Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Quán Nào Ngon

Bánh canh chả cá Nha Trang là một trong những món ngon được cho là đặc sản dành cho du khách khi đi du lịch tại thành phố biển và được rất nhiều người ưu thích và mến mộ.

Vậy Bạn đã biết những quán ngon nổi tiếng chưa? Nếu chưa thì những nội dung trong bài viết  bởi thuhien.vn sẽ giúp ích cho Bạn để có thể lựa chọn nhé! 

bánh canh chả cá nha trang
Bánh Canh Chả Cá Nha Trang

Những Quán Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon:

Bánh canh Nha Trang được coi là ngon đòi hỏi và có những yếu tố sau đây.

  • Nước dùng phải được nấu từ những loại cá biển và tô nước đó có hương vị ngọt, đậm đà.
  • Chả cá phải được quét từ những con cá tươi dai mịn, có độ mềm và dày ăn có vị ngọt của cá.
  • Trong những bát chả cá thường hay bỏ cá dầm hoặc cá thu và 1 ít mắm ớt cay cay kèm theo gia vị hành ngò…
  • Sợi bánh canh phải làm bằng bột gạo có màu trắng hoặc sợi bún to giống như sợi làm bún bò huế.

Dưới đây sẽ là danh sách quán bánh canh chả cá ở Nha Trang ngon và nổi tiếng.

Bánh Canh Bà Thừa Nha Trang:

Bánh Canh Bà Thừa trước đây tọa lạc đường Yersin, đây là 1 trong những quán lâu đời có thâm niên trên 20 năm ở thành phố biển. Hiện nay đã chuyển về 1 trong 2 cơ sở ở đường Phan Chu Trinh và Trịnh Phong.

Một điều khá đặc biệt tại bánh canh bà thừa đó chính là tô bánh canh khi bưng ra đều có sợi nhỏ xíu ( không giống như ăn tại các quán bánh canh Nha Trang khác) , chả cá thường được bỏ ra 1 chén nhỏ riêng như hình chụp thực tế, và trong chén chả cá thường có hành tây kèm với mắm ớt ngọt.

bánh canh bà thừa
Bánh Canh Bà Thừa

Còn nước dùng thì khỏi phải bàn tán quá nhiều bởi đây chính là quán nổi tiếng nhất ở Nha Trang với hương vị đặc trưng toàn bộ được nấu bằng cá tươi nên có vị thanh ngọt tự nhiên từ cá.

Quán mở cửa hàng ngày từ 5 h 30 sáng cho đến hết 10 sáng mới đóng cửa, còn buổi chiều thì thi thoảng chủ quán mới mở bán nên bạn muốn đến ăn thì hên xui nhé !

Nhược điểm lớn nhất của quán đó chính mà mặt bằng hơi nhỏ và chật chội với 2 gian nhà nhỏ được bố trí bàn ghế nhựa thấp nhưng được cái là phục vụ khá nhanh

Còn giá cả tại quán bánh canh chả cá Nha Trang Bà Thừa là 25.000 – 45.000đ/ Tô

 Bánh Canh Cô Hà Nha Trang:

Bánh Canh Cô Hà nằm tại địa chỉ 14 Phan Chu Trinh – Tp Nha Trang, nơi khá gần với Chợ Đầm bởi thế bạn có thể kết hợp đi mua sắm tại chợ đầm Nha Trang vào buổi sáng hoặc dùng bữa sáng tại đó sau đó mới đi chợ đều rất thuận tiện.

bánh canh cô hà
Bánh Canh Cô Hà

Cũng giống như những quán bánh canh chả cá Nha Trang khác, bánh canh Cô Hà có sợi bánh được làm bằng bột gạo màu trắng, giống hệt như sợi hủ tiếu ở Miền Nam. Nước dùng hơi sệt vị vừa ăn và được nấu từ cá ngừ.

Còn Chả Cá ở nơi đây thì khỏi phải chê rồi, bởi chả cá được chế biến thành những miếng nhỏ vừa ăn có vị hơi dai dai và ngọt từ cá.

Mặt bằng quán cũng giống như quán bánh canh Bà Thừa là khá nhỏ, nhưng ngược lại quán mở cửa cả ngày nên bạn đến đây buổi sáng hay buổi chiều thì đều có. Mức giá tầm 25.000 đ / tô.

Bánh Canh Cô Lộc Nha Trang:

Ngoài ở đường Phan Chu Trinh có bánh canh Cô Hà thì bạn còn bắt gặp 1 quán bánh canh khác cũng khá nổi tiếng đó chính là quán bánh canh Cô Lộc tọa lạc tại 30 Phan Chu Trinh.

Mặt bằng tại quán cũng khá rộng rãi, và không phải đợi quá lâu. Mức giá khá tốt tầm 20.000 đ / tô , chả cá và nước dùng rất thơm ngon nên hoàn toàn yên tâm về độ chất lượng.

Các Quán Bánh Canh Nha Trang Khác:

Ngoài các quán bánh canh chả cá Nha Trang nổi tiếng ở trên thì tại thành phố biển còn có rất nhiều quán nổi tiếng khác như:

  • Bánh Canh Cô Phúc – 53 Vân Đồn
  • Bánh Canh Số 4 – Đường Trần Thị Tính
  • Bánh Canh 42 Phan Đình Phùng
  • Bánh Canh Ngã 3 Thống Nhất Với Bà Triệu
  • Bánh Canh Nguyên Loan – 123 Ngô Gia Tự
  • Bánh Canh 05/14 Tô Hiến Thành

Lời Kết:

Với những danh sách quán bánh canh chả cá ngon ở Nha Trang ở trên hi vọng Bạn có thể lựa chọn 1 địa điểm ăn sáng hay ăn tối ở Nha Trang thơm ngon với giá cả phải chăng nhất. Ngoài ra Bạn có thể tham khảo thêm bài viết giới thiệu về các món ăn từ chả cá Nha Trang để có thể làm thêm phong phú và đa dạng hơn.