Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Kinh Nghiệm Lái Xe Từ Nha Trang Đi Ninh Thuận Bạn Nên Biết

Kinh nghiệm lái xe từ Nha Trang đi Ninh Thuận trong nội dung mà thuhien.vn chúng tôi chia sẻ cho các Bạn ở dưới bài viết này, với hi vọng đem lại những thông tin cần thiết về tuyến đường đi, các địa điểm tham quan, và điều đặc biệt là giảm thiểu tai nạn trong quá trình điều khiển xe khi lưu thông đường bộ. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé Bạn!

kinh nghiệm lái xe từ nha trang đi ninh thuận
kinh nghiệm lái xe

Tìm Hiểu Về Khoảng Cách Từ Nha Trang Đến Ninh Thuận:

Thành phố Phan Rang Tháp Chàm Ninh Thuận là thành phố giáp danh với tỉnh Khánh Hòa. Để di chuyển bằng phương tiện đường bộ là ô tô để đi tới đó thì Bạn sẽ đi khoảng 96 km và mất khoảng 2 giờ đồng hồ. Ngoài ra, Bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe từ Nha Trang đi Ninh Thuận tại Thu Hiền với mức giá phải chăng.

Ngoài ra, nếu như Bạn đi tự túc thì sẽ đi men theo đường QL1A, ngoài ra còn một cung đường nữa đó là đi theo đường tỉnh lộ 702 ( đường ven biển đẹp nhất Việt Nam) để tận dụng đi tham quan các địa điểm như Đồng Cườu Suối Tiên, Hang Rái, Vịnh Vĩnh Hy, Vườn Nho Thái An…

Tìm Hiểu Về Cung Đường Di Chuyển Từ Nha Trang – Ninh Thuận:

đường đèo từ nha trang đi ninh thuận
đường đèo

Với xuất phát điểm của Bạn là từ thành phố Nha Trang, bạn sẽ men theo đại lộ Nguyễn Tất Thành ( đường đi ra sân bay Cam Ranh). Trên đường đi Bạn sẽ đi qua con đường đèo mang tên đèo Cù Hin với chiều dài lên tới 7 km. Đây là đường đèo khá ngoằn nghèo, uống lượn quanh sườn núi, một bên là biển xanh bao la và một bên là núi cao. 

Sau khi chạy qua hết con đường đèo, Bạn sẽ chạy thẳng và men theo đại lộ Nguyễn Tất Thành đi qua các khu resort 5 sao khu vực Bãi Dài nổi tiếng và đi qua sân bay Cam Ranh để hướng ra đường Nguyễn Chí Thanh – Cam Nghĩa – Cam Ranh. 

Chạy hết con đường, Bạn sẽ gặp đèn xanh đèn đỏ, ngã 3 giao nhau Ql1A. Tại đây Bạn sẽ rẽ trái để đi về hướng tp Cam Ranh. Tiếp đến là cứ di chuyển theo tuyến QL1a tới trạm thu phí Cam Thịnh.

Từ Trạm thu phí Cam Thịnh Bạn sẽ đi thẳng theo QL1A tầm 8 km nữa là tới trạm xăng dầu 74 Cam Thịnh – Cam Ranh. Và tại đây sẽ có hướng đi để cho Bạn lựa chọn

a. Đi Thẳng Để Tới Tp Phan Rang – Ninh Thuận: ( Phương Án Đi Nhanh):

Đây là phương án dành cho những Bạn đang đi công tác, bởi khoảng cách từ đây tới tp Phan Rang là 47 km, và đi với cung đường bằng phẳng khá đẹp và chỉ mất khoảng 50 phút di chuyển.

b. Rẽ Trái Đi Theo đường tỉnh lộ 702 đi Phan Rang – Ninh Thuận ( Phương án đi tham quan du lịch):

Nếu Bạn lựa chọn phương án đi tham quan du lịch thì nên rẽ trái để men theo đường ven biển đẹp nhất Việt Nam này để trường đi có thể ghé vào các địa danh tham quan nổi tiếng như Đồng Cừu Suối Tiên, Bãi Kinh, Hang Rái, Vĩnh Hy, Vườn Nho Thái An…

Các Trạm Thu Phí Đường Bộ Từ Nha Trang Đến Ninh Thuận:

trạm thu phí
trạm thu phí

Di chuyển từ Nha Trang, sân bay Cam Ranh đến Ninh Thuận Bạn chỉ đi qua 1 trạm thu phí duy nhất đó là Trạm Phí Đường Bộ Cam Thịnh. 

Mức phí đường bộ hiện nay theo quy định của nhà nước là:

  • Xe 4,7 chỗ (< 9 chỗ ngồi) : 35.000đ/ lượt
  • Xe 16 chỗ: 50.000đ/ lượt

Sau khi đã tìm hiểu mọi thức thì chúng ta sẽ lên kế hoạch cụ thể chương trình đi và xuất phát khởi hành đi tham quan Ninh Thuận.

Kinh Nghiệm Lái Xe Từ Nha Trang Đi Ninh Thuận:

Dưới đây là một số kinh nghiệm lái xe để giúp Bạn có được sự tự tín làm chủ được chiếc xe của mình nhằm giúp phần giảm thiểu rủi ro trong quá trình cầm vô lăng.

a. Kiểm Tra Xe Trước Khi Lăn Bánh:

kinh nghiệm lái xe an toàn
Kiểm tra xe

Trước khi chạy xe, Bạn nên kiểm tra như điều chỉnh ghế ngồi một cách thỏa mái nhất, đồng thời chỉnh gương chiếu hậu 2 bên sau cho có tầm nhìn tổng quan ở phía sau. 

