Khi nhắc tới thành phố biển thì chắc có lẽ ai ai cũng biết về con đường Trần Phú bởi đây chính là khu vực trung tâm thành phố, nơi mà đối diện nó là bãi biển xinh đẹp có chiều dài hơn 7 km và được nối liền với 1 cây cầu Trần Phú Nha Trang bắc qua sông cái có chiều dài hơn 460 m, rộng 22 mét được xây dựng và khánh thành vào tháng 9 / 2002.

Cầu Trần Phú Nha Trang là 1 trong những công trình tạo nên điểm nhấn tuyệt đẹp trên tuyến đường biển nối dài với 2 con đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng. Và để review toàn bộ về cây cầu đẹp này tại Nha Trang thì mời các bạn xem ngay ở dưới bài viết này của chúng tôi.

Tìm Hiểu Về Cầu Trần Phú Nha Trang:

Cách đây hơn 16 năm về trước, khi mà chưa xây dựng Cầu Trần Phú Nha Trang thì người dân sinh sống ở Nha Trang khi muốn đi qua khu vực bãi tiên ( Phạm Văn Đồng hiện nay ) thì buộc phải đi theo cầu xóm bóng bởi thế mất khá nhiều thời gian và khoảng cách.

cầu xóm bóng nha trang
Hình Ảnh Cầu Xóm Bóng Nha Trang

Tuy nhiên từ khi khánh thành cây cầu mang tên Trần Phú vào năm 2002 thì mọi thứ đã mang lại sự thuận lợi hơn rất nhiều.

cầu trần phú nha trang
Hình Ảnh Cầu Trần Phú Chụp Từ Xa

Bởi các tuyến đường ven biển đã được nối liền giữa Trần Phú và Phạm Đồng khiến cho giao thông vô cùng thuận lợi và người dân không còn phải đi lại quá xa như trước kia nữa.

Ngoài những tiện ích về giao thông thuận tiện ra thì từ khi cầu Trần Phú Nha Trang được mọc lên thì đã có nhiều công trình kiến trúc đã được hình thành như 2 bên bờ kè của sông Cái bởi trước kia là khu vực sinh sống của xóm cồn. Nay đã tô điểm với cảnh quan vô cùng độc đáo đẹp mắt với nhiều nhà hàng, đèn chiếu sáng hay những khu nghỉ dưỡng cao ốc như Mường Thanh mới khai trương vào ngày cuối tháng 11 vừa qua.

Khi bạn đi từ khu vực từ đường Trần Phú tới đầu cầu vào buổi sáng hay buổi chiều thì sẽ bắt gặp những hình ảnh câu cá của người dân sinh sống tại khu vực gần đó với những hình ảnh ở dưới đây

cầu trần phú nha trang
Hình Ảnh Câu Cá Của Người Dân Trên Cầu Trần Phú Nha Trang

Cầu Trần Phú Nha Trang Vào Ban Đêm:

Còn vào ban đêm, khi những ánh đèn đã được bật sáng thì cầu Trần Phú Nha Trang lại tạo nên 1 vẻ thơ mộng, ấm áp với cảnh người qua lại tấp nập, những tiếng sóng vỗ vào những chân cầu tạo nên 1 vũ điệu lãng mạn mà chỉ khi dạo bộ tới nơi đây bạn sẽ cảm nhận về điều đó.

cầu trần phú nha trang về đêm
Cầu Trần Phú Nha Trang Về Đêm

Khi lên trên đỉnh cầu, nhìn phía bên kia cầu xóm bóng là hình ảnh của tháp bà Ponagar 1 trong những di tích lịch sử của người chăm để lại

tháp bà ponagar
Tháp Bà Ponagar Nhìn Từ Cầu Trần Phú Nha Trang

Đó là toàn bộ về cây cầu mang tên Trần Phú mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn trong bài viết này. Ngoài ra nếu như bạn đi Nha Trang , muốn tìm và đặt phòng nghỉ tại các khách sạn ở đường Trần Phú thì hãy xem tại https://thuhien.vn/khach-san-nha-trang-duong-tran-phu/

Chúc các bạn có 1 chuyến đi vui vẻ tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp trong những nghỉ sắp tới đây nhé!

 

BÌNH LUẬN