Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Kinh Nghiệm Đưa Đón Khách Ở Sân Bay Cam Ranh Về Nha Trang

Kinh nghiệm đưa đón khách ở sân bay Cam Ranh dành cho Bạn khi lần đầu tiên đưa hoặc đón người thân tại nhà ga quốc nội ở sân bay. Tại thời điểm hiện tại, sân bay Cam Ranh hiện có 2 nhà ga gồm quốc nội và quốc tế. Đối với nhà ga quốc tế ( hay còn gọi là nhà ga T2) đây được coi là 1 trong những nhà ga hiện đại chuẩn quốc tế bậc nhất ở Việt Nam, nơi đây phục vụ các chuyến bay quốc tế bay thẳng tới Việt Nam. 

Nhà ga quốc nội ở sân bay Cam Ranh là nhà ga cũ, được xây dựng vào năm 2012, nơi đây phục vụ đưa đón khách bay các chuyến bay nội địa. Vậy để tìm hiểu về quy trình đưa đón khách tại sân bay Cam Ranh ở nhà ga quốc nội này thì mời các Bạn tham khảo những nội dung của chúng tôi ở dưới bài viết này.

kinh nghiệm đưa đón khách ở sân bay cam ranh
Kinh Nghiệm Đưa Đón Khách

Đường Đi Từ Nha Trang Vào Sân Bay Cam Ranh:

Để đưa hay đón người thân ở sân bay Cam Ranh thì Bạn sẽ phải di chuyển từ Nha Trang vào sân bay, có rất nhiều phương tiện để cho Bạn lựa chọn, tuy nhiên do khoảng cách khá xa là 35 km nếu Bạn đi bằng xe máy thì một lời khuyên đó là nên thuê xe dịch vụ xe đưa đón sân bay Cam Ranh tại Thu Hiền với mức giá chỉ từ 200 k/ xe riêng.

Còn nếu như Bạn đi bằng xe ô tô riêng, thì sẽ mất tầm 50 – 60 phút di chuyển. Đường đi từ sân bay Cam Ranh vào Nha Trang khá thuận lợi, bởi 2 bên đường là những làn xe rộng rãi và thoáng mát. Bởi chỉ men theo đại lộ Nguyễn Tất Thành, và cứ đi thẳng qua cung đường đèo Cù Hin ( có chiều dài 7 km) , đi hết đoạn đường đèo, thì chúng ta sẽ tiếp tục đi thẳng qua tất cả các khu resort bãi dài nổi tiếng.

đường đi tới sân bay cam ranh
Vòng xoay rẽ vào cổng sân bay

Sau đó sẽ xuất hiện cái vòng xoay lớn đầu tiên như trên hình ở trên. Nếu Bạn rẽ trái thì đó sẽ là hướng đi vào nhà ga quốc tế T2. Còn nếu như Bạn đưa đón người nhà tại nhà ga quốc nội, thì sẽ tiếp tục đi thẳng tầm 20 mét sẽ thấy một cái bùng binh thứ 2 như hình dưới đây.

Tại vòng xoay thứ 2, Bạn sẽ rẽ trái và quay vòng ngược lại 1 đoạn tầm 10 mét sẽ thấy bảng chỉ dẫn đường vào nhà ga quốc nội ở sân bay Cam Ranh.

Kinh Nghiệm Đón Khách Tại Sân Bay Cam Ranh:

Nếu đây là lần đầu tiên Bạn đi đón người thân ở sân bay Cam Ranh thì những kinh nghiệm đưa đón sau đây sẽ giúp ích cho Bạn khá nhiều đó là tìm các khu vực vị trí đỗ xe thuận tiện, bảng điện tử để xem thời gian hạ cách của chuyến bay, khu vực chờ và đón khách. 

a. Bãi Đỗ Xe Tại Sân Bay Cam Ranh:

bãi đậu xe sân bay cam ranh
Bãi Đậu Xe

Tại nhà ga quốc nội ở sân bay Cam Ranh có 2 khu vực đỗ xe, nếu từ cổng vào bạn sẽ rẽ trái sẽ bắt gặp 1 bãi đậu xe rộng rãi, có kẻ vạch phân chia các làn xe rõ ràng. Bạn nên chú ý lựa chọn làn xe cho phù hợp loại xe của Bạn,

Nếu như Bạn đi xe hơi ( 4 đến 7 chỗ) thì nên nhìn vạch dưới đường, sẽ có những ô nhỏ, phù hợp với kích thước với loại xe của Bạn. Tuy nhiên theo như kinh nghiệm đưa đón khách ở sân bay Cam Ranh của chúng tôi, bãi đỗ xe này không thuận tiện cho lắm, bởi chỉ dành cho các phương tiện cho xe taxi mà thôi.

Bạn nên di chuyển tới bãi xe thứ 2 cách đó tầm 5 mét, đó là bãi đậu xe dịch vụ. Khu vực này có 6 làn để xe, khá rộng rãi, cũng giống như bãi xe 1 thì khi vào khu vực đậu xe này, Bạn cũng phải xem vạch kẻ đường phân chia loại xe cho phù hợp. Điều thuận lợi nhất ở bãi xe này, đó chính là gần với khu vực đón trả khách, gần với vị trí xem bảng điển tử chuyến bay hạ cách.

b. Bảng Điện Tử Tại Sân Bay Cam Ranh:

bảng điện tử ở sân bay cam ranh
Bảng Điện Tử

Sau khi đã tìm được vị trí đậu xe an toàn, và đúng cách thì Bạn sẽ di chuyển vào  khu vực đón khách và tìm kiếm vị trí mà có mà hình ti vi bảng điện tử như hình trên. 

