Chào mừng bạn đến với Thu Hiền!

Tắm Bùn Tháp Bà Địa Chỉ Tin Cậy Được Nhiều Người Yêu Thích

Khi được hỏi về tắm bùn Tháp Bà nằm ở đâu ? thì chắc có lẽ rất nhiều người dân sinh sống tại thành phố biển sẽ trả lời vanh vách cho Bạn ngay địa chỉ đó bởi đây chính là 1 trong cái nôi đầu tiên về tắm bùn ở Nha Trang.

Thông thường khi đi tắm bùn Tháp Bà thì người ta hay kết hợp sau những buổi đi tham quan các địa điểm du lịch ở Nha Trang trong thành phố như Hòn Chồng, Chùa Long Sơn, Nhà Yến, Nhà Thờ Núi, Tháp Bà Ponagar và điểm dừng chân cuối cùng tại khu du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà.

Và để cho các Bạn tiện theo dõi cũng như tham khảo toàn bộ các dịch vụ từ A – Z về suối khoáng nóng Tháp Bà thì nội dung bài viết ở dưới đây sẽ có ngay cho bạn tất cả các thông tin.

tắm bùn tháp bà
Toàn Bộ Thông Tin Về Tắm Bùn Tháp Bà Ponagar

Khu Tắm Bùn Tháp Bà Nổi Tiếng Nhất Ở Nha Trang:

Sau khi chúng ta tham quan tại khu di tích nổi tiếng Tháp Bà Ponagar tại đường 2/4 Nha Trang thì sẽ đến 1 địa điểm khá quen thuộc mà hầu như tất cả các du khách từ xưa đến giờ vẫn hay đi tắm bùn ở đó để giải mỏi, nghỉ ngơi với cái nắng khá oi giữa tiết trời nóng bức mùa hè.

Nằm cách địa điểm du lịch Tháp Bà nổi tiếng chỉ 2.7 km chúng ta sẽ đi vào trong 1 con đường nhỏ có tên gọi là đường Ngô Đến và cứ thế chạy đến cuối con đường sẽ là trung tâm suối khoáng nóng nổi tiếng tắm bùn Tháp Bà.

Hãy xem ngay google map tại đây sẽ chỉ đường cụ thể hơn cho bạn nếu chưa biết về đường đi tới đó.

Tại Tắm Bùn Tháp Bà:

Sau khi đã đi đến hết con đường nhỏ hẹp và hơi xấu kia thì chúng ta đã đến địa điểm cần tìm đó là Suối Khoáng Nóng Tháp Bà.

suối khoáng nóng tháp bà
Cổng Suối Khoáng Nóng Tháp Bà

Tại đây bạn sẽ tiến hành đi gửi xe máy nếu bạn lựa chọn đi tắm bùn Tháp Bà tự túc mà không thông qua bất kỳ 1 dịch vụ tour nào.

Khu vực gửi xe ở suối khoáng nóng tháp Bà là 1 khoảng sân vô cùng rộng rãi, phía bên kia có trang trí 1 dòng suối nhỏ nhân tạo chảy róc rách. Tại đây bạn có thể tận dụng khoảng thời gian chờ đợi xếp hàng mua vé để chụp những bức hình kỷ niệm khi lần đầu đặt chân tới khu du lịch này.

Khu du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà là địa điểm được đông đảo mọi người ưu thích và đến nơi này đông nhất bởi thế mà khi bước vào khu vực mua vé bạn phải đợi xếp hàng khá lâu nên theo kinh nghiệm đi tắm bùn Tháp Bà thì 1 cách tốt nhất giúp chúng ta tiết kiệm khá nhiều thời gian đó chính là mua vé tại khách sạn trước.

Bởi xét về mức giá vé thì bạn mua tại các khách sạn ở Nha Trang thì  cũng bằng với giá mà bạn mua ở tại suối khoáng nóng Tháp Bà mà thôi.

