên hàng đầu của chúng Tôi. Bởi từ cái thuở sinh viên học ở Sài Gòn thì đã quá quen thuộc rồi. Thôi thì lên mạng đặt ngay vé online tại đây , mức vé chỉ : 125.000 đ / vé.

kinh nghiệm du lịch đà lạt tự túc
Xe Phương Trang Tại Bến Xe

Còn Bạn nào muốn tìm hiểu thật kỹ thì hãy đọc qua bài : Từ Nha Trang Đi Đà Lạt Bằng Phương Tiện Gì Bạn Đã Biết Chưa 

Sáng hôm sau , xe trung chuyển của Phương Trang đến đón chúng tôi tới bến xe phía Nam để lên xe Phương Trang bắt đầu chuyến hú hí Đà Lạt vào thời gian 8 h giờ sáng.

Bạn có biết vì sao chúng tôi lại chọn thời gian 8 h sáng ở Nha Trang không ?

Bởi theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc của nhiều Bạn chia sẻ thì thời gian chạy xe Phương Trang từ thành phố Biển đến Đà Lạt là 4 tiếng , trùng với thời điểm check-in phòng khách sạn 12 h trưa nên chọn mốc 8 h sáng xuất phát là đẹp nhất ( Bạn không phải chờ đợi khi nhận phòng khách sạn ở Đà Lạt )

12 h trưa, xe Phương Trang từ Nha Trang đi Đà Lạt đã cập bến, và mọi thứ bắt đầu dưới đây!

Đầu Tiên sẽ là tìm quán ăn buổi trưa ở Đà Lạt ( Bởi quá đói vì đây đã là 12 h trưa rồi còn gì)

Quán ăn trưa ở Đà Lạt nhất định phải đến đó là Nhà Hàng Kim Gia , bởi nghe đồn đây là 1 trong những quán ăn có tiếng ở Đà lạt và kiến trúc khá bắt mắt với phong cách Pháp.

Tiếng đồn là vậy , nhưng ăn tại đó như thế nào thì phải chờ xong rồi mới dám chia sẻ cho mọi người được …

kinh nghiệm du lịch đà lạt tự túc
Mâm Cơm Gia Đình Mà Chúng Tôi Chọn

Thật tuyệt vời …!

Nghe đồn nhưng tận mắt nhìn , ăn thực tế thì nói thật đúng là danh bất hư truyền …quá ngon hương vị độc đáo mang đậm phong cách dân gian Việt Nam , và thêm 1 số món ngon hấp dẫn ở Đà Lạt như Salad trộn , rau củ luộc ..

Ăn xong tính tiền, thì khá rẻ không đắt đỏ là bao chỉ tầm hơn 400.000 đ / 4 người , mà được ăn no, ngon nữa thì chẳng còn gì bằng.

Có nhiều bạn đọc xong chắc nghĩ đi ăn 4 người mà hết 400.000 đ mà kêu rẻ chắc nghĩ pr gì đó ?? Nhưng chúng tôi hoàn toàn không ! Bởi bài viết này chỉ  mang tính chất chia sẻ chứ không chút quảng cáo hay gì gì như mọi người nghĩ 

Sau khi ăn 1 bữa no nê , ngon miệng tại nhà hàng Kim Gia , chúng tôi bắt taxi check in khách sạn đã đặt từ trước đó.

Về tới khách sạn nhận phòng , 3 Bạn cùng đi chung đã thấm mệt , có 1 người thì say xe , nên cần được nghỉ ngơi .

Tôi thì đã quá quen với Đà Lạt , bởi Tôi chuyên tổ chức tour Nha Trang Đà Lạt trong ngày 

Nhưng nói gì thì nói , không sống ở đó , nên phải hỏi dân thổ địa xem Đà Lạt tháng 10 có gì đẹp ?

Ngồi tiếp chuyện với Bạn lễ tân khách sạn ?

Anh Chị đi vào cuối tháng 10 đây là mùa hoa dã quỳ nở , nên Anh chị có thể đến đèo Prenn Đà Lạt để thăm quan ạ !

Vậy Đèo Prenn Đà Lạt là ở chỗ nào ? Cách Đà Lạt Bao nhiêu km ?

Hỏi ra thì nó thực sự quá quen thuộc , chẳng lạ lẫm gì hóa ra nó là con đường mà vừa nãy chúng tôi mới vừa đi qua nằm trên đoạn đường từ Nha Trang đi Đà Lạt đó ạ !

Và giờ muốn đi đèo Prenn thì chỉ cách Đà Lạt tầm 10 km mà thôi . Vậy thì đây chính là điểm du lịch Đà Lạt tự túc sẽ đi trong buổi chiều này!

