Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Lên Máy Bay Tại Sân Bay Cam Ranh

Do nhu cầu đi lại bằng phương tiện di chuyển máy bay ngày một tăng cao về số lượng nhất là ở Nha Trang, một trong những địa điểm du lịch thu hút khách nhất. Bởi thế mà xe đưa đón sân bay  chúng tôi thường hay gặp những trường hợp khách quên mang giấy tờ tùy thân hoặc không biết cách làm thủ tục lên máy bay như thế nào.

Vậy để giúp bạn có thêm nhiều thông tin trong quá trình đi  máy bay thì chúng tôi sẽ hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay tại Sân Bay Cam Ranh có trong bài viết này.

hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay
Thủ Tục Lên Máy Bay

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Lên Máy Bay:

Những thủ tục lên máy bay sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin cần thiết, chắc chắn khi bạn đọc qua nội dung bài viết này sẽ vững vàng và thuận tiện hơn trong quá trình đi máy bay tại Sân Bay Cam Ranh.

Đọc ngay bài biết: Cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet 

  1. Chuẩn Bị giấy tờ cần thiết:

Đối với các chuyến bay mà du khách Việt Nam hay đi nhất đó là đường bay quốc nội, bởi thế trước khi đi bạn nên chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như CMND, Hộ Chiếu ( có thời hạn 6 sáng kể từ ngày cấp).

giấy tờ mang theo khi đi máy bay
Passport Nên Mang Theo Nếu Bạn Bay Quốc Tế

Đối với trường hợp bạn đã bị mất giấy tờ tùy thân thì buộc phải mang theo những giấy tờ có liên quan để chứng minh đó là bạn như bằng lái xe ô tô hoặc xe máy, sổ hộ khẩu. Còn đối với trẻ em đi cùng bạn, thì mang theo giấy khai sinh, trường hợp mới sinh dưới 1 tháng tuổi phải có giấy chứng sinh và phải có cơ quan có thẩm quyền về y tế xác nhận sức khỏe việc đi lại bằng máy bay.

Còn đối các du khách nước ngoài, hay bạn đi du lịch sang các nước khác thì khi đi buộc phải mang theo hộ chiếu.

Sau khi đã kiểm tra toàn bộ những giấy tờ cần thiết có liên quan thì trong phần hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay của chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra thông tin vé máy bay như giờ, ngày bay ,tên hãng chuyến bay và có mặt tại sân bay trước 40 – 60 phút để làm các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

2. Thủ Tục Check in Vé tại Sân Bay:

Sau khi xe đưa đón sân bay đưa bạn tới cổng nhà ga quốc nội hoặc quốc tế ở sân bay Cam Ranh thì bạn sẽ vào quầy kiểm tra vé để làm thủ tục check in tại các quầy departure.

thủ tục check in tại sân bay
Thủ Tục Check In

Tại các quầy departure, các nhân viên hàng không sẽ xác minh thông tin liên quan đến vé máy bay, chỗ ngồi hay hành lý của bạn.

Và với công nghệ thông tin như hiện nay, thì để tránh việc phải chờ lâu, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay tại nhà và 1 điều đơn giản là chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh hoặc các thao tác có liên quan đến internet.

Trường hợp bạn đi tuyến quốc tế thì buộc phải làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay bởi các nhân viên an ninh hải quan và có đóng dấu xác nhận.

3. Thủ Tục An Ninh Tại Sân Bay:

Thủ tục an ninh tại sân bay đây là trường hợp quan trọng nhất, vì nó liên quan đến an ninh hàng không. Tại sân bay Cam Ranh, sau khi làm các thủ tục check in vé máy bay, bạn sẽ di chuyển lên tầng 1 để bộ phận an ninh kiểm tra như giấy tờ liên quan, sau đó họ sẽ dùng máy soi để kiểm tra toàn bộ người và đồ hành lý của bạn.

an ninh ở sân bay
An Ninh Ở Sân Bay

Sau khi hoàn tất khâu kiểm tra an ninh, bạn di chuyển vào phòng chờ máy bay để chờ đến giờ khởi hành.

Những vật dụng được coi là cấm khi đi máy bay đó là:

  • Chất lỏng như rượu, bia các loại
  • Kim Loại sắc nhọn hay những vật dụng gây ra sát thương
  • Chất gây cháy nổ
  • Ma túy hay súng ống các loại..

4. Tại Phòng Chờ Máy Bay:

phòng chờ tại sân bay cam ranh
Gian Hàng Tại Phòng Chờ Sân Bay Cam Ranh

Bạn đã hoàn thành các bước cần thiết nhất như check in vé, kiểm tra an ninh, tiếp đến chúng ta sẽ vào phòng chờ. Tại đây, bạn có thể nghỉ ngơi , thư giãn hay dùng các đồ uống có bán tại nhà ga sân bay. Sau khi nghe thông báo, bạn nên tắt điện thoại hay chuyển sang chế độ đi máy bay cho chiếc điện thoại của mình.

Lời Kết:

Với những thông tin về cách làm thủ tục lên máy bay tại Sân Bay Cam Ranh bởi thuhien.vn thì coi như bạn đã hoàn thành xong các thủ tục cần thiết nhất rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào? hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho Bạn được khá nhiều những kinh nghiệm bổ ích, giúp ích quá trình đi lại bằng phương tiện máy bay một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.