Và để tham khảo về giá vé tắm bùn Tháp Bà thì mời bạn xem ngay bản cập nhật giá mới nhất của chúng tôi.

hướng dẫn sử dụng dịch vụ ngâm khoáng tại tháp bà
Hướng Dẫn Sử Dụng Dịch Vụ Ngâm Khoáng Tại Tháp Bà

Bảng Giá Vé Tắm Bùn Tháp Bà:

Mức giá vé tắm bùn Tháp Bà có rất nhiều loại từ vé tắm tập thể cho đến vé Vip.

a. Hồ Bơi Suối Khoáng Nóng:
  • Người lớn: 100.000 đ / khách
  • Trẻ Em : 50.000 đ / khách

Đây là 1 trong những dịch vụ rẻ nhất tại suối khoáng nóng Tháp Bà bởi giá vé chỉ bao gồm các dịch vụ tắm tại hồ khoáng, tắm thác nước và khi sử dụng dịch vụ này bạn lưu ý mang theo quần áo tắm.

b. Bùn Khoáng Tập Thể:
  • Người Lớn: 200.000 đ / khách
  • Trẻ Em: 100.000 đ / khách

Và khi sử dụng dịch vụ này thì bạn sẽ được các tiện ích như sau:

  • Được ngâm dưới bùn khoáng trong hồ lớn khoảng 15 phút
  • Sử Dụng Tất cả các dịch vụ tại hồ bơi suối khoáng nóng
  • Mỗi người được miễn phí 1 chai nước suối nhỏ.

So với tắm bùn tại i resort Nha Trang thì giá vé ở nơi đây được coi là rẻ nhất.

c. Ngâm Bùn Khoáng Tại Hồ Riêng:

Nếu bạn không thích sự ồn ào, xô bồ khi ngâm bùn khoáng tập thể ( Tất cả mọi người tắm chung 1 bồn lớn ) thì có thể lựa chọn hình thức ngâm bùn khoáng này. Và chắc chắn giá cả thì sẽ nhỉnh hơn so với ngâm bùn khoáng tập thể rồi.

  • Bồn Từ 3 – 5 người : 300.000 đ / người.
  • Bồn ngâm từ 6 người trở lên: 250.000 đ / người ( Phù hợp cho gia đình của bạn nếu đi từ 5 – 7 người )
  • Trẻ em : 120.000 đ / bé

Và lợi ích của nó cũng giống như tắm bùn tập thể và 1 sự khác biệt hơn đó chính là tắm riêng biệt, được miễn phí quần áo tắm.

Đó là 3 loại giá vé tắm bùn Tháp Bà cơ bản nhất được rất nhiều người hay lựa chọn, ngoài ra nếu như bạn muốn sử dụng những dịch vụ cao cấp hơn thì tham khảo ngay bảng giá toàn bộ chi tiết tại: http://tambunthapba.vn/bang-gia-dich-vu/

Theo như kinh nghiệm đi tắm bùn Tháp Bà mà Tôi và gia đình thường hay sử dụng đó là mua vé loại tập thể bởi vừa tiết kiệm được chi phí và cũng chẳng khác gì so với những mức giá cao cấp kia là bao.

Bên Trong Khu Tắm Bùn Tháp Bà:

Sau khi mua vé xong chúng ta di chuyển vào khu vực bên trong, nơi gửi đồ hành lý để chuẩn bị đi ngâm bùn khoáng tại hồ. Và nếu như bạn lựa chọn mua vé ngâm bùn khoáng tập thể thì trước khi đi vào bồn ngâm bạn sẽ phải thuê thêm các dịch vụ khác nếu như không mang theo khăn tắm, quần áo tắm.

tắm bùn tháp bà
Nên Mang Theo Khăn Tắm, Bộ Đồ Tắm Khi Đi Tắm Bùn

Mức giá thuê đồ ở đây cũng khá phải chăng từ 20 k – 40 k gì đó, còn nếu như bạn đã có kinh nghiệm đi tắm bùn từ trước đó thì tất cả mọi thứ đều đã chuẩn bị sẵn sàng ngay trong túi ba lô nhỏ của mình để khỏi phải tốn thêm khoản tiền lãng phí nào, vừa lại vệ sinh và an toàn bởi khăn tắm mà thuê lại thường có mùi thuốc tẩy ảnh hưởng tới làn da của bạn và gia đình mình nhất là những em nhỏ.