Ngoài ra, Bạn mở taplo khoang máy ra, kiểm tra các bộ phận như nhớt, nước làm mát, nước kính. Và đi 1 vòng quanh xe kiểm tra các lốp xem có đảo bảo vận hành an toàn hay không.

Sau khi đã kiểm tra tổng quát, Bạn sẽ chạy 1 đến 2 vòng để kiểm tra cảm giác xe, phần phanh, phần ga xem có sự cố nào không? 

b. Lái xe giữ tập trung:

Hiện nay theo thống kê thì có tới trên 80% nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông không giữ tập trung trong việc điều khiển xe, bởi thế trong quá trình lái Bạn nên phối hợp nhịp nhàng giữa chân ga và thắng đồng thời mắt nhìn quan sát tập trung phía trước. Chú ý là không nên nghe điện thoại, bật nhạc quá lớn trong quá trình điều khiển phương tiện. 

c. Kinh Nghiệm lái xe đường trường:

Cung đường từ Nha Trang đi ra Ninh Thuận được coi là dễ đi, bởi đường rộng rãi, thoáng mát, tuy nhiên trong quá trình di chuyển bạn cũng không nên quá chủ quan.

Các địa điểm thường xuyên xảy ra tai nạn đó là khu vực gần trường Chính Trị Nha Trang, khúc Ngã Ba Chợ Triều Phước Đồng, và đường đèo Cù Hin. Bởi thế trong quá trình cầm vô lăng, Bạn nên tập trung, chạy với tốc độ vừa phải dưới 80 km/ giờ. Và chú ý quan sát biển báo tại có 1 số đoạn như qua đèn xanh đèn đỏ trường Chính Trị chỉ cho chạy tối đa 40 km/ h mà thôi.

Chú ý tuy đoạn đường khá đẹp, rộng rãi, nhưng các phương tiện xe máy khi chạy trên tuyến này khá ẩu, Bạn phải quan sát phán đoán các tình huống 2 bên đường với xe băng qua. Đặc biệt là khúc Đại Lộ Nguyễn Tất Thành ngoài khu vực Bãi Dài, có rất nhiều công nhân họ xuất hiện từ các lùm cây băng ra rất nguy hiểm.

d. Kinh Nghiệm Lái Xe Đường Đèo:

kinh nghiệm lái xe

Khi Bạn di chuyển từ Nha Trang đi tới Phan Rang – Ninh Thuận thì sẽ đi qua cung đường đèo Cù Hin. Một trong những đường đèo quanh co, uốn lượn ven theo sườn núi. Khi chạy trên đoạn đường đèo này, thì chúng ta nên làm chủ tốc độ, nên về số thấp là số 4, và chạy với tốc độ 40km/h.

Chú ý khi vượt xe thì phải lựa chọn các thế vượt sao cho đảm bảo an toàn, bởi đường hơi hẹp, và chỉ vượt khi thực sự an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, trong lúc sổ đèo, Bạn nên giảm tốc độ, về số thấp 3, hoặc 4 để cho bộ li hợp hãm xe lại, không bị trôi, và đặc biệt là không nên rà thắng liên tục mà chỉ nhấp rồi nhả để thắng không bị đứt một cách đột ngột gây nguy hiểm.

Ngoài đường đèo Cù Hin, thì còn 1 đường đèo khá cao, vài dài dành cho những ai đi tới Phan Rang Ninh Thuận để du lịch. Đó là cung đường ven biển theo tỉnh lộ 702, sẽ ôm quanh theo vườn quốc gia núi chúa.

Cung đường này độ dốc cực cao, kèm theo là rất hợp, bởi thế chúng ta nên tập trung, chạy chậm, về số 2 hoặc đối với những dốc dựng đứng nên đi số 1 và giữ đều chân ga. 

d. Kinh Nghiệm Lái Xe Đường Quốc Lộ:

Khi di chuyển đoạn đường QL1A, thì đây là tuyến đường giao thông lớn, với nhiều phương tiện di chuyển. Bạn nên chú ý chạy đúng tốc độ theo biển báo giao thông. Đặc biệt là sau khi từ đèn xanh đèn đỏ chỗ Mỹ Ca, rẽ trái theo QL1A thì Bạn chỉ chạy với tốc độ tối đa cho phép là 60km/ h. Bởi đây là khu vực đông dân cư.

Ngoài ra nên chú ý đến Bảng zon 40,60 gần khu vực Ninh Thuận. Nên chạy dưới 40 km/ h để tránh sự chênh lệch giữa máy đo tốc độ của cảnh sát giao thông và tốc độ vận hành trên xe, tránh mất tiền oan không đáng có với các lỗi vi phạm tốc độ giao thông.

Lời Kết:

Đó là toàn bộ những chia sẻ về kinh nghiệm lái xe từ Nha Trang đi Ninh Thuận của chúng tôi, hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích khá nhiều trong quá trình điều khiển phương tiện bằng ô tô một cách an toàn nhất, tránh được những tại nạn không đáng có khi lưu thông.