Bạn đã quá chán khi đi du lịch Nha Trang chỉ toàn là biển mà thôi, muốn tìm 1 nơi nào đó còn mang nét hoang sơ với những ngọn thác suối chảy róc rách với tiếng chim hót líu lo trên những tán cây rừng vậy đó là chỗ nào ở Nha Trang vậy ?

Hãy đến với khu du lịch Suối Tiên Nha Trang nằm cách trung tâm thành phố biển 25 km đi về hướng Tây Nam thuộc địa phận huyện Diên Khánh.Đây là 1 con suối bắt nguồn từ khu vực Hòn Bà , xung quanh có nhiều núi bao bọc, ngọn núi cao nhất nơi đây có chiều cao hơn 800 mét so với mặt nước biển.

Suối Tiên Nha Trang được người dân địa phương hay lựa chọn đến đây vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi bởi đây là 1 trong những dòng suối có nhiều phong cảnh đẹp chẳng thua kém so với người hàng xóm gần bên là thác Yang Bay Nha Trang với mặt nước trong hồ trong xanh và có thể nhìn thấy tận đáy, xung quanh có nhiều tảng đá lớn nhỏ xếp ngổn ngang với kích cỡ và hình thù khác nhau.

Và để cảm nhận rõ nét cũng như khám phá về Suối Tiên ở Nha Trang thuộc địa phận huyện Diên Khánh này hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay ở dưới bài viết này.

suối tiên
Suối Tiên

Review Và Hướng Dẫn Đường Đi Đến Suối Tiên Nha Trang:

Xuất phát điểm từ trung tâm thành phố Nha Trang khu vực quảng trường 2/4 , trước đây mọi người thường lựa chọn đi theo tuyến đường 2/4 theo hướng lên cây dầu đôi Diên Khánh.Tuy nhiên hiện nay mọi việc đi lại đã thuận tiện hơn bởi chỉ cần đi theo hướng con đường Võ Nguyên Giáp

Sau đó rẽ trái đoạn giao nhau đèn xanh đèn đỏ giữa Võ Nguyên giáp với Quốc Lộ 1 A , chạy 1 đoạn sau khi qua Nghĩa Trang Sinh Thái Khánh Hòa sẽ đến địa phận Suối Cát, từ đó chạy tầm 20 phút nữa với khoảng cách 5 km là tới khu du lịch Suối Tiên Nha Trang.

đường đi suối tiên diên khánh
Đoạn Đường Đi Suối Tiên Diên Khánh

Khu Du Lịch Suối Tiên Nha Trang:

Khi lựa chọn đi du lịch Suối Tiên Diên Khánh thì chắc chắn đây là 1 trong những thắng cảnh tự nhiên khá đẹp, sau khi đến tới tận nơi bạn nên tiến hành gửi xe và mua vé vào cổng với mức giá là: 30.000 đ / khách. Nơi đây khá thích hợp cho các cuộc đi picnic cùng gia đình hay đi dã ngoại với bạn bè. Và đối với những du khách đã quá chán tắm biển thì có thể lựa chọn Suối Tiên Diên Khánh là điểm đến tham quan lý tưởng.

khu du lịch suối tiên
Khu Du Lịch Suối Tiên Diên Khánh Khánh Hòa

Tại đây có vô số tảng đá lớn được xếp chồng lên nhau, càng đi vào sâu sẽ xuất hiện nhiều cây rừng cổ thụ lớn xòa tán lá lớn rợp mát dọc theo đoạn con suối dài hàng cây số. Tại đây bạn có thể tìm thấy những tảng đó có hình mặt phẳng lớn để làm chỗ ngồi nhâm nhi, hay ngả lưng vào buổi trưa để nghe tiếng suối chảy róc rách.

suối tiên
Suối Tiên

Dòng nước suối ở đây quanh năm mát lạnh, bởi thế chỉ chỉ mang chút bia rượu hay nước uống đóng chai bỏ tại ngay các hốc đá nào đó là có thể mát lạnh mà không cần phải mang theo đá. Nước suối tiên có 1 đặc điểm khá lạ đó là khi rửa tay bằng dòng nước suối này, thì chẳng cần phải dùng xà bông hay hóa chất nào rửa, chỉ cần nhúng nước và dùng khăn khô lau qua là sạch ngay.

Hi vọng rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp và gửi cho các bạn ở trên sẽ giúp ích khá nhiều trong chuyến đi khám phá Suối Tiên Diên Khánh lần này.

BÌNH LUẬN