Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Pháp Viện Thánh Sơn Nằm Ở Đâu ? Hướng Dẫn Chỉ Đường

Pháp Viện Thánh Sơn thuộc địa phận Diên Lâm – Diên Khánh – Khánh Hòa, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 28 km, tọa lạc trên 1 quả đồi nhỏ với xung quanh là cánh đồng lúa xanh ngát.

Pháp viện do Đại Đức Thích Giác Khoan xây dựng dựa trên ngôi chùa Thánh Sơn do cố Phật Tử Lê Thiện xây vào những năm 1918 nhưng do chiến tranh đã tàn phá và hư hại khá nhiều. Pháp Viện Thánh Sơn theo hệ phái khất sĩ ra đời ở Nam Bộ vào những năm 1944, đây là hệ phái do Tổ sư Minh Đăng Quang sáng lập.

Vậy để đi tới Pháp Viện này, cũng như giới thiệu toàn cảnh tại đó thì mời các bạn theo dõi bài viết này bởi thuhien.vn

pháp viện thánh sơn
Hướng Dẫn Đường Đi Tới Pháp Viện Thánh Sơn

Đường Đi Tới Pháp Viện Thánh Sơn:

Pháp Viện Thánh Sơn là 1 địa điểm du lịch về tâm linh khá nổi tiếng, ngoài ra khi đến nơi đây bạn sẽ chiêm ngưỡng khá nhiều vẻ đẹp mê hồn từ cảnh quan thiên nhiên đến kiến trúc độc đáo tại Pháp Viện. Tuy nhiên đường đi tới đó nếu như Bạn không rành đường thì cũng rất khó có thể tìm, bởi thế mà chúng tôi sẽ hướng dẫn chỉ đường bạn.

Điểm xuất phát khởi hành sẽ bắt đầu tại trung tâm thành phố Biển Nha Trang nơi có quảng trường 2/4 và Tháp Trầm Hương nổi tiếng, chúng ta sẽ di chuyển theo hướng Tây của thành phố để đi tới Huyện Diên Khánh. Về phương tiện đi lại thì bạn có thể thuê xe máy hoặc thuê xe ô tô tại các đơn vị dịch vụ.

Đi Tới Cây Dầu Đôi Diên Khánh:

cây dầu đôi diên khánh
Cây Dầu Đôi Diên Khánh

Trên đường đi bạn sẽ thấy 1 cây cổ thụ ” Cây Dầu Đôi” đây là biểu tượng và cũng là di tích lịch sử lâu đời của huyện Diên Khánh.

Sau khi qua khỏi Cây Dầu Đôi được 1 đoạn khoảng chừng 10 mét thì bạn gặp ngay cột đèn xanh đèn đỏ mà người ta hay gọi đó là Ngã Ba Thành. Tại đó , bạn sẽ rẽ phải và men theo quốc lộ 1 A.

Và chúng ta cứ đi thẳng chừng vài km là bắt gặp 1 cây cầu khá to và rộng rãi đó chính là Cầu Mới.

Đọc thêm bài viết: Chùa Suối Đổ Diên Khánh 

Đi Tới Bảng Chỉ Dẫn Núi Am Chúa:

Đi qua cây cầu , 1 đoạn nơi đây Bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn di tích lịch sử quốc gia Am Chúa nằm ở phía bên tay trái và bạn sẽ rẽ theo hướng bảng chỉ dẫn đó.

Sau khi rẽ theo hướng chỉ dẫn núi Am Chúa thì chúng ta sẽ bắt gặp 1 tên đường mang tên là đường Đồng Khởi. Bạn cứ chạy thẳng hết con đường này khi qua hết các khu dân cư, bạn sẽ thấy 2 bên là cánh đồng lúa, nếu bạn đi vào thời điểm mà lúa chín trổ bông thì sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của nó.

Cứ thế chúng ta cứ đi thẳng sẽ đi qua 1 cây cầu nhỏ có tên gọi là Cầu Đồng Găng, và sẽ giảm tốc độ đi chậm bởi Pháp Viện Thánh Sơn nằm khá gần đó. Xe chạy chậm để chú ý tới bảng hiệu Khu Du Lịch Nhân Tâm để theo hướng bản hiệu đó quẹo qua đường mòn và đi thẳng tiếp.

cổng chùa pháp viện thánh sơn
Cổng Chùa Pháp Viện Thánh Sơn

Chạy xe máy tầm khoảng 1 lúc khi đến cuối con đường mòn, thì bạn sẽ thấy Pháp Viện hiện ra trước mắt. Theo ước tính số km trên đồng hồ xe máy của chúng tôi tính tại thời điểm xuất phát cho đến Pháp Viện Thánh Sơn tầm độ gần 28 km.

Sau khi tới nơi, bạn sẽ gửi xe máy tại các khu dân cư với mức giá tầm 5.000 đ / xe và nên uống nước nghỉ ngơi 1 lúc tại đó để chuẩn bị du ngoạn Pháp Viện.

Tại Pháp Viện Thánh Sơn:

Nói về ngôi chùa khá nổi tiếng với cái tên Pháp Viện Thánh Sơn thì phải nhắc tới trụ trì chùa Thích Giác Khoan.

trụ trì chùa
Trụ Trì Chùa Thích Giác Khoan

Trụ trì được đào tạo bài bản và tu nghiệp tại Ấn Độ nhiều năm nên Ông khá nổi tiếng ngoài là trụ trì còn có thể xem tướng số, phong thủy mà rất nhiều người khắp nơi luôn tìm tới nhà sư này.

Toàn bộ công trình Pháp Viện đều mang lối kiến trúc Ấn Độ với vẻ uy nghi trang nghiêm với nhiều pho tượng Phật được bài trí đan xen vào nhau tạo nên 1 không gian tâm linh đầy ý nghĩa.

pháp viện thánh sơn
Pháp Viện Thánh Sơn

Dưới đây là hình ảnh toàn cảnh về Pháp Viện

tham quan chùa thánh sơn
Tham Quan Chùa Thánh Sơn
chuông chùa
Chuông Chùa
phong cảnh xung quanh chùa
Phong Cảnh Xung Quanh Ngôi Chùa
pháp viện thánh sơn
Nhìn Phong Cảnh Tại Pháp Viện Thánh Sơn

Đó là toàn bộ những giới thiệu về Pháp Viện Thánh Sơn, bạn có thể coi đây là địa điểm du lịch tâm linh lý tưởng và hãy ghé tới mỗi khi có dịp đi Nha Trang nhé ! Đừng quên đọc qua bài viết này để giới thiệu về đường đi tới Pháp Viện.