Mục đích của việc tìm kiếm bảng điện tử ở sân bay Cam Ranh sẽ giúp Bạn biết được thông tin chuyến bay của người thân sắp đáp là mấy giờ, sau đó sẽ trừ thời gian xe lấy hành lý tầm 15 – 20 phút thì sẽ canh được giờ đón một cách chính xác nhất. 

Xem ngay bài viết: Kinh nghiệm thuê xe đưa đón sân bay Cam Ranh 

c. Khu vực Cửa Số 2 Tại Sân Bay Cam Ranh:

cửa số 2 sân bay cam ranh
Cửa Số 02

Cửa số 2 hay cổng số 2 ở sân bay Cam Ranh là khu vực mà sau khi khách đi máy bay lấy hành lý xong, sẽ di chuyển tới vị trí cửa này, sau đó băng qua đường để đi tới vị trí đón khách.

d. Khu vực Chờ Đón Khách Ở Sân Bay Cam Ranh:

Khu vực chờ đón khách là vị trí chờ đợi khách, người thân bạn bè của mình di chuyển từ bên trong sân bay đi ra ngoài. Tại khu vực này, có các khu nhà hàng phục vụ nước uống, đồ ăn trong quá trình chờ đợi tuy nhiên nếu Bạn là người lần đầu tiên thì không nên sử dụng, bởi mức giá khá cao từ 80 – 100 k / ly cà phê. 

e. Khu Vực Đón Khách Ở Sân Bay Cam Ranh:

khu vực đón khách ở sân bay cam ranh
khu vực đón khách

Đây là khu vực đón khách, sau khi người thân, gia đình của Bạn đã hoàn thành xong các thủ tục cần thiết ở sân bay như check out, lấy hành lý và di chuyển ra bên ngoài từ cổng số 2. 

Tai đây là điểm Bạn tập kết xe, để đón người thân đi về thành phố Nha Trang. Một lời khuyên dành cho Bạn, đó là sau khi đã gặp được người thân của mình, Bạn sẽ nói người nhà di chuyển ra khu vực đón khách để đứng chờ.

Đồng thời Bạn sẽ di chuyển ra khu vực bãi đậu xe để đưa xe vào vị trí tập kết để đón người nhà về. Chú ý là khu vực này chỉ cho dừng đỗ xe trong khoảng 3 phút bởi thế mọi việc nên nhanh chóng để cho các phương tiện khác di chuyển tới.

f. Cổng Ra Ở Sân Bay Cam Ranh:

cổng ra ở sân bay cam ranh
cổng ra sân bay

Sau khi đã đón được người thân và gia đình của mình, Bạn sẽ di chuyển ra ngoài bằng việc đi qua cổng ra ở sân bay Cam Ranh.

Tại cổng có 4 làn thu phí, gồm 2 làn dành cho xe thu phí, 1 làn dành cho xe ưu tiên ( tức là các loại xe của cơ quan nhà nước, các hãng xe đã có giấy ra vào cổng miễn phí) và một làn xe dành cho các phương tiện thô sơ như xe máy, xe đạp.

Mức phí thu vé cổng ra vào sân bay Cam Ranh hiện nay như sau:

  • Xe ô tô 5 chỗ, xe tải < 4 tấn : 45 phút đầu là 15.000đ/ xe, 45 phút tiếp theo là: 8.000đ
  • Xe ô tô > 5 – 15 chô, xe tải 4 – 10 tấn: 45 phút đầu 15.000đ, 45 phút tiếp theo là: 8.000đ
  • Xe ô tô 15 – 30 chỗ, xe tải > 10 tấn: 45 phút đầu 20.000đ, 45 phút tiếp theo là: 15.000đ
  • Xe ô tô > 30 chỗ: 45 phút đầu: 30.000đ, 45 phút tiếp theo là 5.000đ

Vậy một kinh nghiệm đưa đón khách ở sân bay Cam Ranh về Nha Trang đó là Bạn nên lựa chọn thời gian phù hợp, như trước khi vào cổng sân bay, thì bạn nên xem qua phần mềm tra cứu thông tin mã chuyến bay online tại https://www.flightradar24.com/ để biết được thời gian hạ cách, sau đó mới di chuyển vào sân bay để tiết kiệm được phí ra vào cổng ở sân bay. 

Kinh Nghiệm Đưa Khách Đi Ra Sân Bay Cam Ranh:

Đây là trường hợp Bạn đưa người thân, người nhà từ Nha Trang đi ra sân bay. Trong trường này, thì Bạn nên đi sớm với thời gian xuất phát từ Nha Trang trước giờ bay là 2 – 2.5 tiếng. Bởi thời gian chạy xe ra sân bay là 45 – 60 phút.

kinh nghiệm đưa khách ra sân bay cam ranh
Vị Trí Trả Khách

Sau khi đi vào tới khu vực sân bay Cam Ranh, Bạn sẽ di chuyển đi thẳng vào bên trong đến điểm trả khách, nơi mà trước mặt bạn có hàng xe kéo hành lý. Cũng giống như điểm đón khách ở trên, thời gian trả khách tại sân bay cũng sẽ mất tầm 3 phút, bởi thế Bạn nên tranh thủ để cho những xe tiếp theo đến và trả khách nữa nhé.

Lời Kết:

Đó là toàn bộ những chia sẻ kinh nghiệm đưa đón khách ở Sân Bay Cam Ranh dành cho những Bạn lần đầu tiên đưa, đón người thân của mình tại sân bay. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích Bạn khá nhiều trong việc di chuyển bằng phương tiện ô tô để đi tiễn đón người thân của mình.