Chúng Ta bắt đầu xuất phát đi đèo Prenn thôi nào >>>

 

kinh nghiệm du lịch đà lạt tự túc
Đèo Prenn – Chụp Từ Trên Cao
kinh nghiệm du lịch đà lạt tự túc
Cảnh Hoa Dã Qùy Khi Dạo Bước
kinh nghiệm du lịch đà lạt tự túc
Chụp Sát Hoa Dã Qùy

Những bức ảnh của nhóm Tôi trong kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc vào cuối tháng 10 này muốn chia sẻ ngay cho các Bạn , thực sự chẳng có từ ngữ nào để miêu tả , bởi nó quá đẹp , thật tự hào Việt Nam ơi !!

Nói thật , rất xúc động bởi thiên nhiên quá đẹp tại nơi đây … Ấy vậy, mà có rất nhiều người lại lựa chọn đi du lịch nước ngoài như Thái Lan , Hàn Quốc … đắt đỏ để sang chảnh .. mà Việt Nam lại chê .. Trong khi tiền túi chỉ bỏ ra 1 / 10 khi đi du lịch nước ngoài , mà cảnh lại còn đẹp hơn thì thực sự quá uổng phải không ạ !

Đến đèo Prenn ở Đà Lạt chụp hình , tự sướng .. thấm thoát mà đã hết 2 h đồng hồ , mà thời gian đi du lịch của chúng tôi chỉ có duy nhất 1 ngày , thôi thì tạm chia tay đèo Prenn Đà Lạt tại đây để đi tới 1 điểm mới ..

Và điểm mới trong kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc tháng 10 này là điểm nào ?

Chắc Bạn đã ăn ” hồng giòn Đà Lạt “rồi phải không ? Tháng 10 là mùa của hồng giòn đó Bạn ạ !

Và chúng ta đi thăm quan vườn hồng giòn Đà Lạt thôi nào !

kinh nghiệm du lịch đà lạt tự túc

kinh nghiệm du lịch đà lạt tự túc

kinh nghiệm du lịch đà lạt tự túc
Sự Thích Thú Của Du Khách Khi Thăm Quan

Và Bạn có thể mua đặc sản này ngay tại vườn hồng giòn về làm quà cho người thân và Bạn bè

kinh nghiệm du lịch đà lạt tự túc
Hồng giòn Đặc Sản Đà Lạt Trong Tháng 10

Thật tuyệt vời phải không nào ? 1 ngày trôi qua ở Đà Lạt đã gần hết rồi !!

Thời tiết lúc lạnh khá lạnh , Bạn đi Đà Lạt nhất định phải mang theo áo ấm nhé ! vì nếu quên thì sẽ không tài nào ra đường nổi đâu ( Bởi nó quá lạnh ) .

Buổi Tối ở Đà Lạt nên đi đâu ?

Theo kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt tự túc của Tôi thì nói thật , buổi tối Đà Lạt hơi buồn , hơi lạnh , không giống như Nha Trang của chúng tôi . Lúc này chỉ muốn về Nha Trang ngay thôi , bởi chịu không nổi cái lạnh Đà Lạt tháng 10.

Bạn có muốn đọc qua bài viết này không ? Bật Mí Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang Hay Mới Nhất Năm Nay

Thôi thì dạo chợ Đà Lạt vậy , bởi chúng tôi đã lựa chọn 1 khách sạn ở gần chợ , nên chỉ vài bước chân là tới ngay chợ Đà Lạt mà thôi .

Đi lang thang tìm quán ăn , sau đó ngồi lê vỉa hè để thưởng thức món khoái khẩu là món bánh tráng nướng Đà Lạt , Khoai lang nước và đặc biệt chính là sữa đậu nành nóng.

kinh nghiệm du lịch đà lạt tự túc
Thưởng Thức Sữa Đậu Nành Đà Lạt Thì Nhất Qủa Đất

Chỉ nhiêu đó thôi , coi như những dòng chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc của nhóm chúng tôi đã khép lại tại đây. Đó quả là 1 ngày tuyệt vời , đi những nơi đẹp nhất trong tháng 10 , mà chẳng tốn là bao . So ra thì mỗi đứa tính cả vé lẫn ăn uống thì chất mất tầm 450.000 đ / người . Rẻ phải không nào ?

Nếu Bạn thích bài viết này của chúng tôi thì hãy share chia sẻ cho nhiều người , để có thêm những kinh nghiệm đi du lịch ở Đà Lạt tự túc nhé !

Còn cần tư vấn gì ? Thì hãy gọi qua số hotline của chúng tôi . Chúc Bạn luôn vui vẻ !

Thông tin bởi thuhien.vn