Có bao giờ Bạn đi du lịch Đà Lạt tự túc bằng cách thuê xe du lịch từ Nha Trang đến Đà Lạt chưa ? Chắc chắn bạn sẽ đồng ý với Tôi rằng việc thuê xe đi từ Nha Trang đến Đà Lạt sẽ là 1 phương án khả thi nếu như bạn đi trên những chiếc xe đời mới, giá cả hợp lý và 1 điều đặc biệt đó chính là tài xế luôn vui vẻ và nhiệt tình mến khách.

Tuy nhiên, không phải dễ dàng gì tìm được 1 đơn vị cho thuê xe du lịch nào như vậy phải không ? Vậy những gì mà Bạn cần làm ngay lúc này đó là nên thực hiện những bước đơn giản của tôi ở dưới đây thì chắc chắn sẽ tìm được 1 đơn vị cho thuê xe đi từ Nha Trang tới Đà Lạt ưng ý, giúp chuyến đi thuận buồm xuôi gió.

thuê xe đi từ nha trang đến đà lạt
Nên Thuê Xe Đi Từ Nha Trang Đến Đà Lạt Ở Đâu ?

Tìm Kiếm Đơn Vị Thuê Xe Đi Từ Nha Trang Đến Đà Lạt:

Chắc hẳn các Bạn đã biết để đi du lịch Đà Lạt từ Nha Trang thì cũng chẳng có gì phải quá khó khăn bởi khoảng cách từ Nha Trang đến Đà Lạt là 140 km. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển buộc phải đi trên những đoạn đường đèo dốc khá quanh co và ngoằn nghèo nên trong quá trình đi tìm kiếm đơn vị thuê xe đi từ Nha Trang đến Đà Lạt thì bạn nên tìm đến những đơn vị cho thuê xe mới để lựa chọn đặt xe.

Vậy trong một mớ bòng bong như vậy ? biết đâu là đơn vị nào có xe mới mà thuê đây ?

Để giải quyết vấn đề này thì bạn nên làm theo những bước sau:

B1: Tìm Kiếm Thông Tin Đơn Vị Cho Thuê Xe Du Lịch Ở Nha Trang:

Nha Trang là 1 trong những thành phố mà ở đó có rất nhiều các dịch vụ về du lịch, nên để tìm 1 đơn vị cho thuê xe du lịch thì hoàn toàn không có gì phải quá khó khăn, đặc biệt là với thời buổi công nghệ thông tin phổ biến như hiện nay thì mọi thứ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết bởi chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh là mọi thứ đều đã có sẵn ngay trong đó hết cả rồi.

thuê xe nha trang đà lạt

B2: Gọi Điện Thoại Liên Hệ :

Để tiếp cận với các đơn vị cho thuê xe du lịch ở Nha Trang thì tất cả các trang web hay địa chỉ trang facebook, zalo của họ đều có để dòng thông tin liên hệ, bởi thế điều đầu tiên cần làm lúc này là gọi điện thoại và tham khảo.

Theo thống kê thì người Việt Nam hay có thói quen hỏi giá đầu tiên , sau đó tiếp cận thêm 1 vài đơn vị nữa để so sánh giá cả để tìm ra đơn vị nào có mức giá rẻ nhất để lựa chọn. Điều đó cũng là 1 thói quen khá tốt, nhưng nó chỉ phù hợp với thời đại trước đây, còn hiện nay cái gọi là thói quen ấy đã trở nên quá lỗi thời rồi. Yếu tố quan trọng nhất chính là chất lượng và sản phẩm dịch vụ.

Vậy chất lượng dịch vụ về xe du lịch là gì ?

 • Tuổi đời xe phải là mới tức tối thiểu đã trải qua sử dụng 3 năm đổ lại.
 • Tài xế xe phải niềm nở vui vẻ mến khách.
 • Xe phải mua bảo hiểm về người + xe.
 • Xe phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ lau dọn hàng ngày.
 • Không phát sinh các khoản phí như cầu đường, phí bến bãi đậu xe tại các địa điểm du lịch.
 • Trong lịch trình đi nếu có phát sinh về khoảng cách, tuyến điểm thì phải báo rõ ràng công khai.
 • Đến đón đúng giờ theo quy định của hợp đồng.

Vậy trong quá trình tìm kiếm thuê xe đi từ Nha Trang đi Đà Lạt bạn nên ưu tiên những vấn đề nêu trên để hỏi các đơn vị cho thuê xe du lịch trong quá trình đặt xe.

đường hầm đất sét
Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

B3: Cung Cấp Thông Tin Địa Điểm Cần Đi:

Việc cung cấp các thông tin địa điểm cần đi cho các đơn vị cho thuê xe du lịch tại Nha Trang sẽ là yếu tố tạo nên tổng chi phí bạn bỏ ra cho quá trình thuê xe hay nói nôm na là tìm hiểu giá thành của dịch vụ thuê xe.

Vậy những thông tin bạn cần cung cấp cho phía đơn vị cho thuê xe là gì ?

 • Ngày giờ đi:

Là thời gian mà bạn quyết định khởi hành đi từ Nha Trang tới Đà Lạt, và mức giá thuê xe đi từ Nha Trang đến Đà Lạt phụ thuộc khá nhiều vào ngày giờ lựa chọn.

Ví Dụ: Bạn đi vào các ngày thường ( không phải lễ, tết, mùa du lịch ) thì chắc chắn giá thuê xe sẽ rẻ hơn là khi bạn đi vào dịp lễ, tết.

 • Thời gian thuê xe:

Là khoảng thời gian bạn sử dụng hay nhu cầu thuê xe đi từ Nha Trang đến Đà Lạt bao lâu ? Và đây cũng là 1 trong những tiêu chí để nhà xe tính giá thành cho Bạn.