Những Trải Nghiệm Tại Hồ Ngâm Tắm Bùn Tháp Bà:

Sau khi đã thay những bộ quần áo tắm, bạn sẽ di chuyển đến khu vực có các vòi sen để tắm khoáng nóng cho ướt hết mình mẩy để vào bồn ngâm bùn khoáng.

Tại bồn ngâm bùn khoáng, nơi đây sẽ là 1 bể toàn bùn hơi nhơn nhớt lúc đầu bạn có cảm giác hơi ngài ngại, khó chịu nhưng sau khi ngâm 1 lúc thì thực sự cảm giác khá thoải mái bởi trong bùn có nhiều khoáng chất giúp bảo vệ làn da, tăng cường sức khỏe giảm mệt mỏi cho cho cơ thể.

tắm bùn tháp bà
Tắm Bùn Tại Hồ Tập Thể

Với dịch vụ ngâm bùn khoáng tập thể thì thời gian sẽ tầm 20 phút và theo tôi thì mức thời gian đó là khá hợp lý rồi bởi tác dụng của nó thì chỉ cần ngâm 10 – 15 phút là đã cảm thấy làn da rất mịn và mềm mại rồi.

Khi đã hoàn thành đủ thời gian theo quy định thì chúng ta sẽ bước ra ngoài và xả hết bùn cho thật sạch bằng vòi sen cực mạnh ở bên ngoài với những tia nước khoáng nóng len lỏi từ 2 bức tường, 1 cảm giác cũng chẳng thua kém gì như bạn đi massage ở đâu đó vậy.

Sau khi đã hoàn thành và thưởng thức thư giãn tại khu ngâm bùn khoáng thì chưa vội về ngay bởi vẫn còn 1 số dịch vụ mà chúng ta chưa dùng tới đó chính là tắm khoáng nóng tại hồ.

Tắm Khoáng Nóng Tại Tắm Bùn Tháp Bà:

Cách bồn ngâm bùn khoáng tầm 50 mét bạn sẽ bắt gặp 1 thác nước chảy khá mạnh đó chính là thác nước khoáng nóng. Tại đó bạn có thể tắm hay massage lưng bằng cách đặt lưng của mình vào những dòng thác chảy, chắc chắn sẽ có cảm giác đã đã cái lưng đang khá mỏi sau 1 chặng đường di chuyển từ khu du lịch này sang các điểm du lịch khác trong thành phố.

kinh nghiệm tắm bùn tháp bà
Kinh Nghiệm Tắm Bùn Tháp Bà

Sau đó bạn sẽ lao xuống hồ nước có độ sâu tầm 2 mét để thả mình vào những dòng nước ấm, bơi lội ngâm chân tay. Đối với nhiều người thì vẫn chưa cảm thấy đã nên vẫn lựa chọn chơi tắm ở hồ nước này với khoảng thời gian khá lâu.

Nhưng theo kinh nghiệm tắm bùn Tháp Bà của chúng tôi thì nên dừng lại ở đó khoảng chừng 10 – 20 phút. Bởi nếu ngâm nước quá lâu thì khi đi về sẽ gặp các trường hợp như bị cảm cúm, sổ mũi nhức đầu.

Và ngâm bùn khoáng tại hồ khoáng nóng tắm bùn Tháp Bà coi những đã hoàn thành tất cả các dịch vụ cơ bản nhất ở nơi đây. Đã đến lúc chúng ta đi thay đồ để di chuyển ra khu vực nhà xe và kiếm 1 món gì đó ăn cho đỡ đói.

Bạn có thể tham khảo ngay bài viết : Ăn Gì Ở Nha Trang ? 17 Món Ngon Đang Chờ Sẵn Mọi Người Nhé !

Tại đó chúng tôi đã chia sẻ khá nhiều các món ngon , hấp dẫn ở Nha Trang cũng như địa chỉ tên quán và 1 điều đơn giản là chỉ cần đọc và sách xe máy đi tới đó mà thôi.

Lời Kết:

Đó là toàn bộ những chia sẻ về khu du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà. Chúc Bạn có 1 chuyến đi vui vẻ tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp với nhiều sự trải nghiệm hấp dẫn từ món ăn cho đến các điểm du lịch ở nơi đây.