Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Cách Làm Thủ Tục Lên Máy Bay VietJet Tại Sân Bay

 Vietjet là một trong những hãng hàng không thông dụng có giá thành rẻ nhất so với các hãng hàng không khác ở Việt Nam, bởi thế nó khá  phù hợp với mức thu nhập của người dân Việt Nam.

Chính vì điều này, hãng Vietjet luôn có nhiều các chương trình ưu đãi giảm giá vé vào những ngày thấp điểm. Vậy trước khi săn lùng những cách mua vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không này thì bạn cũng nên tìm hiểu cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet để tránh được những sai sót không đáng có.

cách làm thủ tục lên máy bay vietjet
Thủ Tục Lên Máy Bay Vietjet

Cách Làm Thủ Tục Lên Máy Bay Vietjet:

Khi Bạn nắm được các cách làm thủ tục đi máy bay Vietjet thì chuyến đi của bạn sẽ thỏa mái và gặp khá nhiều thuận tiện hơn bao giờ hết.

Đọc ngay bài viết: Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay

  1. Kiểm Tra Vé Máy Bay Vietjet:

Sau khi bạn đã sở hữu hay mua những tấm vé Vietjet, bạn nên kiểm tra toàn bộ thông tin vé như Họ Tên đầy đủ của Bạn, số CMND , Ngày Cấp, Ngày giờ bay xem có trùng với CMND hay hộ chiếu của mình không ? Việc kiểm tra như vậy, sẽ phát hiện những sai sót như người bán vé đánh sai hay thiếu thông tin của bạn hoặc người thân.

2. Kiểm Tra Các Loại Giấy tờ Cần Thiết Trước Khi Đi:

Trước khi đi ra sân bay tầm khoảng 1 tiếng hay sớm hơn, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ các tờ của mình, đối với các chuyến bay nội địa thì chỉ cần CMND là đủ. Trường hợp bạn bị mất trước đó, do không làm kịp thì phải sử dụng giấy tờ khác thay thế như giấy phép lái xe, hộ chiếu.. còn đối với các chuyến bay quốc tế thì bắt buộc bạn phải có hộ chiếu và Visa.

giấy tờ mang theo khi đi máy bay

Ngoài ra, nếu như bạn đi du lịch ở Nha Trang, thì trước khi trả phòng khách sạn, bạn nên kiểm tra xem CMND mình đã lấy chưa ?

Là một trong những dịch vụ xe đưa đón sân bay , chúng tôi thường xuyên gặp rất nhiều trường hợp như khách để quên CMND tại quầy lễ tân khách sạn, sau khi ra sân bay, chuẩn bị làm thủ tục thì tìm kiếm mới biết mình bỏ quên và gọi khách sạn thì đã quá muộn và trễ chuyến bay của bạn, bởi khoảng cách từ Nha Trang tới sân bay  chừng 35 km lận. Bởi thế bạn vấn đề này bạn nên để ý kỹ một chút nhé !

3. Hành Lý Mang Theo Khi Đi Máy Bay Vietjet:

Theo quy định của hãng hàng không Vietjet thì mỗi hành khách ( trẻ em không tính ) chỉ được mang theo 1 kiện hàng xách tay chính và 1 kiện hàng xách tay nhỏ và tổng trọng lượng của 2 kiện hàng trên không được phép vượt quá 07 kg.

hành lý mang theo khi đi máy bay vietjet
Hành Lý Mang Theo Khi Đi Máy Bay Vietjet

Ngoài ra, khi tới sân bay, đối với hành lý xách tay thì bạn nên liên hệ với nhân viên Vietjet để hướng dẫn cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet để dán mác hành ký, còn trường hợp không dán nhãn thì không được phép mang lên máy bay.

4. Thủ Tục Checkin Vietjet Air:

Khi bạn ra tới nhà ga tại sân bay quốc tế Cam Ranh, nếu như bạn chưa check in trực tuyến tại https://booking.vietjetair.com/SearchResCheckin.aspx?lang=vi thì khi tới sân bay, bạn nên đến khu vực quầy chek in của hãng Vietjet để xuất trình vé máy bay, mã đặt chỗ để làm thủ tục lên máy bay.

Ngoài ra, tại đây, hành lý của bạn sẽ được nhân viên Vietjet cân lại để xác định tổng trọng lượng xem có vượt quá kích thước là 7 kg hay không, nếu vượt quá thì buộc bạn phải mua thêm hành lý ký gửi tại quầy.

5. Thủ Tục An Ninh Tại Sân Bay:

Cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet cuối cùng đó chính là kiểm tra an ninh. Đối với khách đi quốc tế, nhân viên an ninh hải quan sẽ kiểm tra và xác nhận hộ chiếu thị thực của Bạn tại sân bay.

Còn đối với trường hợp đi các tuyến nội địa thì bộ phận an ninh sẽ kiểm tra CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác , sau đó họ sẽ dùng máy soi chiếu để kiểm tra các vật dụng có mang theo trong người để đảm bảo chuyến bay được an toàn.

Lời Kết:

Đó là toàn bộ cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet tại Sây Bam Canh Ranh bởi thuhien.vn  hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích Bạn trong quá trình di chuyển khi đi máy bay của hãng hàng không này một cách thuận tiện và dễ dàng, đặc biệt là cho những ai mới đi máy bay lần đầu tiên.