Ví Dụ : Bạn thuê xe đi từ Nha Trang tới Đà Lạt chỉ đi 1 chiều thì sẽ rẻ hơn là là thuê xe đi 2 chiều, và đi 2 ngày thì giá thành sẽ được cộng thêm bằng với chi phí thuê xe đi tham quan trong thành phố 1 ngày..

 • Loại Xe :

Phụ thuộc vào số người đi trên xe là bao nhiêu người ? ví dụ như đi từ 3 – 4 người thì thuê xe du lịch 4 chỗ , đi trên 4 người đến 6 người thì 7 chỗ còn lớn hơn cho đến 15 người thì buộc phải thuê xe 16 chỗ.

 • Địa Điểm Tham Quan:

Tại Đà Lạt thì có khá nhiều các địa điểm tham quan du lịch, đại đa phần các điểm đều nằm trong thành phố, tuy nhiên có 1 số điểm điểm nằm cách xa trung tâm như Làng Cù Lần, Đường Hầm Đất Sét, Đồi Chè Cầu Đất thì chi phí sử dụng xe sẽ buộc phải phát sinh.

 • Phí Đường Bộ Và Bến Bãi Đậu Xe:

Xe đi từ Nha Trang đến Đà Lạt thì không phải qua bất kỳ trạm thu phí nào, tuy nhiên Đà Lạt lại là thành phố có khá nhiều điểm du lịch, nên buộc phải tính thêm phí bến bãi đậu xe. Chính vì điều này, trước khi làm hợp đồng hay tìm hiểu đơn vị cho thuê xe ở Nha Trang thì bạn nên hỏi có mất phí bến bãi tại các điểm du lịch không nhé !

Thường thì những đơn vị uy tín, họ đều bao phí hết toàn bộ, nhưng có những tài xế hay chủ đơn vị thuê xe họ không nói rõ, nên khi đi bạn phải trả thêm những khoản phí này.

 • Chi phí ăn ngủ cho tài xế:

Về chi phí ăn ngủ thường thì Bạn phải lo cho tài xế trong quá trình đi xe, về phần ăn uống thì không nói, nhưng đối với các trường hợp nghỉ qua đêm thì nếu như khách sạn họ cho phòng nghỉ nội bộ miễn phí thì bạn không phải mất khoản tiền này, nhưng đối với những trường hợp không khách sạn sang , hoặc homestay thường không có phòng cho tài xế buộc bạn phải trả chi phí ngủ nghỉ cho tài như thuê thêm 1 phòng.

Vậy trước khi hợp đồng thuê xe đi từ Nha Trang đến Đà Lạt, bạn nên hỏi xe nếu không bao tài xế chỗ ngủ nghỉ hay ăn uống thì phí phát sinh là bao nhiêu tiền ?

B4. Hợp Đồng Và Chốt Xe:

Đây là bước cuối cùng , sau khi 2 bên đã thống toàn bộ, bạn nên đọc kỹ toàn bộ hợp đồng thuê xe du lịch mà bên cho thuê gửi cho bạn , tiếp đến sẽ chuyển tiền cọc để nhà xe giữ chỗ.

Như vậy nếu như bạn thực hiện với 4 bước tìm kiếm đơn vị cho thuê xe đi từ Nha Trang đi Đà Lạt ở trên thì coi như đã hoàn thành quá trình tìm kiếm và tôi tin chắc rằng đó sẽ là những đơn vị uy tín có xe mới và tốt.

Tiện đây để giúp bạn không phải mất công đi tìm kiếm thì có thể tham khảo giá cả 1 đơn vị cho thuê xe du lịch ở Nha Trang với những dòng xe đời mới từ 4 – 16 chỗ Thu Hiền.

TUYẾN ĐƯỜNGMỨC GIÁ
ĐƯA ĐÓN GA NHA TRANG ( 1 CHIỀU)300.000
ĐƯA ĐÓN CẦU ĐÁ HAY VINPEARL ( 1 CHIỀU )400.000
ĐƯA ĐÓN SÂN BAY CAM RANH - TRUNG TÂM TP NHA TRANG ( 1 CHIỀU )500.000
ĐƯA ĐÓN CẢNG CAM RANH ( 1 CHIỀU )1.400.000
ĐƯA ĐÓN ĐI ĐẢO KHỈ ( 2 CHIỀU )800.000
ĐƯA ĐÓN ĐI BÃI DÀI ( 2 CHIỀU )1.000.000
ĐƯA ĐÓN ĐI TẮM BÙN I - RESORT800.000
ĐI VẠN GIÃ , ĐIỆP SƠN ( 2 CHIỀU )1.700.000
ĐI ĐẠI LÃNH ( 1 NGÀY )2.000.000
ĐI THÁC YANG BAY ( 1 NGÀY )1.400.000
ĐI CÁC ĐIỂM TRONG THÀNH PHỐ ( 1 NGÀY )2.100.000
ĐI CÁC ĐIỂM TRONG THÀNH PHỐ ( 1/ 2 NGÀY )1.300.000
ĐI ĐÀ LẠT ( 1 CHIỀU )2.200.000
ĐI ĐÀ LẠT ( 2 CHIỀU )2.900.00
ĐI PHÚ YÊN TUY HÒA
( 1 CHIỀU )
2.200.000
ĐI MŨI NÉ PHAN THIẾT ( 1 CHIỀU )2.700.000
ĐI QUY NHƠN ( 1 CHIỀU )3.200.000
ĐI BUÔN MÊ THUỘT ( 1 CHIỀU)3.200.000
ĐI ĐÀ NẴNG ( 1 CHIỀU )7.000.000

 

 

 

BÌNH LUẬN