Khi Bạn đi du lịch đến Nha Trang bằng đường hàng không thì chắc chắn 1 điều nên cần phải tham khảo nữa đó chính là phương tiện đi lại từ Sân Bay Cam Ranh về thành phố bởi khoảng cách giữa 2 địa điểm này là khá xa.

Tại Sân Bay thì có khá nhiều các dịch vụ để cho bạn lựa chọn, đối với những ai đi 1 mình hay đi ít người thì thường lựa chọn đi xe bus Đất Mới Nha Trang bởi mức giá khá rẻ chỉ 50.000 đ / người. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phương tiện này đó chính là sự tự do hay không đưa thẳng bạn đến khách sạn mà chỉ đến 1 điểm trạm trung chuyển nào đó ở thành phố.

Chính vì sự bất tiện như vậy mà không ít người lại lựa chọn 1 trong 2 phương tiện đó là xe taxi Cam Ranh và xe sân bay Cam Ranh.

Vậy nên lựa chọn phương tiện nào? thì chúng ta nên tìm hiểu tại nội dung bài viết ở dưới đây của chúng tôi.

taxi cam ranh
Nên Lựa Chọn Taxi Hay Đi Xe Dịch Vụ

Tìm Hiểu Về Taxi Cam Ranh :

Để tìm hiểu về Taxi Cam Ranh tại Sân Bay thì khi bạn vừa mới làm thủ tục hành lý xong và bước ra cổng ra vào quốc nội hay quốc ngoại thì đã có các nhân viên điều hành của các hãng như taxi airport , quốc tế, mai linh, sun taxi , asia …

Và việc của các điều hành hãng taxi này đó là chào mời bạn đi xe của họ , sau đó là các bác tài luôn xếp theo thứ tự. Bác tài nào có mặt tại sân bay sớm thì xếp theo vị trí 1 và được ưu tiên trở khách đầu tiên và cứ thế theo thứ tự số 2, 3,4 ..

taxi cam ranh

Và bác tài nào đến sân bay muộn ( hay vừa mới chở khách từ thành phố Nha Trang ra ) thì sẽ xếp ở những vị trí cuối, bởi thế mà chúng ta khi ra tới khu vực đường lộ luôn thấy sự xuất hiện xe của các hãng taxi Cam Ranh nằm ngoài sân bay. Bởi họ chờ đến lượt, chứ ở trong sân bay Cam Ranh lâu thì sẽ bị tính phí đậu xe.

Về số lượng taxi Cam Ranh tại sân bay thì không thiếu và luôn luôn có, sẵn sàng phục vụ bạn với các loại xe 4 chỗ và 7 chỗ.

Về giá cả xe taxi Cam Ranh:

  • Xe 4 chỗ : 300.000 – 350.000 đ / xe
  • Xe 7 chỗ : 400.000 – 450.000 đ / xe

Đó là mức giá chung nhất vào những ngày thấp điểm, ít khách đến Nha Trang còn vào những lúc cao điểm thì giá cả các hãng taxi Cam Ranh này có những lúc tính theo km mà nhân tiền, bởi thế mà có những hành khách khi đi taxi về tới khách sạn của mình thì khi tính tiền phải trả đến tận 550.000 – 600.000 đ / xe 4 chỗ.

Về Chất Lượng Xe Taxi Cam Ranh:

taxi cam ranh

Đây là những xe thương mại và chủ xe không phải là tài xế trực tiếp lái xe hay thuộc sở hữu hoàn toàn 1 hãng taxi nào đó. Bởi thế về chất lượng xe đa phần là xe cũ, đã qua sử dụng từ 3- 4 năm. Chính vì những điều này mà khi bạn đi xe taxi Cam Ranh luôn có tình trạng điều hòa kém lạnh, hay xe chạy sóc gây ra khó chịu khi đi trên đường.

Và đó là 1 số đôi nét cần tìm hiểu về các hãng xe taxi Cam Ranh tại sân bay. Còn về dịch vụ xe sân bay thì như thế nào ??

Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Xe Sân Bay Cam Ranh:

Dịch vụ Xe Sân Bay Cam Ranh là xe của các tổ chức doanh nghiệp kinh doanh cho thuê xe du lịch ở Nha Trang hay xe của các cá nhân chủ phương tiện có xe ô tô riêng.

Về tính pháp lý thì họ cũng kinh doanh trong lĩnh vực vận tải nên đều có giấy phép lưu hành. Tuy nhiên tại Sân Bay Cam Ranh thì họ không được phép hoạt động công khai bởi không mua tuyến, mua trạm tại Sân Bay như xe bus hay taxi.

xe sân bay cam ranh
Không Cho Phép Hoạt Động Tại Sân Bay Cam Ranh

Bởi thế mà khi người dùng sử dụng đặt xe dịch vụ sân bay Cam Ranh đa phần là các khách từ các khách sạn, tour du lịch hay khách quen đã đặt trước đó bởi thế mà khi bạn bước ra cổng sân bay thì chỉ thấy xuất hiện xe bus hay taxi cam ranh mà thôi.

Còn nếu bác tài nào không biết, đón khách tại đây thì sẽ bị an ninh sân bay phạt tiền khá cao từ 7 tr cho đến 30 tr đồng thì mới cho lấy xe về. Bởi thế đây chính là nhược điểm lớn nhất khi sử dụng dịch vụ này.

Còn về ưu điểm của nó thì chắc chắn khi bạn đọc sẽ cảm thấy khá lợi:

Bởi:

  • Xe bạn sử dụng đa phần là các dòng xe mới, chất lượng
  • Có đa dạng xe từ 4,7,16,29,35,45 chỗ
  • Mức giá khá rẻ so với đi taxi
  • Đưa bạn về đến nơi đến chốn không như đi xe bus.

Mức giá cho 3 dòng xe thông dụng nhất mà khách hay sử dụng :

  • Xe 4 chỗ : 250.000 đ / xe
  • Xe 7 chỗ : 350.000 đ / xe
  • Xe 16 chỗ : 550.000 đ / xe

Ngoài ra còn 1 số đơn vị cho thuê xe với giá rẻ hơn khá nhiều nhưng trước khi lựa chọn 1 dịch vụ giá rẻ nào đó thì nên đọc ngay bài viết : Có Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Xe Đi Sân Bay Giá Rẻ Hay Không ??

Còn theo cá nhân tôi thì mức trên là hoàn toàn hợp lý với quãng đường di chuyển từ sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn từ các hãng xe taxi Cam Ranh cho đến Xe Dịch vụ Sân Bay thì bạn đã biết nên lựa chọn xe nào cho phù hợp nhất khi đi du lịch Nha Trang bằng đường hàng không.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn được khá nhiều thông tin bổ ích.

BÌNH LUẬN