Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Kinh Nghiệm Mua Xe Chạy Dịch Vụ Du Lịch Thu Hiền

Bạn đang có dự định sắp mua xe để chạy dịch vụ du lịch? Đang phân vân không biết nên mua loại xe nào? Để giải quyết bài toán này thì chúng ta cần tham khảo một số kinh nghiệm của những người đi trước mà thuhien.vn xin cung cấp ở dưới đây để từ đó rút ra được những bài học xương máu, tránh tiền mất tật mang gây tốn kém thất thoát trong vấn đề vận hành kinh doanh của mình. 

Các Tiêu Chí Để Chọn Các Loại Xe Chạy Dịch Vụ:

kinh nghiệm mua xe chạy dịch vụ du lịch

Mỗi người đều có 1 cách tính riêng, tùy vào điều kiện kinh tế, cách vận hành và đối tượng nguồn khách khác nhau bởi thế việc lựa chọn các loại xe chạy dịch vụ cũng khác nhau, dưới đây là 1 số tiêu chí để chọn các loại xe chạy dịch vụ Bạn có thể tham khảo.

Đọc thêm bài viết: Thuê xe 4 chỗ nha trang

Chi Phí Mua Xe Chạy Dịch Vụ:

Đầu tiên Bạn nên xác định được chi phí dùng để đầu tư mua xe để thu hẹp và lựa chọn những dòng xe phù hợp với mức chi phí của mình bởi trên thị trường có rất nhiều dòng xe từ trung bình cho đến cao cấp. 

Thường thì khi mua xe chạy dịch vụ du lịch, mọi người thường lựa chọn một trong 2 cách sau đây.

a. Lựa chọn mua xe mới:

Nếu Bạn là người dư giả, có nhiều vốn thì nên đầu tư một con xe mới để chạy dịch vụ, vừa kết hợp kinh doanh lại vừa phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình.

b. Lựa chọn mua xe cũ:

Nếu như Bạn không dư giả điều kiện về kinh tế, thì có thể tìm những dòng xe cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí, phù hợp với khả năng của mình. Mức giá mua xe ô tô cũ trên thị trường hiện nay tầm 300 – 400 triệu là có 1 con xe vận hành êm ả. 

Nhu Cầu Chạy Xe Dịch Vụ:

Khi mua xe chạy dịch vụ, nếu như Bạn xem đây là 1 nghề chính kiếm cơm hàng ngày thì nên đầu tư 1 chiếc xe mới, tốt, có thương hiệu, còn ngược lại đối với những người xem đây là 1 nghề phụ chỉ chạy lúc rảnh thì nên tìm những dòng xe có mức chi phí đầu tư vừa phải với giá thành hợp lý hơn. 

Dưới đây là một số dòng xe chạy dịch vụ phổ biến mà các đơn vị cho thuê xe du lịch thường hay lựa chọn như:

Xe 4 chỗ: Honda City, Vios

Xe 7 chỗ: Toyota Inova, Toyota Crush, Xpander

Khả Năng Vận Hành Của Xe Chạy Dịch Vụ:

Nếu như Bạn chạy xe dịch vụ với lượng khách lớn, vận hành liên tục, tần suất hoạt động trên đường thường xuyên thì cần nghĩ đến những chiếc xe có động cơ khỏe, máy tốt, dễ bảo dưỡng và thay thế và đặc biệt là ít tiêu hao nhiên liệu. Bởi thế kinh nghiệm mua xe chạy dịch vụ du lịch đó là nên tìm những loại xe có thương hiệu và tên tuổi. 

Kinh Nghiệm Kiểm Tra Xe Chạy Dịch Vụ Du Lịch Khi Mua:

kinh nghiệm kiểm tra xe

Thường thì đại đa phần khi lựa chọn kinh doanh xe chạy dịch vụ thường tìm những loại xe cũ. Vậy dưới đây là 1 số cách để kiểm tra xe như sau:

 • Thân xe: Kiểm tra nước sơn, đổ phẳng, cong của lớp vỏ, kiểm tra có bị rỉ sét hay không? 
 • Kính chắn gió: Có bị nứt , hay bị va đập do tai nạn hay không?
 • Lốc máy: Kiểm tra xem có bị rỉ nhớt hay không? 
 • Lốp và hệ thống giảm xóc: Đảm bảo quá trình vận hành hay không?
 • Cánh cửa: Kiểm tra xe có đóng sát, kín hay cửa có bị vênh do va chạm hay không?
 • Vô Lăng: Kiểm tra có hoạt động tốt hay không
 • Đèn: Có bị mờ do thời gian hay không?
 • Điều hòa: Vận hành tốt hay không?
 • Phanh xe: Khả năng vận hành có an toàn hay không? 

Kinh Nghiệm Mua Xe Trả Góp Chạy Xe Dịch Vụ:

kinh nghiệm mua xe trả góp

Mua xe trả góp sẽ giúp Bạn lựa chọn mua xe 1 cách dễ dàng hơn? Bởi chỉ cần bỏ ra 1 khoảng tiền nhỏ tầm 30% thì sẽ sở hữu ngay 1 chiếc xe mà Bạn cần. 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị, ngân hàng cho vay mua xe trả góp để Bạn dễ dàng lựa chọn dưới đây là 1 số thủ tục cần thiết để mua xe như:

 • Hồ sơ cá nhân: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân,  giấy đăng ký kết hôn nếu có.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm; bảo sao kê lương ba tháng gần nhất; tài sản thế chấp nếu như Bạn muốn thế chấp bằng tài sản khác. 
 • Hồ sơ mục đích vay vốn: hợp đồng mua bán xe và phiếu thu tiền cọc xe ô tô

Điều kiện của người vay mua xe ô tô:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam
 • Đủ tuổi 18 trở lên và không quá 70 tuổi khi đáo hạn ngân hàng
 • Không có nợ xấu trong vòng 2 năm

Lời Kết:

Đó là toàn bộ những kinh nghiệm mua xe chạy dịch vụ du lịch mà nội dung trong bài viết này muốn giới thiệu cho các Bạn. Hi vọng sẽ giúp ích khá nhiều trong quá trình lựa chọn những loại xe chạy dịch vụ ưng ý để phục vụ trong kinh doanh.