Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Những Kinh Nghiệm Lựa Chọn Tài Xế Lái Xe Du Lịch Thu Hiền

Lựa chọn tài xế lái xe du lịch là một việc hết sức quan trọng và cần thiết bởi đó là những người cầm vô lăng, mang trọng trách rất lớn đến vấn đề an toàn cho các thành viên trong đoàn. Vậy để đánh giá đâu là tiêu trí lựa chọn tài xế tốt, thông thạo địa hình, kèm theo đó là thái độ thân thiện, có kinh nghiệm xử lý các tình huống lưu thông trên đường thì hãy cùng thuhien.vn tham khảo một số kinh nghiệm thuê xe hay cũng như nhũng nội dung ở dưới đây.

lựa chọn tài xế lái xe du lịch
Tài Xế Chuyên Nghiệp

Các Tiêu Trí Lựa Chọn Tài Xế Lái Xe Du Lịch:

Nhằm đảo bảo trong quá trình đi lại của du khách, với mục đích đem lại những giá trị tốt đẹp nhất khi thuê xe ô tô du lịch để làm sao đảm bảo đi tới nơi về tới tới trốn một cách an toàn, một không khí vui vẻ thì dưới đây là một số tiêu trí đánh giá tài xế lái xe.

Tham khảo thêm bài viết: 

Bằng Lái Xe:

Tài xế lái xe du lịch phải đảm bảo có đủ điều kiện ban đầu đó là giấy phép lái xe theo đúng loại xe đang điều khiển mà được sở giao thông vận tải cấp phép ban hành có thời hạn.

  • Tài xế lái xe 4,7 chỗ: Tối thiểu phải có bằng B2 trở lên thì mới được điều khiển
  • Tài xế lái xe 16,29 chỗ: Khi Bạn thuê xe 16 thì các tài xế lái trên những chiếc xe đó phải tối thiểu có bằng D hoặc E thì mới được điều khiển.
  • Tài xế lái xe 45 chỗ: Buộc phải có bằng E mới điều khiển được phương tiện xe ô tô này. 

Kinh nghiệm lái xe:

kinh nghiệm lái xe du lịch
kinh nghiệm lái xe

Dù bất cứ nghành nghề nào, thì kinh nghiệm vẫn là vấn đề luôn được ưu tiên hàng đầu. Tài xế lái xe phải người có nhiều năm kinh nghiệm lái xe đường dài, am hiểu và chấp hành luật lệ giao thông đường bộ cũng như có những kinh nghiệm xử lý phán đoán tình huống tốt. 

Và để đáp ứng tiêu trí này thì người tài xế buộc phải là người từng trải, có nhiều năm thực tế trong nghề.

Sức khỏe và tinh thần tốt:

Trong quá trình lái xe, dù có đi đường dài hay đường ngắn thì sức khỏe và tinh thần 2 yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi nếu tại thời điểm cầm vô lăng mà sức khỏe hay tinh thần không tốt thì sẽ làm cho người ngồi trên xe rất lo lắng và không yên tâm, gây ảnh hưởng đến tâm lý các thành viên trên xe.

Đạo đức người lái xe:

Đạo đước người lái xe vẫn luôn là một trong những yếu tố quan trọng, bởi ngoài những tiêu trí về bằng cấp thì các bác tài xế khi cầm vô lăng phải có văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, trong quá trình lái xe phải biết nhường nhịn những tình huống trên đường, không phóng nhanh vượt ẩu và tuyệt đối không sử dụng rượu bia hay chất kích thích trong quá trình cầm lái. 

Đối với trường hợp đi trên đường, gặp những sự cố giao thông thì buộc phải dừng xe lại việc làm đầu tiên đó là cứu người bị nạn.

Tài Xế Vui Vẻ Hòa Đồng:

Trong quá trình chở du khách đi tham quan, thì tài xế lái xe phải cởi mở, hòa đồng, thân hiện tiếp chuyện với khách, đồng thời hóa mình thành những hướng dẫn viên chuyên nghiệp, tư vấn những địa điểm tham quan, những quán ăn ngon bổ rẻ hay những địa chỉ mua quà lưu niệm với giá thành hợp lý và chất lượng cho du khách.

Không Chèo Kéo Khách hàng:

Là một tài xế chuyên nghiệp, thư thái thì việc chèo khách hàng là một trong những việc làm xấu. Bởi thế trong quá trình di chuyển nên nói rõ lịch trình, nếu có phát sinh thì sẽ nói khách hàng báo về bộ phận điều hành của công ty để báo giá trực tiếp chứ không tự báo giá 

Ngoài ra, tại các địa điểm tham quan, nên nói rõ với khách nên đi tới những điểm cần đến tránh rẽ ngang tạt dọc đến những địa điểm có phần tiền hoa hồng.

Không nên than vãn, để kiếm tiền bo trong quá trình phục vụ hành khách trên xe. Hoặc có thái độ không tốt đó là khi khách hàng đi khác ý thì tỏ ra cau có khó chịu. 

Vệ Sinh Sạch Sẽ:

lái xe du lịch

Một tài xế chuyên nghiệp thì ngoài tất cả yếu tố trên việc vệ sinh xe cũng là vấn đề hết cần thiết để đảm bảo vệ sinh chung, trên xe lúc nào cũng thơm tho, sạch sẽ, không có mùi hôi mỗi khi khách sử dụng.

Chăm Sóc Xe Thường Xuyên:

Tài xế lái xe phải coi xe ngôi nhà thứ 2 của mình, và cũng là người Bạn đồng hành trên các hành trình xa hay gần mỗi ngày. Bởi thế thường xuyên chăm sóc, kiểm tra các yếu tố kỹ thuật như lốp, thắng, dầu nhớt để đảm bảo quá trình vận hành một cách trơn chu. 

Lời Kết:

Như vậy, với những tiêu trí lựa chọn tài xế lái xe du lịch mà chúng tôi muốn gửi tới cho các Bạn, hi vọng sẽ giúp ích cho quá trình lựa chọn 1 đơn vị thuê xe không những về chất lượng xe mà còn cả tiêu trí về người điểu khiển phương tiện lái xe.