Viện Hải Dương Học Nha Trang 1 địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch tại thành phố biển bởi nơi đây là nơi lưu giữ hàng nghìn sinh vật biển và được ví như 1 đại dương thu nhỏ nằm ngay trong thành phố Nha Trang.

Bởi thế khi Bạn đang có 1 chuyến đi du lịch ở Nha Trang thì đừng quên ghé địa điểm này nhé, nó cách trung tâm thành phố biển chỉ vài km mà thôi và tọa tại địa chỉ số 01 Cầu Đá ( ngay gần với bến cảng cầu đá ) và cùng trên trục đường đi cáp treo Vinpearl nổi tiếng.

Và để tìm hiểu về Viện Hải Dương Học Nha Trang 1 trong những viện nghiên cứu lớn nhất ở nước ta thì hãy đọc ngay bài viết giới thiệu này của chúng tôi.

viện hải dương học nha trang
Viện Hải Dương Học Nha Trang

Toàn Bộ Về Viện Hải Dương Học Nha Trang:

Viện Hải Dương Học Nha Trang có quá trình lịch sử khá lâu đời, được người Pháp xây dựng vào đầu năm 1922 trên diện tích 20 ha với mục đích là để nghiên cứu các loài sinh vật biển.

Trải qua sự hình thành và phát triển của nó, cho đến nay tại bảo tàng Viện Hải Dương Học đã lưu trữ trên 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và là 1 trong những cơ sở lưu trữ về sinh vật biển cũng như nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á.

bảo tàng hải dương học
Bảo Tàng Hải Dương Học Nha Trang

Vậy để tới thăm quan viện bảo tàng này ở thành phố Nha Trang thì thực sự rất đơn giản bởi nó chỉ cách nơi bạn ở tại các khách sạn nha trang gần biển đường Trần Phú chỉ từ 3 – 4 km mà thôi. Bởi thế mà Bạn có thể đi lại tới đây 1 cách dễ dàng như thuê xe máy hay đi taxi hay đi theo tour city với các điểm như Chùa Long Sơn, Tháp Bà Ponaga, Nhà Thờ Đá và Viện Hải Dương Học Nha Trang.

Bạn có thể đọc thêm bài viết : Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang 

Vé Vào Cổng Viện Hải Dương Học Nha Trang:

Khi vào thăm quan nơi đây thì chúng ta sẽ phải mua vé vào cổng với bảng giá vé được cập nhật mới nhất vào thời điểm hiện tại như sau:

  • Người Lớn:30.000 đ / vé
  • Trẻ Em:15.000 đ / vé

Ngoài ra nếu như Bạn là học sinh hay sinh viên thì nếu muốn được giảm giá vé khi đến viện bảo tàng này thì nên mang theo thẻ học sinh và thẻ sinh viên.

  • Sinh Viên : 15.000 đ / vé
  • Học sinh: 7.000 đ / vé
giá vé viện hải dương học nha trang
Giá Vé Viện Hải Dương Học Nha Trang

Tại Viện Hải Dương Học Nha Trang:

Sau khi mua vé xong, chúng ta di chuyển vào khu vực thăm quan, tại đây ngoài việc chiêm ngưỡng nhiều loài sinh vật biển thì 1 điều đặc biệt tại bảo tàng đó chính là Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến nhiều loài sinh vật biển còn sống được nuôi thả trong bể kính với các loài cá cực kỳ quý hiếm như rùa biển, cá mặt quỷ, cá mập và cá dao …

viện hải dương học nha trang
Các Loài Cá Với Màu Sắc Rực Rỡ Đang Bơi Lội Tung Tăng Trong Hồ

Khám phá những rạn san hô

viện hải dương học nha trang
San Hô

viện hải dương học nha trang

Ghé thăm hồ nuôi cá mập

viện hải dương học nha trang
Hồ Nuôi Cá Mập

viện hải dương học

Và có thể chụp hình lưu niệm với bộ xương các voi lưng gù khổng lồ

viện hải dương học nha trang
Bộ Xương Cá Voi

Có thể nói rằng thăm quan tại Viện Hải Dương Học Nha Trang không chỉ đơn thuần là 1 nơi lưu trữ bảo tàng với nhiều loài sinh vật biển mà nơi đây chắc chắn sẽ đem lại cho những em nhỏ, học sinh sinh viên với 1 sự trải nghiệm thực tế hết sức ý nghĩa bổ trợ đắc lực trong quá trình học tập của các Em.

BÌNH LUẬN